Học giỏi Toán để làm gì: Tìm lời giải câu hỏi anh shipper bị đưa thiếu 70K đang gây bão MXH

Học giỏi Toán để làm gì: Tìm lời giải câu hỏi anh shipper bị đưa thiếu 70K đang gây bão MXH
HHT - Đôi khi học giỏi Toán thực sự rất hữu ích trong cuộc sống, cứ xem câu hết câu chuyện hack não dưới đây, đảm bảo bạn sẽ nhận ra kỹ năng tính toán quan trọng tới nhường nào.
Học giỏi Toán để làm gì: Tìm lời giải câu hỏi anh shipper bị đưa thiếu 70K đang gây bão MXH ảnh 1
Câu hỏi khiến nhiều người đau đầu.

Bài toán tính tiền thường rất hay gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên, thay vì những tình huống đơn giản, đôi khi chúng ta sẽ gặp khó khăn khi con số và đề bài trở nên rắc rối hơn. Mới đây, dân mạng phải triệu hồi “500 anh em” dân khối A và chuyên Toán để giải giùm một câu hỏi khá hại não.

Cụ thể, đề bài như sau: “Sáng nay em ship chiếc điện thoại giá 4 triệu 300 nghìn đồng, phí ship là 70k. Khách đưa cho em 9 tờ 500 nghìn. Em không có tiền thối nên đưa tiếp cho khách 200 nghìn. Khách vẫn không có tiền lẻ nên đưa em 100 nghìn, em trả lại khách 30 nghìn. Thế hoá ra khách vẫn thiếu em 70 nghìn, bây giờ đòi lại có kịp không?”.

Ngay sau khi chia sẻ, câu hỏi rắc rối này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Mọi người thi nhau trổ tài tính toán để xem có phải khách thực sự đã bị thiếu tiền hy không.

“9 tờ 500K là 4,5 triệu đồng, tiền máy hết 4,3 triệu còn dư 200K. Bạn đưa lại 200K, người ta lại đưa bạn 100K rồi bạn lại trả 30K thì đúng rồi đâu có thiếu gì đâu”, bạn Q.A chia sẻ.

Cá biệt, có ý kiến còn tính ra shipper đang nhận thừa tiền. Theo đó, khách đưa 9 tờ 500 (4,5 triệu) lại thêm 1 tờ 100K. Tiền máy và phí ship chỉ hết 4,370K nhưng khách đưa 4,6 triệu và chỉ nhận về 230K, như vậy là shipper đang cầm nhầm của khách 70K.

Học giỏi Toán để làm gì: Tìm lời giải câu hỏi anh shipper bị đưa thiếu 70K đang gây bão MXH ảnh 2
Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, cách hiểu này ít người ủng hộ. Đa số ý kiến đều cho rằng đề bài tuy rắc rối nhưng khách và shipper đều nhận và trả đủ số tiền của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.