Học sinh làm bài thi Listening môn tiếng Anh, nhìn đáp án ai cũng phải cười lăn lộn

HHT - Sự "bất lực" với môn tiếng Anh đã khiến bạn học sinh này để lại đáp án "đi vào lòng đất" thế này đây!

Mới đây, cộng đồng mạng được dịp cười lăn lộn khi xem đáp án bài kiểm tra tiếng Anh của một học sinh Indonesia được chia sẻ trên mạng xã hội. Mọi chuyện chẳng có gì bất thường khi ở phần trình bày đáp án cho câu hỏi Listening, học sinh này đã mạnh dạn vẽ hẳn... ký tự của trình phát audio, nét vẽ thể hiện rõ sự "bất lực" của bạn học sinh này. Câu hỏi số 1 thế nào thì câu hỏi số 2 cũng có đáp án y chang vì... có nghe thấy nội dung bài là gì đâu mà viết đáp án cơ chứ.

Học sinh làm bài thi Listening môn tiếng Anh, nhìn đáp án ai cũng phải cười lăn lộn ảnh 1 Chẳng lẽ lại dùng bút ấn vào nút Play để xem đáp án sao... (Ảnh sưu tầm trên Facebook)

Pha xử lý "đi vào lòng đất" của học sinh này khiến dân mạng thích thú gật gù. Nếu "thấu cảm" cơn ác mộng thi Listening lớn đến mức nào, đặc biệt là với những bạn học sinh chỉ tự tin đọc - hiểu tiếng Anh ở mức tạm đủ thì chắc chắn sẽ hiểu được tâm trạng của bạn học sinh này.

Muốn nâng cao kĩ năng nghe tiếng Anh, hay bất kì thứ tiếng nào, bạn phải luyện nghe ngôn ngữ đó mỗi ngày, chọn lọc nguồn audio phù hợp với kiến thức bản thân, áp dụng và sửa cả kĩ năng phát âm để biết nhận diện từ vực tốt hơn.

Ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ lên MXH đã nhận được rất nhiều lượt bày tỏ cảm xúc cũng như bình luận và chia sẻ. Phần lớn là những bình luận đồng cảm với bạn học sinh này.

Tài khoản T.A chia sẻ: "Ngay cả khi lên Đại học và chọn chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, mình vẫn chưa thôi hãi hùng với các bài thi Listening. Mặc dù đây là kĩ năng dễ cải thiện nhất so với các kĩ năng còn lại, nhưng mỗi khi đối diện với audio tới từ bạn bè năm châu bốn bể, mình vẫn bị lúng túng ít nhiều".

Tài khoản Q.P bình luận: "Viết được đáp án này vào đề thi thì chứng tỏ bạn học sinh này cũng có khả năng ứng biến tốt đó chứ, lại còn hài hước nữa. Chỉ có điều giáo viên chấm bài sẽ tức tụt huyết áp mất, và kĩ năng hài hước có vẻ không phù hợp lắm trong chuyện thi cử".

Học sinh làm bài thi Listening môn tiếng Anh, nhìn đáp án ai cũng phải cười lăn lộn ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.