Học sinh hào hứng trở lại trường, nước rửa tay và khẩu trang là vật dụng không thể thiếu

HHT - Mới đây, học sinh Hà Nội và nhiều địa phương khác đã tựu trường năm học 2020 - 2021. Bạn nào cũng cảm thấy hào hứng khi có thể đến trường thay vì phải học online như những dự đoán trước đó.
Từ ngày 1/9, các trường tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên cả nước đã rục rịch bắt đầu năm học mới. Trong ngày đầu tập trung, do những ảnh hưởng của dịch COVID-19, nước rửa tay, máy đo nhiệt độ và khẩu trang đều được chuẩn bị sẵn nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Có trường còn yêu cầu xếp hàng tập trung phải giãn cách tối thiểu 1m.
Học sinh hào hứng trở lại trường, nước rửa tay và khẩu trang là vật dụng không thể thiếu ảnh 1 Trường Phổ thông Liên cấp TH & THCS Ngôi sao chuẩn bị nước rửa tay ngay tại cổng trường.
Học sinh hào hứng trở lại trường, nước rửa tay và khẩu trang là vật dụng không thể thiếu ảnh 2 Teen trường THCS - THPT Newton đo nhiệt độ và rửa tay khô trước khi vào trường.
Học sinh hào hứng trở lại trường, nước rửa tay và khẩu trang là vật dụng không thể thiếu ảnh 3 Các bạn học sinh ở THCS Hồ Xuân Hương nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Học sinh hào hứng trở lại trường, nước rửa tay và khẩu trang là vật dụng không thể thiếu ảnh 4  Teen trường THPT Kim Liên vẫn đeo khẩu trang khi vào lớp học.
Trước đó, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến tương đối phức tạp, nhiều bạn học sinh đã chuẩn bị sẵn tinh thần phải kéo dài kỳ nghỉ Hè hoặc học online. Vậy nên khi được đến trường để bắt đầu năm học mới, bạn nào cũng mừng rỡ. 
Bạn Bảo An (trường THPT Tạ Quang Bửu, Hà Nội) chia sẻ: "Mình thấy rất vui khi đến trường học được gặp thầy cô, bạn bè thay vì phải học online. Ngày đầu tiên đi học cũng không quá mệt mỏi, kiến thức rất nhẹ nhàng, chủ yếu là để tụi mình làm quen với các thầy cô mới".
Học sinh hào hứng trở lại trường, nước rửa tay và khẩu trang là vật dụng không thể thiếu ảnh 5 Teen trường THCS - THPT Tạ Quang Bửu được thầy cô chuẩn bị backdrop xinh xắn để chụp ảnh.
Học sinh hào hứng trở lại trường, nước rửa tay và khẩu trang là vật dụng không thể thiếu ảnh 6 Các bạn học sinh lớp 11 và 12 ở THPT chuyên Ngoại ngữ chào đón khóa mới vào trường.
Không chỉ riêng các bạn học sinh, thầy cô giáo cũng rất hào hứng trong ngày tựu trường này. Cô Hoài Phương (giáo viên THPT chuyên ĐHSP) bày tỏ: "Năm nay cũng là năm đầu tiên mình đi dạy học nên rất chờ mong được gặp các bạn học sinh, đặc biệt là những bạn vừa mới bước vào trường như mình. Dạy học trên lớp thì sẽ chủ động trong việc giao tiếp giữa cô và trò hơn khi dạy online, mình và nhà trường luôn thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh".
Bên cạnh những biện pháp từ phía nhà trường, teen cũng cần phải tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Chúng mình nên giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với bạn bè, thường xuyên rửa tay, không dùng chung ly, dĩa... Đừng quên bổ sung vitamin C và nước mỗi ngày, ăn uống lành mạnh và giữ ấm cơ thể nữa nhé!
Học sinh hào hứng trở lại trường, nước rửa tay và khẩu trang là vật dụng không thể thiếu ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm