Học sinh An Giang giải toán mỗi ngày để lấy mật khẩu Wi-Fi ở trường

Học sinh An Giang giải toán mỗi ngày để lấy mật khẩu Wi-Fi ở trường
HHT - Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Thới (An Giang) chính là người ra đề bài. Học sinh muốn vào Wi-Fi mỗi ngày phải tìm ra đúng đáp án.

Mới đây, học sinh trường THPT Mỹ Thới (An Giang) đăng ảnh chụp các đề toán trên một diễn đàn. Điều đặc biệt, những đề bài này không phải bài tập về nhà hay đề thi, mà chính là câu đố dành cho những học trò muốn sử dụng Wi-Fi miễn phí ở trường.

Đề bài được dán công khai trên bảng tin, thay đổi trong từng khung giờ. Đáp án của bài toán chính là mật khẩu Wi-Fi. Nếu muốn dùng "chùa" Wi-Fi, các bạn trẻ chỉ có cách duy nhất là giải toán chính xác và nhanh chóng.

Học sinh An Giang giải toán mỗi ngày để lấy mật khẩu Wi-Fi ở trường ảnh 1
Trường học ở An Giang đặt mật khẩu Wi-Fi là đáp án đề toán.

Cộng đồng mạng tỏ ra rất thích thú với câu chuyện này: "Tự nguyện làm bài mà không cần ép buộc. Thầy cô quá tâm lý rồi", "Lần tới tôi đề nghị đổi sang đề hóa. Muốn xài miễn phí thì phải gắng thôi"...

Chia sẻ với PV, Sơn Tuấn - học sinh trường THPT Mỹ Thới - xác nhận thông tin trên có thật. Cậu cho biết ý tưởng này được thầy hiệu trưởng đề xuất với mục đích khuyến khích tinh thần học tập mọi lúc mọi nơi của học sinh.

"Thầy hiệu trưởng chính là người ra đề. Các bài toán thuộc phạm vi kiến thức đã học. Cứ một tiếng, thầy lại đổi đề một lần nên phải làm thật nhanh. Học sinh rất hào hứng với cách làm này vì ai cũng muốn dùng Wi-Fi "full vạch", nhưng đôi lúc cũng nản vì đề hơi khó", 10X kể.

Học sinh An Giang giải toán mỗi ngày để lấy mật khẩu Wi-Fi ở trường ảnh 2
Học sinh tỏ ra rất háo hức trong việc giải toán, tìm mật khẩu Wi-Fi.

Nam sinh cho hay trong hàng chục đề toán đã được đưa ra, học sinh chỉ mới tìm ra đáp án và vào được Wi-Fi đúng một lần.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện nhiều câu chuyện hài hước về việc đặt mật khẩu Wi-Fi theo đáp án đề toán, công thức vật lý, phản ứng hóa học... Những cách làm hài hước và có phần "bá đạo" này luôn nhận được nhiều lời khen, sự hưởng ứng từ dân mạng.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?