Học ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng hơn với 7 hoạt động đơn giản này

Học ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng hơn với 7 hoạt động đơn giản này
HHT - Nhiều bạn cho rằng học ngữ pháp tiếng Anh thật vất vả, vì nó khác xa ngữ pháp tiếng Việt. Chà, vậy là bạn chưa thường xuyên thực hiện 7 hoạt động này rồi…

Học ngữ pháp tiếng Anh là việc khiến nhiều bạn căng thẳng, vì ngữ pháp tiếng Anh rất khác tiếng Việt, lại có nhiều điểm dễ gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, nó lại rất quan trọng, đặc biệt là đối với bài viết của bạn khi học tiếng Anh (nhất là khi thi nữa chứ!), và đối với thành công của bạn khi đi làm sau này. Cho nên, bạn hãy thực hiện 7 hoạt động đơn giản dưới đây mỗi ngày để chinh phục toàn diện ngữ pháp tiếng Anh nhé!

1. Đọc, đọc nữa, đọc mãi

Đọc được coi là cách hữu hiệu nhất để bạn học ngữ pháp tiếng Anh. Khi bạn đọc là bạn củng cố những hiện tượng ngữ pháp chính xác trong não mình. Đọc to cho mình nghe thấy thì càng tốt, vì sự kết hợp của các việc nhìn – nói – nghe càng giúp bạn nhớ lâu hơn.

2. Mua một cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh

Một cuốn sách luôn sẵn sàng trên bàn học để tham khảo chính là “người bạn thân thiết” của mọi “cao thủ” tiếng Anh đấy bạn ạ! Như vậy thì bất kỳ khi nào có thắc mắc gì, bạn cũng có thể mở sách ra xem ngay. Tất nhiên, bạn cũng có thể mở máy tính hay điện thoại ra và vào mạng xem, nhưng như thế thì dễ bị sao lãng lắm! À, mà bạn nhớ mua sách của nhà xuất bản uy tín để đảm bảo rằng nội dung của nó là hoàn toàn chính xác nhé. Bạn cũng có thể nhờ thầy cô giới thiệu sách cho, để không mua nhầm mà tốn tiền vô ích!

3. Xem lại bài học

Có nhiều bài trong sách giáo khoa là “quá dễ” đối với bạn, hoặc không gây hứng thú gì cho bạn cả. Nhưng việc dành thời gian xem lại cả những hiện tượng ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cũng là rất cần thiết. Dựa trên những điều cơ bản, bạn mới mở rộng kiến thức ra được và cũng sẽ tránh được những lỗi không đáng có.

Bạn luôn luôn nên xem lại bài trong sách giáo khoa, không bao giờ là thừa đâu!

4. Luyện tập

Bạn có thể tìm được rất nhiều bài tập ngữ pháp tiếng Anh, cả trong sách và trên mạng. Nếu bạn đang vất vả với việc học ngữ pháp tiếng Anh, hãy dành ít nhất là vài phút mỗi ngày để làm bài tập nhé. Chẳng có gì bằng luyện tập nhiều đâu bạn ạ!

5. Lắng nghe

Khi thầy cô đưa ra nhận xét, bạn hãy lắng nghe thật kỹ. Mục đích ở đây là tìm hiểu xem mình có “lỗi hệ thống” nào không – tức là có thường xuyên mắc lỗi ở một vài cấu trúc hay phần nhất định nào đó không. Ví dụ, thầy cô có thường nhận xét về lỗi không chia động từ phù hợp với chủ ngữ trong bài viết của bạn không? Bạn nên ghi lại những lỗi mà mình thường xuyên mắc để còn chú ý hơn nhé!

Mọi lời nhận xét của thầy cô đều là rất đáng quý.

6. Đọc thành tiếng những gì mình viết

Nếu bạn đọc thầm, não bạn sẽ ít nhận ra những lỗi sai. Nhưng khi bạn đọc thành tiếng, nhất là đọc cho người khác nghe, thì bạn sẽ đễ phát hiện ra những chỗ có ngữ pháp chưa chính xác hơn.

7. Viết

Hãy học ngữ pháp tiếng Anh bằng việc viết nhật ký hay truyện ngắn tiếng Anh xem sao?

Việc viết cũng có ích như việc đọc vậy. Bạn càng viết nhiều, bạn sẽ càng dễ viết đúng, và viết một cách vô cùng tự nhiên.

Những hoạt động trên đây sẽ giúp việc học ngữ pháp tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều, dù bạn đang học lớp mấy đi nữa. Nên bạn hãy thực hiện chúng hằng ngày nhé. Bạn sẽ giỏi lên nhanh hơn là bạn nghĩ đấy!

Theo VARSITY TUTORS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.