Học sinh bị trêu chọc vì quần áo bẩn, hiệu trưởng xây cả tiệm giặt là phục vụ

Học sinh bị trêu chọc vì quần áo bẩn, hiệu trưởng xây cả tiệm giặt là phục vụ
HHT - Để xóa bỏ khoảng cách giàu - nghèo và giúp học sinh tự tin hơn, một hiệu trưởng đã quyết định xây tiệm giặt là ngay trong khuôn viên trường học.
Học sinh bị trêu chọc vì quần áo bẩn, hiệu trưởng xây cả tiệm giặt là phục vụ ảnh 1
Các học sinh tự giặt quần áo tại trường học - Ảnh: CNN

Akbar Cook, hiệu trưởng trường trung học West Side ở Newark, New Jersey, Mỹ nói với CNN: "Nhiều học sinh của tôi rất sợ hãi khi bị khám tủ đồ hoặc trêu chọc về quần áo bẩn chỉ bởi điều kiện gia đình khó khăn. Đó là lòng tự trọng của mỗi người".

Ông Cook cũng cho biết nhiều học sinh ở West Side phải đối mặt với sự xúc phạm và giễu cợt chỉ vì họ không có quần áo thời trang như những bạn học như bị chụp ảnh trộm và đăng lên mạng xã hội, đổ bột mì hoặc mực lên người…

Cook cũng nghe các học sinh tâm sự. Theo một khảo sát kín do chính hiệu trưởng thực hiện, 85% học sinh bỏ tiết vì lý do bị trêu chọc và bắt nạt.

Vì vậy, vào ngày khai giảng 4/9 tới, một tiệm giặt là miễn phí sẽ xuất hiện ngay trong sân trường. Đây là kết quả  sau hai năm xin trợ cấp từ một quỹ liên kết với một trong những công ty tiện ích chính của Newark, PSE & G. Phòng giặt là trị giá 20.000 USD trước đó từng là phòng thay đồ của đội bóng.

"Khi câu chuyện được lan truyền, chúng tôi đã nhận được các nước giặt và thuốc tẩy được chính các học sinh mang tới và sự hỗ trợ từ Amazon", Nicole Daniel, trợ lý điều hành của trường, nói với CNN.

Nhân viên xã hội của trường Jamila Hammond nói với WCBS rằng thật tuyệt khi biết rằng họ có thể giúp những học sinh muốn đi học nhưng cảm thấy xấu hổ chỉ vì trang phục.

Phòng mở cửa cho sinh viên miễn phí từ 3h chiều đến 6h tối. Một người giám sát sẽ giúp các em biết cách lấy các loại chất tẩy và nước giặt đúng cách cũng như lựa chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại vải.

Theo doisongphapluat.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.