Học sinh dành buổi chiều thứ Sáu để làm hàng ngàn bữa trưa cho người vô gia cư

Học sinh dành buổi chiều thứ Sáu để làm hàng ngàn bữa trưa cho người vô gia cư
HHT - Hàng trăm học sinh sẵn sàng ở lại trường sau giờ học để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

Giúp đỡ người khác là hành động phù hợp nhất với ý nghĩa của mùa lễ hội.

Vào buổi chiều thứ Sáu vừa rồi, hàng trăm học sinh của trường trung học Cox ở thành phố Virginia Beach (bang Virginia, Mỹ) đã ở lại trường, cùng nhau đóng gói các túi thức ăn trưa để gửi tới Union Mission, một tổ chức chuyên giúp đỡ những người khó khăn, vô gia cư.

Thực ra, sự kiện này được tổ chức vào mỗi dịp cuối năm ở trường Cox. Năm ngoái, học sinh đã đóng gói được 1.500 túi thức ăn. Mục tiêu của các bạn ấy năm nay là đóng gói được 1.700 túi trong vòng 30 phút.

“Thật tuyệt vời khi rất nhiều học sinh sẵn sàng ở lại trường để đóng gói thức ăn cho những người kém may mắn” – Một trong những người tổ chức sự kiện nói – “Việc này cũng khiến cả trường trở nên đoàn kết hơn”.

Rất nhiều học sinh, cả nam và nữ, đều “ra tay” để đóng gói thức ăn thật nhanh.

Mỗi túi thức ăn trưa bao gồm một món ăn vặt lành mạnh, một chiếc bánh mỳ kẹp thịt gà, một túi nhỏ khoai tây chiên, cùng một tờ giấy viết tay của học sinh. Trong tờ giấy đó là những lời chúc, những câu nói tích cực.

“Các em học sinh hy vọng rằng những người còn khó khăn, thiếu thốn có thể đọc những mảnh giấy đó trong khi ăn bánh, rồi họ sẽ thấy có cảm hứng và được động viên” – Phía nhà trường cho biết.

Để đóng gói thức ăn được nhanh nhất, các bạn học sinh xếp thành hàng ngay ngắn, làm việc theo kiểu dây chuyền. Và chỉ sau 30 phút, họ đã vượt xa mục tiêu đặt ra: đã có tới 2.100 túi thức ăn được đóng gói xong.

Sau đó, chính các phụ huynh học sinh lại giúp chở thức ăn tới địa điểm quyên góp.

Toàn bộ lượng thực phẩm dành cho sự kiện này là do các thầy cô và học sinh, cùng một số doanh nghiệp ở địa phương đóng góp.

Quả là một hoạt động rất nhiều ý nghĩa và rất hữu ích cho tất cả mọi người, bạn nhỉ!

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.