Học sinh Đà Nẵng sẽ sớm trở lại trường trong tháng 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã đưa ra 4 phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. 

4 phương án cụ thể bao gồm:

- Phương án thứ nhất là học sinh lớp 9 và 12 sẽ được đi học trực tiếp trở lại.

- Phương án 2 là học sinh các khối lớp 12, 9, 6 và lớp 1 được đi học trở lại.

- Phương án 3 là học sinh khối THPT và lớp 1, 6, 9 được đi học lại.

- Và phương án thứ tư là toàn bộ học sinh được đi học trở lại.

Thời gian dự kiến cho học sinh trở lại trường học trực tiếp là vào giữa tháng 10.

Học sinh Đà Nẵng sẽ sớm trở lại trường trong tháng 10 ảnh 1

Tuy nhiên, ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Đà Nẵng cho biết việc áp dụng phương án nào còn tùy thuộc vào thực tế diễn biến của dịch COVID-19 tại địa bàn, sự thống nhất của Sở Y tế và được Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng cho phép.

Việc đề ra phương án cho phép học sinh được đi học trực tiếp trở lại trong tháng 10 được nhiều phụ huynh và học sinh đồng tình. Trên các trang cộng đồng của Đà Nẵng, rất nhiều bình luận thể hiện sự vui mừng vì học sinh sắp được đến trường: "Sắp được lên trường trở lại rồi mừng lắm luôn”, “Hy vọng tình hình dịch ổn định để mọi hoạt động trở lại bình thường, các em học sinh đến trường học tập cũng thuận lợi hơn”,...

Trước đó, ngày 29/9, UBND TP Đà Nẵng cũng đã cho phép đón học sinh và giáo viên đang bị kẹt tại các địa phương khác (có tên trong danh sách do Sở GD & ĐT cung cấp và không ở tại các xã, phường, nơi đang có chỉ thị 15,16) được trở về thành phố để chuẩn bị thực hiện hoạt động học tập trở lại.

Đến hiện tại, các trường học tại thành phố đang tiến hành dọn dẹp lại khuôn viên trường để đón các em học sinh trở lại trường trong tháng 10.

Học sinh Đà Nẵng sẽ sớm trở lại trường trong tháng 10 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.