Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

HHT - Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Elon Musk được ngưỡng mộ không chỉ vì ông là người giàu nhất thế giới, mà chủ yếu bởi vì ông là một nhân tài kiệt xuất. Elon luôn tin rằng càng ngày, máy móc sẽ càng thông minh, thậm chí thông minh hơn con người và có thể thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, trong tương lai, số công việc cần con người trực tiếp làm có thể sẽ ít đi.

Bởi thế mà trong nhiều cuộc phỏng vấn hoặc các hội thảo, Elon nhận được câu hỏi là học sinh sinh viên nên học môn gì, ngành gì để có thể thành công như Elon Musk?

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk? ảnh 1 Elon Musk hay được hỏi về các môn học và các ngành nghề. Ảnh: Irish Times.

Lời khuyên của tỷ phú này rất đơn giản: Hãy học Vật lý.

Trong Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới ở Dubai cách đây một thời gian, nhà đồng sáng lập Tesla, CEO của SpaceX đã nói: “Nếu bạn muốn đạt được tiến bộ trong mọi thứ, thì cái khung phân tích tốt nhất là Vật lý. Tôi khuyến khích các bạn học cách tư duy của Vật lý. Không chỉ là các phương trình - tất nhiên các phương trình cũng rất hữu ích, mà là cách tư duy trong Vật lý. Đó là cái “sườn” tốt nhất để bạn hiểu những điều phản trực giác”.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk? ảnh 2 Elon khuyên bạn nên học thật tốt môn Vật lý. Ảnh: YouTube.

Trong một hội thảo khác về trí tuệ nhân tạo, Elon, khi được hỏi là học sinh sinh viên học ngành gì để sau này dễ có việc làm, cũng nói rằng nên học Vật lý, kỹ thuật, lập trình (viết chương trình điều khiển các cỗ máy) thì sẽ có nhiều cơ hội.

Ngoài ra, Elon cũng nói rằng tốc độ thay đổi về công nghệ ở hiện tại và tương lai là rất cao, nên ông nhấn mạnh rằng xã hội sẽ cần nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Toán học và các môn Khoa học, để đảm bảo con người phát huy được tiềm năng tối đa của mình. Còn tất nhiên, môn học nào cũng có ích cả và bạn đều nên đầu tư học tập.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk? ảnh 3 Elon nổi tiếng là người đọc rất nhiều sách, nhất là sách khoa học, và ông coi đọc sách là cách học chính của mình. Ảnh: 9gag.

Còn một câu hỏi nữa mà Elon rất hay được hỏi, đó là ông sẽ nói gì với những bạn trẻ muốn trở nên giống như ông. Elon nửa đùa nửa thật đáp: “Tôi nghĩ có lẽ họ không nên muốn giống như tôi. Giống như tôi không vui lắm như bạn nghĩ đâu… Tôi còn không chắc chắn là tôi muốn giống như tôi nữa mà”.

Có lẽ chúng ta cứ nên cố gắng “nâng tầm” bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình thôi, chứ không nhất thiết phải giống y như Elon hay bất kỳ ai, nhỉ!

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.