Học sinh Đà Nẵng sẽ sớm trở lại trường trong tháng 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã đưa ra 4 phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. 

4 phương án cụ thể bao gồm:

- Phương án thứ nhất là học sinh lớp 9 và 12 sẽ được đi học trực tiếp trở lại.

- Phương án 2 là học sinh các khối lớp 12, 9, 6 và lớp 1 được đi học trở lại.

- Phương án 3 là học sinh khối THPT và lớp 1, 6, 9 được đi học lại.

- Và phương án thứ tư là toàn bộ học sinh được đi học trở lại.

Thời gian dự kiến cho học sinh trở lại trường học trực tiếp là vào giữa tháng 10.

Học sinh Đà Nẵng sẽ sớm trở lại trường trong tháng 10 ảnh 1

Tuy nhiên, ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Đà Nẵng cho biết việc áp dụng phương án nào còn tùy thuộc vào thực tế diễn biến của dịch COVID-19 tại địa bàn, sự thống nhất của Sở Y tế và được Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng cho phép.

Việc đề ra phương án cho phép học sinh được đi học trực tiếp trở lại trong tháng 10 được nhiều phụ huynh và học sinh đồng tình. Trên các trang cộng đồng của Đà Nẵng, rất nhiều bình luận thể hiện sự vui mừng vì học sinh sắp được đến trường: "Sắp được lên trường trở lại rồi mừng lắm luôn”, “Hy vọng tình hình dịch ổn định để mọi hoạt động trở lại bình thường, các em học sinh đến trường học tập cũng thuận lợi hơn”,...

Trước đó, ngày 29/9, UBND TP Đà Nẵng cũng đã cho phép đón học sinh và giáo viên đang bị kẹt tại các địa phương khác (có tên trong danh sách do Sở GD & ĐT cung cấp và không ở tại các xã, phường, nơi đang có chỉ thị 15,16) được trở về thành phố để chuẩn bị thực hiện hoạt động học tập trở lại.

Đến hiện tại, các trường học tại thành phố đang tiến hành dọn dẹp lại khuôn viên trường để đón các em học sinh trở lại trường trong tháng 10.

Học sinh Đà Nẵng sẽ sớm trở lại trường trong tháng 10 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
HHT - Ngay sau khi phía Mạnh Mỹ Kỳ phủ định tin đồn người thứ ba, một tài khoản tự nhận là fan cũ đã theo nữ ca sĩ tới ba năm lên tiếng, tiết lộ thêm thông tin liên quan đến bê bối "tiểu tam" của Mạnh Mỹ Kỳ, phản bác lại lời thanh minh của cô và công ty quản lý. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng tin đồn này vẫn thu hút sự chú ý lớn của Cnet.

Có thể bạn quan tâm

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

HHT - Có lẽ trong thời điểm này, bộ ba ứng dụng Zoom, Google Meet và Teams là những “sát thủ” gây ám ảnh nhất với hội Gen Z. Tưởng như việc học online sẽ rất nhàm chán, nhưng lại có vô vàn tình huống hay ho khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười. Hãy cùng điểm qua những kiểu học online đầy “sáng tạo” của hội nhất quỷ nhì ma nhé!
Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!