Học sinh đang thi Toán thì được báo dương tính với COVID-19, cả hội đồng thi náo loạn

HHT - Một thí sinh đang thi tốt nghiệp cấp Hai thì nhận được kết quả xét nghiệm là đã mắc COVID-19. Địa điểm thi đó trở nên rối ren chưa từng thấy.

Không ít rắc rối có thể nảy sinh trong những kỳ thi, một phần có thể do thí sinh quá căng thẳng. Tuy nhiên, có những việc đúng là ngoài tầm kiểm soát.

Hiện nay ở Ấn Độ, học sinh lớp 10 đang thi tốt nghiệp cấp Hai (ở Ấn Độ thì hết lớp 10 mới là hết cấp Hai). Để phòng chống dịch thì thí sinh đi thi đều phải đeo khẩu trang, rửa tay, ngoài ra thì bố mẹ và thí sinh cũng không được tụ tập ở gần địa điểm thi vào trước và sau giờ thi.

Học sinh đang thi Toán thì được báo dương tính với COVID-19, cả hội đồng thi náo loạn ảnh 1

Học sinh Ấn Độ đi thi.

Thế nhưng, điều mà không ai mong muốn đã xảy ra: Một thí sinh nam tại điểm thi ở Arakalgud (quận Hassan, cách Bengaluru khoảng 200km về phía Tây Bắc) đã được thông báo rằng kết quả xét nghiệm của bạn ấy dương tính với SARS-CoV-2. Và thông báo này đến ngay khi bạn ấy đang làm bài thi môn toán!

Hóa ra, thí sinh này phải điều trị bệnh sốt xuất huyết từ trước khi kỳ thi bắt đầu và bây giờ đã khỏi. Tuy nhiên, khi điều trị như vậy thì theo đúng thủ tục, bạn ấy vẫn được xét nghiệm COVID-19. Và kết quả dương tính đã đến vào lúc bạn ấy đang thi!

Học sinh đang thi Toán thì được báo dương tính với COVID-19, cả hội đồng thi náo loạn ảnh 2

Một thí sinh được thông báo rằng mình dương tính với SARS-CoV-2 ngay khi bạn ấy đang thi.

Tất nhiên, các thí sinh khác hết sức hoảng hốt, nên Ban tổ chức tại điểm thi này phải cố gắng trấn an để tất cả cùng cố gắng làm nốt bài thi. Thực ra, ở mỗi điểm thi cũng có những phòng thi riêng dành cho thí sinh dương tính với virus corona, hoặc thí sinh bị cảm, ho hay có các triệu chứng khác. Tuy nhiên, bạn thí sinh dương tính nói trên lại chẳng có triệu chứng gì!

Giờ thì các nhân viên y tế đang phải truy dấu lại từng người đã tiếp xúc với thí sinh này trong suốt quá trình bạn ấy đi thi, để còn cách ly toàn bộ. Hội đồng thi đó cũng được phun khử khuẩn.

Học sinh đang thi Toán thì được báo dương tính với COVID-19, cả hội đồng thi náo loạn ảnh 3

Thí sinh ngồi cách xa nhau khi thi tốt nghiệp cấp Hai ở Bengaluru. Ảnh: PTI.

Kỳ thi tốt nghiệp này lẽ ra đã được tổ chức vào tháng 3 và tháng 4, nhưng bị hoãn đến nay do đại dịch. Hiện tại, rất nhiều thầy cô giáo, nhân viên y tế, cảnh sát… được huy động để hỗ trợ cho kỳ thi sẽ kéo dài đến hết ngày 4/7 tới.

Học sinh đang thi Toán thì được báo dương tính với COVID-19, cả hội đồng thi náo loạn ảnh 4
Theo (Theo Sambad)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.