Học sinh dành buổi chiều thứ Sáu để làm hàng ngàn bữa trưa cho người vô gia cư

Học sinh dành buổi chiều thứ Sáu để làm hàng ngàn bữa trưa cho người vô gia cư
HHT - Hàng trăm học sinh sẵn sàng ở lại trường sau giờ học để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

Giúp đỡ người khác là hành động phù hợp nhất với ý nghĩa của mùa lễ hội.

Vào buổi chiều thứ Sáu vừa rồi, hàng trăm học sinh của trường trung học Cox ở thành phố Virginia Beach (bang Virginia, Mỹ) đã ở lại trường, cùng nhau đóng gói các túi thức ăn trưa để gửi tới Union Mission, một tổ chức chuyên giúp đỡ những người khó khăn, vô gia cư.

Thực ra, sự kiện này được tổ chức vào mỗi dịp cuối năm ở trường Cox. Năm ngoái, học sinh đã đóng gói được 1.500 túi thức ăn. Mục tiêu của các bạn ấy năm nay là đóng gói được 1.700 túi trong vòng 30 phút.

“Thật tuyệt vời khi rất nhiều học sinh sẵn sàng ở lại trường để đóng gói thức ăn cho những người kém may mắn” – Một trong những người tổ chức sự kiện nói – “Việc này cũng khiến cả trường trở nên đoàn kết hơn”.

Rất nhiều học sinh, cả nam và nữ, đều “ra tay” để đóng gói thức ăn thật nhanh.

Mỗi túi thức ăn trưa bao gồm một món ăn vặt lành mạnh, một chiếc bánh mỳ kẹp thịt gà, một túi nhỏ khoai tây chiên, cùng một tờ giấy viết tay của học sinh. Trong tờ giấy đó là những lời chúc, những câu nói tích cực.

“Các em học sinh hy vọng rằng những người còn khó khăn, thiếu thốn có thể đọc những mảnh giấy đó trong khi ăn bánh, rồi họ sẽ thấy có cảm hứng và được động viên” – Phía nhà trường cho biết.

Để đóng gói thức ăn được nhanh nhất, các bạn học sinh xếp thành hàng ngay ngắn, làm việc theo kiểu dây chuyền. Và chỉ sau 30 phút, họ đã vượt xa mục tiêu đặt ra: đã có tới 2.100 túi thức ăn được đóng gói xong.

Sau đó, chính các phụ huynh học sinh lại giúp chở thức ăn tới địa điểm quyên góp.

Toàn bộ lượng thực phẩm dành cho sự kiện này là do các thầy cô và học sinh, cùng một số doanh nghiệp ở địa phương đóng góp.

Quả là một hoạt động rất nhiều ý nghĩa và rất hữu ích cho tất cả mọi người, bạn nhỉ!

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.