Học sinh đang thi Toán thì được báo dương tính với COVID-19, cả hội đồng thi náo loạn

HHT - Một thí sinh đang thi tốt nghiệp cấp Hai thì nhận được kết quả xét nghiệm là đã mắc COVID-19. Địa điểm thi đó trở nên rối ren chưa từng thấy.

Không ít rắc rối có thể nảy sinh trong những kỳ thi, một phần có thể do thí sinh quá căng thẳng. Tuy nhiên, có những việc đúng là ngoài tầm kiểm soát.

Hiện nay ở Ấn Độ, học sinh lớp 10 đang thi tốt nghiệp cấp Hai (ở Ấn Độ thì hết lớp 10 mới là hết cấp Hai). Để phòng chống dịch thì thí sinh đi thi đều phải đeo khẩu trang, rửa tay, ngoài ra thì bố mẹ và thí sinh cũng không được tụ tập ở gần địa điểm thi vào trước và sau giờ thi.

Học sinh đang thi Toán thì được báo dương tính với COVID-19, cả hội đồng thi náo loạn ảnh 1 Học sinh Ấn Độ đi thi.

Thế nhưng, điều mà không ai mong muốn đã xảy ra: Một thí sinh nam tại điểm thi ở Arakalgud (quận Hassan, cách Bengaluru khoảng 200km về phía Tây Bắc) đã được thông báo rằng kết quả xét nghiệm của bạn ấy dương tính với SARS-CoV-2. Và thông báo này đến ngay khi bạn ấy đang làm bài thi môn toán!

Hóa ra, thí sinh này phải điều trị bệnh sốt xuất huyết từ trước khi kỳ thi bắt đầu và bây giờ đã khỏi. Tuy nhiên, khi điều trị như vậy thì theo đúng thủ tục, bạn ấy vẫn được xét nghiệm COVID-19. Và kết quả dương tính đã đến vào lúc bạn ấy đang thi!

Học sinh đang thi Toán thì được báo dương tính với COVID-19, cả hội đồng thi náo loạn ảnh 2 Một thí sinh được thông báo rằng mình dương tính với SARS-CoV-2 ngay khi bạn ấy đang thi.

Tất nhiên, các thí sinh khác hết sức hoảng hốt, nên Ban tổ chức tại điểm thi này phải cố gắng trấn an để tất cả cùng cố gắng làm nốt bài thi. Thực ra, ở mỗi điểm thi cũng có những phòng thi riêng dành cho thí sinh dương tính với virus corona, hoặc thí sinh bị cảm, ho hay có các triệu chứng khác. Tuy nhiên, bạn thí sinh dương tính nói trên lại chẳng có triệu chứng gì!

Giờ thì các nhân viên y tế đang phải truy dấu lại từng người đã tiếp xúc với thí sinh này trong suốt quá trình bạn ấy đi thi, để còn cách ly toàn bộ. Hội đồng thi đó cũng được phun khử khuẩn.

Học sinh đang thi Toán thì được báo dương tính với COVID-19, cả hội đồng thi náo loạn ảnh 3 Thí sinh ngồi cách xa nhau khi thi tốt nghiệp cấp Hai ở Bengaluru. Ảnh: PTI.

Kỳ thi tốt nghiệp này lẽ ra đã được tổ chức vào tháng 3 và tháng 4, nhưng bị hoãn đến nay do đại dịch. Hiện tại, rất nhiều thầy cô giáo, nhân viên y tế, cảnh sát… được huy động để hỗ trợ cho kỳ thi sẽ kéo dài đến hết ngày 4/7 tới.

Học sinh đang thi Toán thì được báo dương tính với COVID-19, cả hội đồng thi náo loạn ảnh 4
Theo (Theo Sambad)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.