Học phi công cùng YouTuber "from Khanh": Học phí 9 chữ số, học và thi gấp 3 lần người khác

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu đã có niềm đam mê mãnh liệt với bầu trời, teen có thể ghé thăm kênh YouTube của Mạch Khanh - cô nàng Gen Z được nhiều netizen biết đến với hành trình trở thành cơ phó, chinh phục bầu trời khiến bao người thích mê. 

Mạch Khanh, tên đầy đủ là Mạch Thị Thùy Khanh sinh ra và lớn lên tại TP.HCM. Hiện tạ, Mạch Khanh đang là phi công (vị trí cơ phó) cho một hãng hàng không tại Việt Nam sau khi hoàn thành khóa huấn luyện đường bay tại Mỹ.

Học phi công cùng YouTuber "from Khanh": Học phí 9 chữ số, học và thi gấp 3 lần người khác ảnh 1

Cô nàng 9X tài năng Mạch Khanh. Nguồn: FBNV

Đồng thời, cô cũng là một YouTuber sở hữu kênh “from Khanh” với hơn 57,5 nghìn người đăng ký. Kênh YouTube là nơi Mạch Khanh giải đáp tất tần tật những vướng mắc của netizen về chương trình học, quá trình đào tạo, cơ hội việc làm ngành phi công... nội dung của kênh đúng nghĩa là những chia sẻ cặn kẽ từ Khanh - "from Khanh".

Phi công là một nghề chưa bao giờ hết hot nhưng ngành lương càng cao thì đòi hỏi quá trình đào tạo càng khắc nghiệt. Và câu chuyện ”rẽ hướng” của Mạch Khanh cũng không ngoại lệ khi nghe theo "tiếng gọi của bầu trời" để theo học ngành phi công với học phí lên mức 200.000 USD (khoảng chừng 4,6 tỷ VNĐ). Hiện cô nàng đã trở thành cơ phó và đang tiếp tục tích lũy giờ bay để có thể "thăng chức" thành cơ trưởng.

Học phi công cùng YouTuber "from Khanh": Học phí 9 chữ số, học và thi gấp 3 lần người khác ảnh 2
Bên cạnh công việc cơ phó, Mạch Khanh cũng chăm chỉ phát triển nội dung số. Nguồn: FBNV.

Điểm khởi đầu của Mạch Khanh sinh viên Kiến trúc tại TP.HCM. Sau thời gian dài trải nghiệm với ngành học khoảng 3 năm, Khanh bắt đầu nhận ra bản thân không phù hợp và gần như cạn ý tưởng sáng tạo trong môi trường này. Cô “cảm thấy mình bị rượt đuổi trong chính cuộc sống của mình” bởi những deadline - Mạch Khanh chia sẻ trong vlog cá nhân. Vì vậy, Mạch Khanh đã suy nghĩ và tìm hướng đi khác phù hợp hơn.

Trong thời gian này, Khanh bắt đầu nhận thấy bản thân có niềm yêu thích với việc trở thành phi công. Cô nàng tìm kiếm thông tin về phi công, những yêu cầu cũng như tiết lộ quy trình dạy học. Trong thời hạn thực tập, cô nàng đăng kí học lớp ACCP8, lớp học thử ATP (khóa huấn luyện lý thuyết phi công cơ bản trước lúc du học quốc tế) cung cấp những khái niệm và vấn đề cần học sau này, xem bản thân có thực sự phù thích phù hợp với phi công hay là không. Trong một vlog cá nhân, Mạch Khanh cũng chia sẻ, sở dĩ cô nàng bỗng chốc thay đổi "lộ trình" là vì cô nàng chịu ảnh hưởng từ gia đình có mẹ là người công tác trong ngành Hàng không.

Học phi công cùng YouTuber "from Khanh": Học phí 9 chữ số, học và thi gấp 3 lần người khác ảnh 3

Sau khi hoàn thành xong khóa học kiến thức và kỹ năng phi công cơ bản ở Việt Nam, Mạch Khanh sang Mỹ theo học ở trường Đại học Aviator. Mạch Khanh sẽ cần học 3 bằng là: Phi công tư nhân, bằng bay thiết bị, phi công thương mại. Mạch Khanh chia sẻ học phí cho ngành Phi công giao động khoảng chừng 200.000 USD (khoảng chừng 4,6 tỷ VNĐ). Mức học phí cao số 1 trong những ngành học lúc bấy giờ. Trong tương lai số tiền nhận được một tháng hơn 1 trăm triệu đồng. Học và thi gấp 3 lần ngành khác nhưng lương bằng 14 lần nhân viên cấp dưới văn phòng, vì thế nhiều người khá ưu tiên ngành này.

Học phi công cùng YouTuber "from Khanh": Học phí 9 chữ số, học và thi gấp 3 lần người khác ảnh 4

Để trở thành cơ phó như hiện tại, Mạch Khanh đã phải cố gắng rất nhiều. Nguồn: FBNV

Trong quá trình trở thành phi công, Mạch Khanh đã phải du học tại hai nước là Mỹ và Singapore để hoàn thành tất cả các khóa huấn luyện. Khanh chia sẻ rằng ở Mỹ là giai đoạn bay cơ bản, bay máy bay thật, 4 chỗ ngồi, 2 người lái, bay để biết về chiếc máy bay và có thêm kinh nghiệm giờ bay.

Sau thời gian chăm chỉ không ngừng nghỉ, hiện tại Mạch Khanh đã chính thức trở thành phi công và bắt đầu những chuyến bay đầu tiên của mình. Tính đến nay, Khanh đã bay được hơn 300 giờ, đi đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Học phi công cùng YouTuber "from Khanh": Học phí 9 chữ số, học và thi gấp 3 lần người khác ảnh 5

Không chỉ tài năng, Mạch Khanh còn sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và giọng nói đáng yêu, đó là lý do kênh YouTube của cô nàng nhận về rất nhiều lượt yêu thích. Nguồn: FBNV.

Theo đuổi ngành nghề phi công vốn dành riêng cho con trai, Mạch Khanh từng nhận nhiều cái nhìn nghi ngờ về giới tính. Tuy nhiên, đến thời gian hiện tại cô nàng không cảm thấy hối hận trước quyết định chọn “theo đuổi bầu trời”.

Học phi công cùng YouTuber "from Khanh": Học phí 9 chữ số, học và thi gấp 3 lần người khác ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.