Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết”

Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết”
HHT - Trước những câu khỏi khó đỡ mà Tết nào cũng có thì chúng ta cũng phải dắt túi vài câu trả lời bá đạo ngay thôi.

Ai cũng biết Tết là mùa sum họp, đoàn viên, là thời điểm cả nhà quây quần bên nhau. Và đó cũng là dịp mà những người con, những người xa nhà cảm thấy áp lực khủng khiếp vì những câu hỏi nghe giống như đang “tra khảo” từ người lớn. “Lương bao nhiêu”, “có người yêu chưa”, “sao lâu quá không về”…? chỉ là vài ví dụ trong hằng hà sa số câu hỏi gây nên nỗi ám ảnh cho giới trẻ. Đã từng có thời gian, mạng xã hội rộ lên phong trào “sáng tạo” những câu đáp trả gây sốc để khiến người nghe cảm thấy xấu hổ và hết hỏi.

Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết” ảnh 1
Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết” ảnh 2

Biết rằng những vấn đề ấy nhạy cảm, nhưng dù sao đó cũng là sự quan tâm của bố mẹ, của người lớn dành cho mình. Tết là mùa lễ hội, mùa để vui cười, thế thì tại sao phải làm nhau bẽ mặt? Với tâm lý đó, ekip 30 Chưa Phải Tết tung ra bộ poster nhân vật được lồng vào những câu nói vui có thể giúp bạn nhẹ nhàng từ chối trả lời những câu hỏi tế nhị mà không trở thành người thiếu tế nhị: ai hỏi gì thì hãy nói “30 chưa phải Tết”.

Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết” ảnh 3

Với bố cục người hỏi ở trên người đáp ở dưới nhưng những câu liễn ngày Tết, trong phông nền tươi sáng, đậm màu pháo hoa dưa hành, các cặp nhân vật của 30 Chưa Phải Tết khéo léo đá bay sự vô duyên để cùng nhau đón Tết thật vui, vì 30 chưa phải Tết.

Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết” ảnh 4

Đây cũng là thông điệp lớn nhất mà bộ phim muốn gửi gắm đến khán giả: Tết đến rồi, chuyện gì không vui thì hãy bỏ qua làm hoà. Giống như khi Hân quay về làng sau 12 năm xa cách với âm mưu lấy được sổ hồng từ ba mình, thậm chí là khi ba mình sắp mất, anh mang đầy thù hận. Và rồi anh đã phải trả giá khi không thể thoát ra được khỏi ngày 30 Tết, kẹt ở vòng lặp quái ác. Với người đồng hành là thầy Thích Tu (Mạc Văn Khoa), Hân dần nhận ra hương vị thực sự của gia đình, của tình cha con, của sự đoàn tụ.

Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết” ảnh 5
Học ngay cẩm nang đối đáp lượm liền mùa Tết từ “30 Chưa Phải Tết” ảnh 6

30 chưa phải Tết, mọi chuyện đều có cách giải quyết cũng là điều mà đạo diễn Quang Huy muốn truyền tải đến với khán giả của bộ phim. Chúng ta vội vàng làm việc và quên đi gia đình, rồi lại vội vàng giải quyết công việc để nghỉ Tết và qua luôn Tết lúc nào không hay. Đừng lãng phí, hãy sống chậm lại để cảm nhận bằng hết những gì tươi ngon nhất của sự sum họp. Chuyện khó đến đâu cũng sẽ có cách, đừng bực dọc và giận hờn, nhất là vào dịp đầu năm.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Lee Soo Man tố Kakao và SM Ent mua bán cổ phiếu bất hợp pháp, fan lo lắng tương lai của SM

Lee Soo Man tố Kakao và SM Ent mua bán cổ phiếu bất hợp pháp, fan lo lắng tương lai của SM

HHT - Mới đây, CEO đương nhiệm của SM đã thông báo chấm dứt hợp đồng với tư cách nhà sản xuất của Lee Soo Man. Cư dân mạng chưa hết bàng hoàng vì thông tin này lại nhận thêm tin Lee Soo Man sẽ có hành động pháp lý chống lại SM Ent trong việc bán cổ phiếu cho Kakao. Dù bị gãy tay tại Mỹ, nhưng ông không tiếp nhận điều trị ngay mà lập tức trở về Hàn Quốc để giải quyết tranh chấp.