"Học Gì Để Dẫn Đầu?" - cẩm nang thiết yếu để bạn bắt kịp kỉ nguyên I4.0

"Học Gì Để Dẫn Đầu?" - cẩm nang thiết yếu để bạn bắt kịp kỉ nguyên I4.0
HHT - Với những kỹ năng được trang bị trong cuốn sách "Học Gì Để Dẫn Đầu?" không chỉ giúp nâng cấp cho một phiên bản bạn thú vị hơn, mà còn có cả một kho tư liệu tham khảo cho các bài nghị luận xã hội trong năm học 2017 - 2018.

“20.000 năm tiến hóa có thể dồn vào trong 100 năm tới” - Ray Kurzweil - Giám đốc kỹ thuật của Google đã “gói gọn” cuộc Cách mạng công nghiệp thứ tư trong một câu như thế. Những ngày tháng Chín vừa qua, thế giới lại "rúng động" trước những thông tin mới toanh về chiếc điện thoại iPhone X sắp xuất hiện với chức năng nhận diện khuôn mặt Face ID chính xác tới 1/1000000.

Các chuyên gia đánh giá nhờ công cụ này, hãng Apple không chỉ tạo ra một cách mở hóa điện thoại mới, mà họ còn đang thể hiện tham vọng "dạy" cho hệ thống của mình cách nhận diện khuôn mặt người dùng, mở ra kỷ nguyên mới trong việc giao tiếp giữa con người và máy móc.

"Học Gì Để Dẫn Đầu?" - cẩm nang thiết yếu để bạn bắt kịp kỉ nguyên I4.0 ảnh 1

Tương lai về một chiếc máy có thể nhìn sắc mặt bạn và hỏi thăm "Bạn đang buồn ư? Có muốn nghe bài hát nào để giải sầu không?", hay một lời nhắc nhở "Ngày mai có lịch thi, tối nay nhớ đi ngủ sớm nhé!" là đã rất gần gũi. Đó không còn là giấc mộng trong phim ảnh nữa, chính chúng ta đang sống trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 rồi.

Trong thời đại mà robot hay trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đảm nhiệm những công việc yêu cầu kiến thức, thì một học sinh với những điểm số xuất sắc không còn sự lựa chọn đầu tiên của ban tuyển sinh các trường đại học lớn trên thế giới, cũng không phải là nhân sự mà nhà tuyển dụng của các công ty mong muốn có được.

"Học Gì Để Dẫn Đầu?" - cẩm nang thiết yếu để bạn bắt kịp kỉ nguyên I4.0 ảnh 2

Hiệu trưởng trường Đại học Minerva (Mỹ) nói có hơn 80% nghề nghiệp trong tương lai chưa có tên gọi ở hiện tại. Các trường đại học liên tục mở những ngành học mới. Nhiều ngành học “hoàng kim” trong một vài thập kỷ trước đây điêu đứng vì không còn ai tuyển dụng, không còn người học.

Lao động giá rẻ cũng không còn là lợi thế của những nước đang phát triển như Việt Nam khi robot thay thế sức lao động con người. Với tốc độ thay đổi liên tùng tục như hiện tại, thì kể cả những ngành nghề đang là thời thượng hiện tại cũng có thể sẽ trở nên “cũ rỉn” chỉ sau một thời gian ngắn.

"Học Gì Để Dẫn Đầu?" - cẩm nang thiết yếu để bạn bắt kịp kỉ nguyên I4.0 ảnh 3

Phải làm gì, chuẩn bị gì, thậm chí thay đổi tư duy như thế nào để thích nghi với một kỷ nguyên mới toanh, chính là nội dung của cuốn sách Học Gì Để Dẫn Đầu? - ấn phẩm mới tinh nằm trong Tủ sách Gõ cửa tương lai của báo Hoa Học Trò phát hành. Cuốn sách sẽ không chỉ cách vượt lên để đứng hạng Nhất, Nhì nhưng sẽ giúp cho người trẻ những “đường dẫn” để có thể dịch chuyển đón đầu tương lai để trở thành “đầu tàu” trong kỷ nguyên số đầy thách thức này.

Với những kỹ năng được trang bị trong Học Gì Để Dẫn Đầu? không chỉ giúp nâng cấp cho một phiên bản bạn thú vị hơn, mà còn có cả một kho tư liệu tham khảo xuất sắc cho các bài nghị luận xã hội.

"Học Gì Để Dẫn Đầu?" - cẩm nang thiết yếu để bạn bắt kịp kỉ nguyên I4.0 ảnh 4

Học Gì Để Dẫn Đầu? gồm 200 trang in màu toàn bộ, đính kèm sổ nhật ký fanbook với sự xuất hiện của 4 ban nhạc nữ được yêu thích hiện nay như Apink, Red Velvet, GFriend, BlackPink. Sách còn dành tặng những suất học bổng Anh ngữ, khóa Định hướng tương lai, khóa học Publc Speaking, khóa Săn học bổng… từ YOLA, GPA, Global Me…

Học Gì Để Dẫn Đầu? phát hành từ ngày 27/9/2017 tại các sạp báo, bưu điện, hiệu sách, các trang bán sách trực tuyến như: Fahasa - Tiki - Vinabook - NSPN - Pibook.

HHT

MỚI - NÓNG
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.

Có thể bạn quan tâm