Học ngoại ngữ năng động như teen THCS Thăng Long (Hà Nội), có riêng một ngày hội để "khoe" tài!

Học ngoại ngữ năng động như teen THCS Thăng Long (Hà Nội), có riêng một ngày hội để "khoe" tài!
HHT - Vừa qua, trường THCS Thăng Long đã tổ chức "Ngày hội ngôn ngữ Thăng Long" (Thang Long Language Festival), một sự kiện ý nghĩa và thú vị để teen vừa học, vừa thực hành ngoại ngữ.

Thang Long Language Festival là một sự kiện đặc biệt được tổ chức nhằm giúp các bạn học sinh có cơ hội được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích teen Thăng Long thể hiện sự tự tin, niềm đam mê ngôn ngữ thông qua các trò chơi và các tiết mục văn nghệ. Không chỉ sử dụng tiếng Anh, các bạn ấy còn có cơ hội thực hành tiếng Nhật và tiếng Hàn trong ngày hội này đó!

Ngày hội còn có sự tham gia của đại diện Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, các giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy môn Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, BGH nhà trường, các thày cô giáo và các bạn học sinh từ 4 khối lớp. Mở đầu Thang Long Language Festival là những tiết mục văn nghệ khuấy động không khí. 

Học ngoại ngữ năng động như teen THCS Thăng Long (Hà Nội), có riêng một ngày hội để "khoe" tài! ảnh 1
Học ngoại ngữ năng động như teen THCS Thăng Long (Hà Nội), có riêng một ngày hội để "khoe" tài! ảnh 2
Các tiết mục văn nghệ giúp ngày hội ngôn ngữ của teen Thăng Long trở nên sôi động ngay từ phút đầu tiên.

Phần được chờ mong nhiều nhất là cuộc thi Ring the Golden Bell Challenge (Rung Chuông Vàng). 42 thí sinh tham dự đến từ các lớp là những bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc và có niềm yêu thích ngoại ngữ sâu sắc. Các câu hỏi đưa ra tập trung vào các kiến thức về cuộc sống xung quanh, giúp teen khám phá về những nước sử dụng tiếng Anh, Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Học ngoại ngữ năng động như teen THCS Thăng Long (Hà Nội), có riêng một ngày hội để "khoe" tài! ảnh 3
Các bạn thí sinh rất tự tin, hào hứng tham gia phần thi này.

Không thể thiếu trong mỗi cuộc thi Rung Chuông Vàng chính là tiết mục "giúp sức" từ các thầy cô giáo rồi! Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà là người cuối cùng mang lại cơ hội cho các con được tham gia tiếp Ring the Golden Bell Challenge. Сô cũng là một người rất yêu thích, đam mê và không ngừng học ngoại ngữ.

Học ngoại ngữ năng động như teen THCS Thăng Long (Hà Nội), có riêng một ngày hội để "khoe" tài! ảnh 4
Các thầy cô trợ giúp teen với trò chơi "Ném bóng vào rổ".

Chinh phục 20 câu hỏi từ BTC, cuộc thi kết thúc với giải Nhất thuộc về bạn Nguyễn Tiến Anh (lớp 8D), giải Nhì bạn Phạm Hồng Quân (lớp 9C), giải Ba bạn Nguyễn Gia Huy (lớp 8A2) và Nguyễn Hà Thu (lớp 8B).

Không chỉ cuộc thi Rung Chuông Vàng, teen Thăng Long còn cực ấn tượng với tiết mục đổi quà. Mỗi bạn tham gia Festival mang theo một món quà là những quyển sách, quyển truyện, tài liệu học tập bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, sau đó sẽ trao đổi quà của mình cùng các bạn khác. Phần giao tiếp, trò chuyện bằng ngoại ngữ diễn ra rất tự nhiên, trôi chảy. 

Thang Long Language Festival kết thúc, nhưng chắc chắn bạn học sinh nào cũng nhận được những điều ý nghĩa. Có cơ hội kết bạn, giao lưu và hơn hết là thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình, teen Thăng Long đã có một ngày hội đủ combo "vui-lạ-có ích" đấy nhỉ!

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.