Học sinh được khen thưởng vở hình 12 con giáp: tí, sửu, dần, thỏ

Học sinh được khen thưởng vở hình 12 con giáp: tí, sửu, dần, thỏ
HHT - Nhiều phụ huynh ở TT.Dương Đông (Phú Quốc) vừa phản ánh với Thanh Niên về việc phần thưởng nhà trường thưởng cho con họ trong dịp tổng kết cuối năm có chi tiết lạ: vở in hình 12 con giáp và con giáp thứ 4 là thỏ.
Học sinh được khen thưởng vở hình 12 con giáp: tí, sửu, dần, thỏ ảnh 1
Những quyển vở in hình 12 con giáp được phát thưởng cho học sinh Phú Quốc. ẢNH: HOÀNG TRUNG.

Theo đó, nhiều học sinh Trường tiểu học Dương Đông 4 (TT.Dương Đông, H.Phú Quốc, Kiên Giang) đạt danh hiệu học sinh xuất sắc đã nhận được phần thưởng là 20 quyển vở. Ở bìa 1 của những quyển vở này có in hình 12 con giáp, tuy nhiên con giáp thứ 4 không phải là mèo mà là thỏ.

Theo thông tin in trên bìa 4, số vở này sản xuất tại Công ty TNHH SX TM DV Thu Quyết Tâm đặt tại KP.12, P. Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM. Quan sát ở bìa 1, bên phải 1 con giáp được in to là 12 con giáp được in nhỏ hình vòng cung, riêng con giáp thứ 4 được in hình con thỏ.

Anh N.N (ngụ KP.5, TT.Dương Đông) cho biết con anh học lớp 2/8, Trường tiểu học Dương Đông 4. Anh giật mình khi nghe con mình đọc tên 12 con giáp là “tí, sửu, dần, thỏ...”. Sau khi xem thì anh mới phát hiện cháu đọc theo hình ảnh in trên bìa vở này. “Tôi quyết định đem cất số vở nói trên và sẽ đem bỏ vào thùng rác. Năm học mới tôi sẽ mua vở khác cho con tôi học”, anh N. nói.

Khi PV hỏi mượn số vở trên để làm việc với nhà trường và nói sẽ trả lại khi xong việc, anh N. nói rằng không cần trả lại, vì đằng nào thì anh cũng đem vứt. “Tôi không thể để con tôi tiếp xúc với những thứ ngoại lai này”, anh N. nói.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, anh N. không phải là người duy nhất gặp phải trường hợp này. Một cán bộ của H.Phú Quốc cũng cho PV xem 20 quyển vở mà con mình vừa được nhận từ Trường tiểu học Dương Đông 4, cũng in hình 12 con giáp và con giáp thứ 4 là con thỏ.

Theo tìm hiểu của PV, ở Việt Nam, con giáp thứ 4 trong 12 con giáp là con mèo, còn ở Trung Quốc mới là con thỏ.

Sáng 12/6, trao đổi qua điện thoại, ông Phùng Nhật Dũng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Dương Đông 4, cho biết số phần thưởng trong dịp tổng kết cuối năm học 2018-2019 được một thành viên trong Ban đại diện cha mẹ học sinh mua từ TP.HCM về. Số lượng mua từ TP.HCM là 127 thùng, mỗi thùng 100 quyển.

Ngoài ra, trong dịp cuối năm, chi đoàn Công an H.Phú Quốc cũng tặng cho trường 40 suất quà, mỗi suất quà là 10 quyển vở. “Khi vở được chuyển về trường, chúng tôi tổ chức đóng gói thành từng phần quà mà không để ý đến hình ảnh trên. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại xem số vở trên có nguồn từ đâu rồi có hướng xử lý”, ông Dũng nói.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.
Thêm sự cố lộ hình ảnh nhạy cảm khi học và làm việc online: Cần làm gì để tự bảo vệ mình?

Thêm sự cố lộ hình ảnh nhạy cảm khi học và làm việc online: Cần làm gì để tự bảo vệ mình?

HHT - Những ngày qua, dư luận xôn xao trước vụ việc một giáo viên trường THCS Hua La (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) để lộ hình ảnh nhạy cảm trong buổi tập huấn trực tuyến. Trước đó, một nam sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM cũng để xảy ra trường hợp tương tự khi học online.