Học sinh chơi trò vận động bị chỉ trích phản cảm, nhà trường nhận sai

Học sinh chơi trò vận động bị chỉ trích phản cảm, nhà trường nhận sai
HHT - Đại diện THPT Thực hành Sư phạm (ĐH Cần Thơ) thừa nhận sai sót và nhìn nhận trò chơi không phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Những ngày qua mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại cảnh nhóm học sinh đang chơi một trò vận động tập thể. Hai học sinh đặt một tấm thẻ mỏng (hình dạng giống thẻ ATM) lên mặt, ôm nhau lăn một vòng để chuyền tấm thẻ này sang cho cặp đôi khác. Đội nào di chuyển nhanh nhất sẽ chiến thắng. Đối tượng chơi trò vận động này có cả nam lẫn nữ.

Sự việc được xác định diễn ra tại Trường THPT Thực hành Sư phạm (ĐH Cần Thơ).

Học sinh chơi trò vận động bị chỉ trích phản cảm, nhà trường nhận sai ảnh 1
Trò chơi vận động dành cho học sinh tại Cần Thơ.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, trò chơi này vấp phải sự phản ứng khá gay gắt từ người xem. Đa số đều cho rằng nó không phù hợp với lứa tuổi học sinh nên tạo cảm giác nhạy cảm.

Sáng 24/8, Trường THPT Thực hành Sư phạm (ĐH Cần Thơ) họp báo để giải thích sự việc. Nhà trường xác nhận clip lan truyền diễn ra trong khuôn viên trường vào ngày 19/8. Có hơn 400 học sinh, chủ yếu là lớp 10 tham gia hoạt động. Mục đích của trò chơi để học sinh làm quen với nhau, tạo sự gắn kết trong trường học.

Thầy Trần Văn Minh, hiệu trưởng nhà trường, cho biết trò chơi này mang tên "Chuyền thẻ bằng mặt" xuất phát từ Nhật Bản, do Đoàn trường lên kế hoạch và tổ chức. Clip lan truyền do một học sinh quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Sau khi phát hiện, nhà trường đã yêu cầu học sinh này gỡ clip và tường trình sự việc.

"Theo quy định đưa ra ban đầu, cặp chơi trò vận đồng này phải là nam - nam, nữ - nữ. Tuy nhiên, do trong quá trình triển khai, lượng học sinh tham gia quá đông, cán bộ quản trò, điều hành lại quá ít nên không thể quản lý theo như quy định ban đầu", đại diện nhà trường lý giải.

Nhà trường cũng thừa nhận trò chơi vận động tập thể này là phản cảm, không phù hợp cho lứa tuổi học sinh.

Thầy Trần Văn Minh thẳng thắn thừa nhận thiếu sót của Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành đoàn của nhà trường khi để xảy ra sự việc trên. Nhà trường nhận trách nhiệm, nghiêm khắc rút kinh nghiệm.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.