Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết”

Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết”
HHT - Trước những câu khỏi khó đỡ mà Tết nào cũng có thì chúng ta cũng phải dắt túi vài câu trả lời bá đạo ngay thôi.

Ai cũng biết Tết là mùa sum họp, đoàn viên, là thời điểm cả nhà quây quần bên nhau. Và đó cũng là dịp mà những người con, những người xa nhà cảm thấy áp lực khủng khiếp vì những câu hỏi nghe giống như đang “tra khảo” từ người lớn. “Lương bao nhiêu”, “có người yêu chưa”, “sao lâu quá không về”…? chỉ là vài ví dụ trong hằng hà sa số câu hỏi gây nên nỗi ám ảnh cho giới trẻ. Đã từng có thời gian, mạng xã hội rộ lên phong trào “sáng tạo” những câu đáp trả gây sốc để khiến người nghe cảm thấy xấu hổ và hết hỏi.

Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết” ảnh 1

Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết” ảnh 2

Biết rằng những vấn đề ấy nhạy cảm, nhưng dù sao đó cũng là sự quan tâm của bố mẹ, của người lớn dành cho mình. Tết là mùa lễ hội, mùa để vui cười, thế thì tại sao phải làm nhau bẽ mặt? Với tâm lý đó, ekip 30 Chưa Phải Tết tung ra bộ poster nhân vật được lồng vào những câu nói vui có thể giúp bạn nhẹ nhàng từ chối trả lời những câu hỏi tế nhị mà không trở thành người thiếu tế nhị: ai hỏi gì thì hãy nói “30 chưa phải Tết”.

Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết” ảnh 3

Với bố cục người hỏi ở trên người đáp ở dưới nhưng những câu liễn ngày Tết, trong phông nền tươi sáng, đậm màu pháo hoa dưa hành, các cặp nhân vật của 30 Chưa Phải Tết khéo léo đá bay sự vô duyên để cùng nhau đón Tết thật vui, vì 30 chưa phải Tết.

Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết” ảnh 4

Đây cũng là thông điệp lớn nhất mà bộ phim muốn gửi gắm đến khán giả: Tết đến rồi, chuyện gì không vui thì hãy bỏ qua làm hoà. Giống như khi Hân quay về làng sau 12 năm xa cách với âm mưu lấy được sổ hồng từ ba mình, thậm chí là khi ba mình sắp mất, anh mang đầy thù hận. Và rồi anh đã phải trả giá khi không thể thoát ra được khỏi ngày 30 Tết, kẹt ở vòng lặp quái ác. Với người đồng hành là thầy Thích Tu (Mạc Văn Khoa), Hân dần nhận ra hương vị thực sự của gia đình, của tình cha con, của sự đoàn tụ.

Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết” ảnh 5

Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết” ảnh 6

30 chưa phải Tết, mọi chuyện đều có cách giải quyết cũng là điều mà đạo diễn Quang Huy muốn truyền tải đến với khán giả của bộ phim. Chúng ta vội vàng làm việc và quên đi gia đình, rồi lại vội vàng giải quyết công việc để nghỉ Tết và qua luôn Tết lúc nào không hay. Đừng lãng phí, hãy sống chậm lại để cảm nhận bằng hết những gì tươi ngon nhất của sự sum họp. Chuyện khó đến đâu cũng sẽ có cách, đừng bực dọc và giận hờn, nhất là vào dịp đầu năm.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".