Học sinh lớp 6 ở Đồng Tháp bỏ học vì không đọc được chữ, không hiểu sao vẫn được lên lớp?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin nhiều học sinh lớp 6 trường THCS - THPT Tân Mỹ (huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) đọc viết khó khăn, có chữ đọc được, chữ không.

Thời gian gần đây, báo chí có đưa tin về một số học sinh trường THCS - THPT Tân Mỹ, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đọc viết khó khăn, có chữ đọc được, chữ không. Có bạn đọc, viết còn sai, không thể đọc liền câu mà phải đánh vần từng chữ, chính tả viết sai nhiều. Đáng chú ý, có bạn đã bỏ học vì mặc cảm không theo kịp bài, cũng không biết vì sao bản thân lại được lên lớp.

Theo lời học sinh này thì hồi lớp 1, lớp 2 bạn vẫn biết mặt chữ, ráp vần được, nhưng sang lớp 3 thì bị tuột lại so với các bạn. Đỉnh điểm đến lớp 5, thầy cô chưa một lần gọi bạn học sinh này lên trả bài.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết sẽ rà soát lại tất cả các trường trước thông tin học sinh lớp 6 chưa đọc thông viết thạo.

Học sinh lớp 6 ở Đồng Tháp bỏ học vì không đọc được chữ, không hiểu sao vẫn được lên lớp? ảnh 1

Trường THCS - THPT Tân Mỹ, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp. (Ảnh: Internet)

Theo ông Lý Bảo Việt, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình, Phòng đã chỉ đạo và kết hợp với trường THCS - THPT Tân Mỹ tìm hiểu sự việc, nắm tình hình và động viên các bạn học sinh. Bạn học sinh nào gặp khó khăn, vướng mắc gì thì hỗ trợ, giúp đỡ. Phía nhà trường cũng cử giáo viên hỗ trợ, dạy kèm để các bạn theo kịp bạn bè.

Riêng trường hợp 2 học sinh bỏ học, nhà trường cùng địa phương cũng đã đến vận động nhưng các bạn này vẫn chưa đi học lại. Hầu hết trường hợp các bạn học sinh chưa đọc thông viết thạo đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đại diện Phòng GD&ĐT cũng cho biết sẽ rà soát lại việc dạy, học, kiểm tra, đánh giá học sinh trên toàn địa bàn huyện để chấn chỉnh công tác xét lên lớp đối với học sinh, kiên quyết không xét tuyển những trường hợp không đạt yêu cầu.

Học sinh lớp 6 ở Đồng Tháp bỏ học vì không đọc được chữ, không hiểu sao vẫn được lên lớp? ảnh 2
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.