Học Hóa “1 mình 1 phong cách“: Đáp án ai cũng biết sai nhưng đọc lên vẫn phải thả Haha

HHT - Thay vì làm đúng yêu cầu đề bài môn Hóa đưa ra, bạn teen này đã mạnh dạn "sáng tác" ra kiểu trả lời mới, đọc thì biết sai ơi là sai nhưng ai cũng phải bật cười vì khả năng chống chế đỉnh cao.  

Thời đi học, ai cũng mang trong mình một nỗi ám ảnh về môn học nào đó. Dân đầu óc nảy số nhanh thích học các môn Tự nhiên thì sợ nhất Anh, Văn, Sử, Địa. Ngược lại, dân ưa phân tích, "fan cuồng" của ban Xã hội lại không thể "vì sai cứ đâm đầu" vào Toán, Lý, Hóa được.

Đặc biệt trong số đó, môn học "hung thần" của mọi nhà phải kể tới Hóa học, khi dân tình khẳng định nó có thể khiến học sinh trở nên "mất gốc" chỉ sau vài lần cúi xuống đất nhặt bút rơi.

Không chỉ đòi hỏi tư duy tốt từ học sinh, với bảng tuần hoàn các nguyên tố dài dằng dặc, phân loại, cân bằng các loại chất để có phương trình chính xác, Hóa học còn yêu cầu người học phải có logic chỉn chu, tính toán đâu ra đó, và đặc biệt, phải ghi nhớ đặc điểm các loại chất cũng như cách chúng phản ứng với nhau.

Cùng một lúc phải làm tốt siêu nhiều nhiệm vụ, bảo sao nhiều người sợ Hóa học. Lắm bạn cứ nhắc tới môn này là tái cả mặt, thậm chí còn sáng tác ra cả cách giải bài tập cực lạ, khiến giáo viên nhìn thấy cũng thấy dở khóc dở cười như trường hợp dưới đây.

Học Hóa “1 mình 1 phong cách“: Đáp án ai cũng biết sai nhưng đọc lên vẫn phải thả Haha ảnh 1

Trong bài kiểm tra môn Hóa lớp 8, khi đề bài yêu cầu gọi tên và phân loại các oxit như Na2O, SO3, Fe2O3, CO2, học trò này đã có cách giải cực kì "bá đạo" mà không ai nghĩ ra được. Thay vì gọi Na2O là Natri Oxit, Fe2O3 là Sắt (III) Oxit, CO2 là Cacbon Dioxit, chủ nhân bài kiểm tra đã nhiệt tình... phiên âm tất cả các chất này sang tiếng Việt.

Về mặt ngữ nghĩa của đề bài, lời giải này chẳng sai chút nào. Rõ ràng là hỏi cách gọi tên mà. Tuy nhiên về mặt bản chất thì sai mười mươi, sai không cứu nổi. Dẫu biết môn Hóa cực kì đáng sợ, nhưng cố tình làm sai đề bài thế này sẽ khiến cho các thầy cô đau lòng lắm đây. Có lẽ vì quá bí bách, không tìm ra lời giải chính xác nên học sinh này đành viết như vậy vào giấy thi. Tuy nhiên, sự tùy ý này hẳn sẽ khiến thầy cô bực mình lắm.

"Na2O: Nờ-a-hai-ô, CO2: Cê-ô-hai. Hợp lí phết, nhưng sai bét" - Tài khoản N.H bình luận.

"Đọc có sai đâu. Ủa chứ đọc sai chỗ nào. Mình học Hóa mấy năm trời cũng đọc như này mà" - Tài khoản G.P hài hước.

"Mình cảm thấy vô cùng thông cảm với chủ nhân bài kiểm tra này. Rơi bút có vài lần, ngước lên bảng là coi như khỏi hiểu luôn. Tuy nhiên, suy từ kinh nghiệm hay đưa ra lời giải linh tinh của mình, thì nếu bạn không biết làm bài thế nào, hãy... mạnh dạn bỏ trống đi. Đừng viết nhăng viết cuội vào giấy thi kẻo thầy cô còn bực hơn, chấm điểm các phần khác của bạn cũng khắt khe hơn" - Tài khoản T.P chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.