Học sinh bị khủng hoảng tâm lý vì thầy giáo cắt tóc cho quá xấu, Thái Lan phải ra lệnh cấm

HHT - Một học sinh nữ ở Thái Lan đã bị khủng hoảng tâm lý, không muốn đến trường sau khi bị thầy giáo cắt cho kiểu tóc quá xấu. Bởi vậy, các thầy cô ở Thái từ giờ không được phép cắt tóc học sinh nữa.

Đã không ít học sinh ở Thái Lan bị ảnh hưởng tâm lý sau khi bị thầy cô giáo lôi ra cắt tóc, lại còn cắt xấu! Chính vì vậy, Bộ Giáo dục Thái đã ra chỉ thị cấm hình phạt cắt tóc ở tất cả các trường học.

Người phát ngôn của Bộ Giáo dục nói, thầy cô giáo không được phép ép buộc học sinh cắt tóc. Nếu muốn phạt học sinh thì phải dùng những hình thức khác như cảnh cáo, đình chỉ học… Còn trường nào muốn đặt quy định về đầu tóc học sinh thì phải họp phụ huynh và học sinh để thỏa thuận.

Học sinh bị khủng hoảng tâm lý vì thầy giáo cắt tóc cho quá xấu, Thái Lan phải ra lệnh cấm ảnh 1 Thầy cô giáo tuyệt đối không được cắt tóc học sinh trái với ý muốn của các bạn ấy.

Gần đây, nhiều người Thái bày tỏ sự phẫn nộ khi ở nhiều trường, học sinh bị yêu cầu để những kiểu tóc quá “lạc hậu”. Vài hôm trước, một học sinh nữ 15 tuổi ở trường Yang Chum Noi Pittayakom (tỉnh Si Saket) cũng bị thầy giáo cắt tóc, bởi thầy cho rằng tóc bạn ấy quá dài. Và “quá dài” ở đây tức là dài qua cằm!

Mẹ nữ sinh này đã rất giận dữ và đăng lên Facebook, nói rằng thầy cắt tóc cho bạn ấy quá xấu, khiến bạn ấy bị khủng hoảng tâm lý. Sau đó, thầy giáo đã bị cảnh cáo và phải xin lỗi gia đình bạn học sinh kia.

Học sinh bị khủng hoảng tâm lý vì thầy giáo cắt tóc cho quá xấu, Thái Lan phải ra lệnh cấm ảnh 2 Một học sinh 15 tuổi bị khủng hoảng tâm lý sau khi thầy giáo cắt tóc cho bạn ấy quá xấu.

Thực tế, trước đây, nhiều trường học ở Thái yêu cầu nữ sinh để tóc kiểu “cái bát úp” còn nam sinh thì tóc húi cua thật ngắn. Dù Bộ Giáo dục đã cho phép học sinh để tóc theo kiểu mình muốn, chỉ cần gọn gàng và phù hợp, nhưng nhiều thầy cô vẫn áp dụng các quy tắc cứng nhắc cũ.

Học sinh bị khủng hoảng tâm lý vì thầy giáo cắt tóc cho quá xấu, Thái Lan phải ra lệnh cấm ảnh 3 Nhiều thầy cô ở Thái vẫn cứng nhắc, đo độ dài tóc học sinh rồi cắt bớt đi.

Đúng là hình phạt bằng cách cắt tóc sẽ khiến nhiều học sinh thấy rất xấu hổ, không dám đến trường nữa, nên nó có hại nhiều hơn lợi, bạn nhỉ!

Học sinh bị khủng hoảng tâm lý vì thầy giáo cắt tóc cho quá xấu, Thái Lan phải ra lệnh cấm ảnh 4
Theo (Theo Yahoo!)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm