Học sinh Đà Nẵng sẽ sớm trở lại trường trong tháng 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã đưa ra 4 phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. 

4 phương án cụ thể bao gồm:

- Phương án thứ nhất là học sinh lớp 9 và 12 sẽ được đi học trực tiếp trở lại.

- Phương án 2 là học sinh các khối lớp 12, 9, 6 và lớp 1 được đi học trở lại.

- Phương án 3 là học sinh khối THPT và lớp 1, 6, 9 được đi học lại.

- Và phương án thứ tư là toàn bộ học sinh được đi học trở lại.

Thời gian dự kiến cho học sinh trở lại trường học trực tiếp là vào giữa tháng 10.

Học sinh Đà Nẵng sẽ sớm trở lại trường trong tháng 10 ảnh 1

Tuy nhiên, ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Đà Nẵng cho biết việc áp dụng phương án nào còn tùy thuộc vào thực tế diễn biến của dịch COVID-19 tại địa bàn, sự thống nhất của Sở Y tế và được Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng cho phép.

Việc đề ra phương án cho phép học sinh được đi học trực tiếp trở lại trong tháng 10 được nhiều phụ huynh và học sinh đồng tình. Trên các trang cộng đồng của Đà Nẵng, rất nhiều bình luận thể hiện sự vui mừng vì học sinh sắp được đến trường: "Sắp được lên trường trở lại rồi mừng lắm luôn”, “Hy vọng tình hình dịch ổn định để mọi hoạt động trở lại bình thường, các em học sinh đến trường học tập cũng thuận lợi hơn”,...

Trước đó, ngày 29/9, UBND TP Đà Nẵng cũng đã cho phép đón học sinh và giáo viên đang bị kẹt tại các địa phương khác (có tên trong danh sách do Sở GD & ĐT cung cấp và không ở tại các xã, phường, nơi đang có chỉ thị 15,16) được trở về thành phố để chuẩn bị thực hiện hoạt động học tập trở lại.

Đến hiện tại, các trường học tại thành phố đang tiến hành dọn dẹp lại khuôn viên trường để đón các em học sinh trở lại trường trong tháng 10.

Học sinh Đà Nẵng sẽ sớm trở lại trường trong tháng 10 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.