Học sinh bị bỏng nặng vì đốt cồn: Gia đình không yêu cầu trường chịu trách nhiệm

Học sinh bị bỏng nặng vì đốt cồn: Gia đình không yêu cầu trường chịu trách nhiệm
HHT - “Bác sĩ đã thông báo con tôi bị bỏng 24%. Hiện cháu vẫn kêu rất đau và gia đình mới cho ăn cháo. Chiều nay, cháu có nói thèm ăn cơm nên tôi cho cháu ăn chút cơm”, anh Nguyễn Trung Long cho hay.

Chiều tối ngày 7/10, anh Nguyễn Trung Long (phụ huynh em N.Q.A - học sinh bị bỏng hiện đang nằm viện) cho hay: “Khoảng 11h30 trưa hôm qua (ngày 6/10), tôi có nhận được điện thoại của nhà trường thông báo con bị bỏng nặng và hiện đang vào Bệnh viện E.

Tôi có tức tốc đến Bệnh viện E (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) thì nhận được tin báo, khi kiểm tra qua tình hình của con, các bác sĩ của viện này giới thiệu sang Viện Bỏng Quốc Gia (quận Hà Đông, Hà Nội).

Sau đó tôi vào ngay Viện Bỏng thì được biết con đang được các bác sĩ xử lý các vết thương. Từ khi con vào viện, cô giáo và các bạn học sinh cùng lớp có đến thăm con.

Theo lời các bạn cùng lớp kể lại, sau giờ ăn trưa ngày 6/10, giữa khoảng thời gian các con ăn xong và lên phòng ngủ có trống khoảng 30 phút. Chính thời điểm đó, 4 học sinh đã đốt lọ cồn khiến lọ cồn phát nổ và con trai tôi không may bị bỏng nặng”.

Học sinh bị bỏng nặng vì đốt cồn: Gia đình không yêu cầu trường chịu trách nhiệm ảnh 1

Trường THCS Nghĩa Tân - nơi xảy ra sự việc đáng tiếc.

Khi PV thắc mắc vậy học sinh nào mang lọ cồn đến lớp thì anh Nguyễn Trung Long cho hay: “Cho đến thời điểm hiện tại tôi cũng không biết em học sinh nào đã mang lọ cồn đến lớp. Khi tôi hỏi con trai thì con không nói gì mà tỏ ra rất hoảng loạn.

Trong sự việc này, lỗi là do các cháu hiếu động khi chơi những vật quá nguy hiểm mới dẫn đến hậu quả đáng tiếc như ngày hôm nay. Tôi cũng không hề có ý nghĩ yêu cầu nhà trường phải chịu trách nhiệm với con mặc dù thời điểm xảy ra sự việc là lúc con đang ở trường.

Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, nhà trường cũng nên quản lý các cháu sát sao hơn trong khoảng thời gian các cháu ăn xong tới lúc các cháu đi ngủ (khoảng 30 phút).

Bởi lẽ, khu nhà các cháu ăn và nhà các cháu ngủ khác nhau nên nếu thời gian đó thầy cô không quản lý sát sao thì sẽ có nguy cơ xảy ra những việc đáng tiếc”.

Trước đó, khi trao đổi với PV về vụ việc, bà Nguyễn Mỹ Hảo - Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Tân cho biết: “Về sự việc này, chưa rõ tỷ lệ chấn thương của học sinh. Cho đến thời điểm hiện tại, cháu đã ăn uống bình thường, chỉ hơi đau và khoảng 1 tuần mới có thể trở lại trường” thì anh Long - phụ huynh học sinh cho hay: “Ngay từ chiều qua, bác sĩ đã thông báo con tôi bị bỏng 24%. Hiện cháu vẫn kêu rất đau và gia đình mới cho ăn cháo. Chiều nay, cháu có nói thèm ăn cơm nên tôi cho cháu ăn chút cơm.

Trong thời gian này tôi và mẹ cháu thay nhau chăm sóc cháu trong bệnh viện. Bởi lẽ, theo chuẩn đoán của bác sĩ thì ít nhất 1 tháng nữa cháu mới có thể xuất viện”.

Học sinh bị bỏng nặng vì đốt cồn: Gia đình không yêu cầu trường chịu trách nhiệm ảnh 2

Học sinh Q.A bị bỏng nặng hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, theo thông tin từ bà Nguyễn Mỹ Hảo - Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) thi “Khoảng 11h15 ngày 6/10, có 4 học sinh lớp 7A5 mang cồn đến đốt và dẫn đến cháy nổ và khiến một học bị bỏng phần lưng, chân”.

Cụ thể, theo tường trình của những học sinh có liên quan trực tiếp đến sự việc, ngày 6/10 một học sinh đã mang chai cồn y tế với dung tích 500ml và một học sinh mang bật lửa đến.

Ngay sau giờ các em ăn cơm trưa tại trường, 4 học sinh đã hòa cồn vào chai nước nhựa sau đó bật lửa và đốt. Lần đầu tiên, các em đốt thì cồn không cháy.

Sau đó, các học sinh tiếp tục đốt lần thứ 2 trước sự can ngăn của học sinh khác. Lần thứ 2 đốt thì chai dung dịch có chứa cồn và nước bốc cháy khiến học sinh có tên Q.A bị bỏng nặng phần lưng và chân. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhân viên y tế đã sơ cứu ban đầu cho học sinh và đưa học sinh này vào bệnh viện. Hiện giờ, học sinh này vẫn đang được điều trị tại viện bỏng.

HOÀNG THANH - Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.