Học lỏm ngay các sắp xếp mỹ phẩm chuyên nghiệp như các chuyên gia trang điểm

HHT - Còn gì tuyệt hơn khi có một bộ sưu tập đồ trang điểm được sắp xếp chuyên nghiệp và hoàn hảo theo đúng thứ tự và từng công dụng. Tặng bạn vài bí quyết hay ho và hữu ích để sắp xếp tất cả đồ trang điểm.
Việc sống trong đống mỹ phẩm bừa bộn, lổn ngổn thực sự có liên quan trực tiếp đến nhan sắc và sức khỏe tinh thần của bạn. Khi bạn cần cây son màu cam để hợp với tông trang điểm mùa Thu nhưng mò hoài không thấy mà toàn vớ phải mấy cây son đỏ, son hồng, hỏi có tức không chứ?!
Cuối cùng đành phải thỏa hiệp với màu son tạm nhất bạn thấy trên bàn. Nhưng lớp trang điểm cũng mất đi vẻ hoàn hảo lẽ ra phải có được trong tầm tay. Vì vậy, bất cứ lúc nào có thời gian rảnh, hãy bắt tay vào sắp xếp tất cả đồ trang điểm của mình! Đó là một hình thức tự chăm sóc bản thân thực sự và giúp bạn giải quyết được hàng tá vấn đề. 
BƯỚC 1: Thực hiện một "cuộc thanh trừng" chính thức
Học lỏm ngay các sắp xếp mỹ phẩm chuyên nghiệp như các chuyên gia trang điểm ảnh 1 Kiểm tra ngày hết hạn của tất cả mỹ phẩm và thẳng tay loại bỏ hết những thứ đã quá date.
Bắt đầu bằng cách kiểm tra ngày hết hạn của tất cả mỹ phẩm và thẳng tay loại bỏ hết những thứ đã quá date. Một khi chúng đã hết hạn thì các thành phần hoạt tính và chất bảo quản bắt đầu trở nên kém hiệu quả hơn. Chúng cũng không còn hoạt động tốt và quan trọng hơn là bạn đang tự đặt mình vào nguy cơ bị kích ứng hoặc nhiễm trùng da.
Nếu bạn không tìm thấy date trên sản phẩm thì hãy nhớ:
- Mỹ phẩm liên quan đến mắt bạn sẽ hết hạn sau 3 đến 6 tháng.
- Mỹ phẩm liên quan đến môi không nên sử dụng quá 12 tháng.
- Các sản phẩm dạng lỏng và kem cho mặt (như kem nền và má hồng dạng kem) sẽ xài được trong vòng 1 năm sau khi mở nắp.
- Các sản phẩm dạng bột, phấn có thể kéo dài thời gian sử dụng đến 18 tháng.
Mẹo mà các make-up artist chuyên nghiệp thường sử dụng:
Họ luôn đánh dấu ngày hết hạn trên các sản phẩm và kiểm tra hàng loạt mỗi 3 tháng, nếu trên sản phẩm không có ghi date họ luôn  ghi lại tháng và năm bắt đầu mở nó ra sử dụng và dán nó lên sản phẩm để luôn kiểm soát được chất lượng.
- Quăng bất cứ thứ gì trông biến dạng, tách lớp hoặc có mùi lạ ngay cả khi chưa đến ngày hết hạn của nó. Việc bảo quản không đúng cách hoặc để nắp hở quá lâu có thể khiến sản phẩm dễ hư hại và nhiều vi khuẩn.
- Nếu màu sắc trông nhạt đi, kết cấu bị thay đổi hoặc bạn bạn thấy nó sai sai lạ lạ thì hãy vứt thứ đó càng sớm càng tốt. Tránh việc mai mốt vội vội vàng vàng xài nhầm hàng lên mặt là hậu quả khôn lường.
Cả dụng cụ trang điểm cũng cần phải đi qua "cuộc thanh trừng" này:
- Dấu hiệu mà các loại chải lồng mày, chải mi cần được thay thế là khi chúng không còn trở về hình dạng ban đầu nữa sau khi bạn rửa vệ sinh chúng.
- Những miếng mút trang điểm đã không thể đàn hồi như trước và không giặt ra được lớp phấn bám chặt trên nó.
