"Học Gì Để Dẫn Đầu?" - cẩm nang thiết yếu để bạn bắt kịp kỉ nguyên I4.0

"Học Gì Để Dẫn Đầu?" - cẩm nang thiết yếu để bạn bắt kịp kỉ nguyên I4.0
HHT - Với những kỹ năng được trang bị trong cuốn sách "Học Gì Để Dẫn Đầu?" không chỉ giúp nâng cấp cho một phiên bản bạn thú vị hơn, mà còn có cả một kho tư liệu tham khảo cho các bài nghị luận xã hội trong năm học 2017 - 2018.

“20.000 năm tiến hóa có thể dồn vào trong 100 năm tới” - Ray Kurzweil - Giám đốc kỹ thuật của Google đã “gói gọn” cuộc Cách mạng công nghiệp thứ tư trong một câu như thế. Những ngày tháng Chín vừa qua, thế giới lại "rúng động" trước những thông tin mới toanh về chiếc điện thoại iPhone X sắp xuất hiện với chức năng nhận diện khuôn mặt Face ID chính xác tới 1/1000000.

Các chuyên gia đánh giá nhờ công cụ này, hãng Apple không chỉ tạo ra một cách mở hóa điện thoại mới, mà họ còn đang thể hiện tham vọng "dạy" cho hệ thống của mình cách nhận diện khuôn mặt người dùng, mở ra kỷ nguyên mới trong việc giao tiếp giữa con người và máy móc.

"Học Gì Để Dẫn Đầu?" - cẩm nang thiết yếu để bạn bắt kịp kỉ nguyên I4.0 ảnh 1

Tương lai về một chiếc máy có thể nhìn sắc mặt bạn và hỏi thăm "Bạn đang buồn ư? Có muốn nghe bài hát nào để giải sầu không?", hay một lời nhắc nhở "Ngày mai có lịch thi, tối nay nhớ đi ngủ sớm nhé!" là đã rất gần gũi. Đó không còn là giấc mộng trong phim ảnh nữa, chính chúng ta đang sống trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 rồi.

Trong thời đại mà robot hay trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đảm nhiệm những công việc yêu cầu kiến thức, thì một học sinh với những điểm số xuất sắc không còn sự lựa chọn đầu tiên của ban tuyển sinh các trường đại học lớn trên thế giới, cũng không phải là nhân sự mà nhà tuyển dụng của các công ty mong muốn có được.

"Học Gì Để Dẫn Đầu?" - cẩm nang thiết yếu để bạn bắt kịp kỉ nguyên I4.0 ảnh 2

Hiệu trưởng trường Đại học Minerva (Mỹ) nói có hơn 80% nghề nghiệp trong tương lai chưa có tên gọi ở hiện tại. Các trường đại học liên tục mở những ngành học mới. Nhiều ngành học “hoàng kim” trong một vài thập kỷ trước đây điêu đứng vì không còn ai tuyển dụng, không còn người học.

Lao động giá rẻ cũng không còn là lợi thế của những nước đang phát triển như Việt Nam khi robot thay thế sức lao động con người. Với tốc độ thay đổi liên tùng tục như hiện tại, thì kể cả những ngành nghề đang là thời thượng hiện tại cũng có thể sẽ trở nên “cũ rỉn” chỉ sau một thời gian ngắn.

"Học Gì Để Dẫn Đầu?" - cẩm nang thiết yếu để bạn bắt kịp kỉ nguyên I4.0 ảnh 3

Phải làm gì, chuẩn bị gì, thậm chí thay đổi tư duy như thế nào để thích nghi với một kỷ nguyên mới toanh, chính là nội dung của cuốn sách Học Gì Để Dẫn Đầu? - ấn phẩm mới tinh nằm trong Tủ sách Gõ cửa tương lai của báo Hoa Học Trò phát hành. Cuốn sách sẽ không chỉ cách vượt lên để đứng hạng Nhất, Nhì nhưng sẽ giúp cho người trẻ những “đường dẫn” để có thể dịch chuyển đón đầu tương lai để trở thành “đầu tàu” trong kỷ nguyên số đầy thách thức này.

Với những kỹ năng được trang bị trong Học Gì Để Dẫn Đầu? không chỉ giúp nâng cấp cho một phiên bản bạn thú vị hơn, mà còn có cả một kho tư liệu tham khảo xuất sắc cho các bài nghị luận xã hội.

"Học Gì Để Dẫn Đầu?" - cẩm nang thiết yếu để bạn bắt kịp kỉ nguyên I4.0 ảnh 4

Học Gì Để Dẫn Đầu? gồm 200 trang in màu toàn bộ, đính kèm sổ nhật ký fanbook với sự xuất hiện của 4 ban nhạc nữ được yêu thích hiện nay như Apink, Red Velvet, GFriend, BlackPink. Sách còn dành tặng những suất học bổng Anh ngữ, khóa Định hướng tương lai, khóa học Publc Speaking, khóa Săn học bổng… từ YOLA, GPA, Global Me…

Học Gì Để Dẫn Đầu? phát hành từ ngày 27/9/2017 tại các sạp báo, bưu điện, hiệu sách, các trang bán sách trực tuyến như: Fahasa - Tiki - Vinabook - NSPN - Pibook.

HHT

MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.