Học nghề: Bạn đã sẵn sàng Back-to-school cùng những cơ hội mới?

Học nghề: Bạn đã sẵn sàng Back-to-school cùng những cơ hội mới?
HHT - Xu hướng học nghề đang được teen lựa chọn, mở ra những cơ hội việc làm đầy tiềm năng phát triển.

Học nấu ăn - Giấc mơ bếp trưởng

Thật ngầu khi đội chiếc nón bếp trưởng quyền lực trên đầu. Bếp trưởng là một nghề “ấm no” vô cùng, đặc biệt khi ngành Du lịch đang phát triển, kéo theo sự ra đời của rất nhiều nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống…

Khởi đầu từ vị trí phụ bếp, sau 5-8 năm kinh nghiệm, bạn có thể phát triển lên các vị trí như bếp chính, bếp phó, bếp trưởng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành giảng viên, chuyên gia dinh dưỡng, food blogger, tham gia các chương trình ẩm thực với mức lương “khủng”.

Khóa học tham khảo: Nghiệp vụ Bếp trưởng, Bếp trưởng bếp Âu/ bếp Á/ bếp Việt/ bếp Nhật, Kinh doanh mở quán…

Học nghề: Bạn đã sẵn sàng Back-to-school cùng những cơ hội mới? ảnh 1

Làm bánh – Lăn vào thế giới ngọt ngào

Nghề bánh mở ra cho bạn những cơ hội ngọt ngào không kém. Môi trường làm việc dành cho bạn là những tiệm bánh, cà phê, nhà hàng, khách sạn… Ngoài ra, bạn cũng có thể mở tiệm kinh doanh online. Nghề bánh cũng nằm trong danh sách những nghề nghiệp được “săn đón” ở nước ngoài như Nhật Bản, Úc, New Zealand…

Học nghề: Bạn đã sẵn sàng Back-to-school cùng những cơ hội mới? ảnh 2

Khóa học tham khảo: Bếp trưởng bếp Bánh, học làm bánh Âu/ bánh Nhật/ bánh kem/ bánh hiện đại…

Pha chế đồ uống – Búng tay có việc ngay

Thị trường kinh doanh đồ uống tại Việt Nam sôi động hơn bao giờ hết, đặc biệt là hai món trà sữa và cà phê. Với kỹ năng pha chế, bạn có thể làm việc tại các thương hiệu cà phê, trà sữa nổi tiếng, tại quầy bar của các Nhà hàng – Khách sạn hoặc mở quán kinh doanh online.

Học nghề: Bạn đã sẵn sàng Back-to-school cùng những cơ hội mới? ảnh 3

Khóa học tham khảo: Pha chế tổng hợp, Nghiệp vụ Barista, Chuyên đề trà sữa… Riêng các lớp Bartender, Bar trưởng, bạn phải đủ 18 tuổi trở lên vì có thực hành liên quan đến rượu.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Nghề này “chill” phết!

Cánh cửa đến với ngành học có cái tên “thật kêu” này rộng mở hơn bạn tưởng. Đối với đặc thù ngành Nhà hàng – Khách sạn, các nhà tuyển dụng lại khá ưu ái bằng trung cấp, sơ cấp… mở ra nhiều cơ hội không kém bằng đại học.

Điều thú vị của nghề này là môi trường làm việc “sang chảnh” tại các nhà hàng, khách sạn, resort, du thuyền…, được rèn luyện phong thái chuyên nghiệp, lịch thiệp, cơ hội giao lưu, kết nối quốc tế…

Học nghề: Bạn đã sẵn sàng Back-to-school cùng những cơ hội mới? ảnh 4

Khóa học tham khảo: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Nghiệp vụ Lễ tân chuyên nghiệp…

5 lợi thế khi học nghề

  • Tuyển sinh đầu vào từ 15 tuổi. Nếu xác định đam mê và theo đuổi từ sớm, khi bạn bè đồng lứa mới tốt nghiệp đại học, bạn có thể đã chễm chệ ở ngôi vị bếp trưởng, chuyên gia F&B với gần 10 năm kinh nghiệm rồi đấy.
  • Đầu vào không thi tuyển. Thời gian học linh động (3 buổi/tuần, các lớp sáng-chiều-tối). Bạn có thể vừa học vừa làm hoặc học song song một chương trình khác.
  • Đi làm sớm giúp bạn tự chủ thu nhập cá nhân, ổn định sớm và tích lũy “vốn” cho những kế hoạch tương lai.
  • Đối với các bạn chưa có điều kiện tốt nghiệp THPT, chọn học nghề hệ trung cấp, bạn sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình học THPT cùng với bằng trung cấp.
  • Tại các cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao như Hướng Nghiệp Á Âu, bạn được định hướng lộ trình học tập và hỗ trợ giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

---------------------------------------------
HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU – Hệ thống chi nhánh toàn quốc

Nơi đào tạo bếp trưởng và chuyên gia F&B, Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu Việt Nam.

Link đăng ký trải nghiệm học thử cùng AAu Open Day:  https://www.huongnghiepaau.com/dang-ky-trai-nghiem-aau-open-day

Hotline: 1800 6148 - Website: www.huongnghiepaau.com

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.