- Cọ trang điểm cần phải được thay mới khi lớp lông bị khô, không còn độ mịn và mượt nữa, thậm chí rụng lông khi giặt và các sợi lông bắt đầu dính bết vào nhau.
Loại bỏ tất các sản phẩm mà chắc chắn bạn không bao giờ sử dụng nhưng bảng màu mắt mà bạn mua thử nhưng không hợp, màu son khiến da bạn trông đen hơn nên bạn không bao giờ muốn sử dụng... dù chúng chưa hết date cũng đã đến lúc nói lời tạm biệt. Bạn có thể cho tặng chúng, pass lại trên trang cá nhân... Đừng bao giờ nghĩ "Lỡ một ngày tôi cần nó thì sao?", ngày đó sẽ không bao giờ đến đâu!
BƯỚC 2: Vệ sinh mọi thứ còn sót lại
Học lỏm ngay các sắp xếp mỹ phẩm chuyên nghiệp như các chuyên gia trang điểm ảnh 2 Bao bì bên ngoài cũng nên được lau sạch vài tuần một lần bằng khăn lau khử trùng.
Cọ và mút trang điểm nên được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Nhưng đúng là không ai có thời gian cho việc đó nên hãy cố gắng rửa nhanh các dụng cụ của bạn với cồn 70% giữa các lần sử dụng. Bạn chỉ cần đổ nó vào một chai xịt nhỏ sau đó xịt lên chúng. Mỗi tháng một lần, bạn cần làm sạch các loại dụng cụ hình bàn chải bằng nước ấm và nước tẩy trang. Các loại bút chì và bút sáp màu nên được chuốt ít nhất một tuần 1 lần để bạn luôn được sử dụng lớp mới, trước khi xài cũng nên phun nhẹ lên nó bằng chai xịt cồn mà bạn hay rửa cọ.
Những thứ như son môi, kem che khuyết điểm, phấn highlight hoặc các sản phẩm dạng phấn mắt, phấn má cũng cần được làm vệ sinh. Hãy chấp nhận hi sinh lớp trên cùng bằng cách dùng dao cắt bỏ nó đi (đối với son) và gọt bỏ (đối với các loại phấn).
Bao bì bên ngoài cũng nên được lau sạch vài tuần một lần bằng khăn lau khử trùng.
BƯỚC 3: Sắp xếp chuyên nghiệp và thẩm mỹ
Học lỏm ngay các sắp xếp mỹ phẩm chuyên nghiệp như các chuyên gia trang điểm ảnh 3 Nâng cấp từ việc đựng mỹ phẩm trong túi ziplock lên thành những chiếc hộp kệ chuyên đựng mỹ phẩm để dễ quản lý.
Giữ đồ trang điểm hằng ngày của bạn ở một trong hai ngăn tiện nhất, một ngăn đựng sản phẩm và một ngăn đựng dụng cụ làm đẹp như nhíp, bấm mi, chuốt mi, chải lông mày...
Ngăn kéo hoặc kệ đựng mỹ phẩm của bạn càng trong suốt càng tốt vì bạn có thể nhìn thấy được tất cả mọi thứ và điều này giúp bạn có trách nhiệm hơn trong việc tổ chức và sắp xếp mọi thứ cho khoa học
Để giữ cho mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng, hãy nhóm các sản phẩm của bạn lại với nhau dựa trên cách thức/ địa điểm/ thời điểm chúng được sử dụng, chứ không phải diện mạo hay màu sắc của chúng. Điều đó có nghĩa là sản phẩm dành cho mắt với các sản phẩm dành cho mắt sẽ để chung một chỗ, son môi cũng cần để chung vào một nơi, các loại phấn nền phấn phủ, che khuyết điểm cũng cần được để gần nhau để tiện ghi nhớ và sử dụng. Hãy làm tương tự như vậy với những thứ khác.
Giữ món dễ thương và có vẻ ngoài bóng bẩy như bảng màu mắt phiên bản giới hạn hay set son môi đồng bộ bạn có thể bày ra trên khay trang trí ngang tầm mắt, đó cũng là nơi những vật dụng trang trí như nến thơm, hoa, hoặc đặt cạnh những chai nước hoa sang trọng để tăng thêm sự thẩm mỹ trên bàn trang điểm của bạn. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm