Học sinh Bangkok (Thái Lan) nghỉ học vì ô nhiễm không khí trầm trọng nhất trong lịch sử

Học sinh Bangkok (Thái Lan) nghỉ học vì ô nhiễm không khí trầm trọng nhất trong lịch sử
HHT - Các trường học tư thục ở thủ đô Thái Lan phải dừng hoạt động trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng hơn trong những ngày qua.

Theo đó, nhiều trường học tư nhân từ cấp mẫu giáo đến trung học phổ thông ở khắp thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 25/1. Việc các trường tạm dừng hoạt động giảng dạy là do mật độ ô nhiễm bụi mịn PM2.5 (một dạng bụi ô nhiễm dạng rắn hoặc lỏng trong không khí) ở hơn 10 quận tại Bangkok đã vượt quá 90 microgram/ mét khối so với mức an toàn là 50 microgram/ mét khối.

Ảnh: Reuters

Hôm 24/1, Uỷ ban kiểm soát ô nhiễm Thái Lan cho biết mật độ PM2.5 tại Bangkok vẫn trong mức nguy hiểm từ 75 - 100 microgram/ mét khối. Giới chức thành phố Bangkok cho hay sẽ đưa vào hoạt động nhiều xe buýt sử dụng hỗn hợp dầu diesel sinh học đồng thời lập 20 chốt an ninh nhằm hạn chế xe tải lớn vào thành phố trong giờ cao điểm cũng như tiếp tục phun hơi nước vào không khí để hạn chế tác động của ô nhiễm. Các chuyên gia cũng khuyến cáo người dân nên trang bị khẩu trang khi ra ngoài để bảo vệ sức khỏe.

Ảnh: Straits Times

Theo tổ chức phi chính phủ "Hòa bình xanh”, tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động ở thủ đô Bangkok chủ yếu xuất phát từ mật độ phương tiện giao thông cao, khói đốt rơm rạ vùng ngoại ô thành phố và khí thải từ các nhà máy. Hiện Bangkok là 1 trong 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.