Học sinh lớp 6 ở Đồng Tháp bỏ học vì không đọc được chữ, không hiểu sao vẫn được lên lớp?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin nhiều học sinh lớp 6 trường THCS - THPT Tân Mỹ (huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) đọc viết khó khăn, có chữ đọc được, chữ không.

Thời gian gần đây, báo chí có đưa tin về một số học sinh trường THCS - THPT Tân Mỹ, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đọc viết khó khăn, có chữ đọc được, chữ không. Có bạn đọc, viết còn sai, không thể đọc liền câu mà phải đánh vần từng chữ, chính tả viết sai nhiều. Đáng chú ý, có bạn đã bỏ học vì mặc cảm không theo kịp bài, cũng không biết vì sao bản thân lại được lên lớp.

Theo lời học sinh này thì hồi lớp 1, lớp 2 bạn vẫn biết mặt chữ, ráp vần được, nhưng sang lớp 3 thì bị tuột lại so với các bạn. Đỉnh điểm đến lớp 5, thầy cô chưa một lần gọi bạn học sinh này lên trả bài.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết sẽ rà soát lại tất cả các trường trước thông tin học sinh lớp 6 chưa đọc thông viết thạo.

Học sinh lớp 6 ở Đồng Tháp bỏ học vì không đọc được chữ, không hiểu sao vẫn được lên lớp? ảnh 1

Trường THCS - THPT Tân Mỹ, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp. (Ảnh: Internet)

Theo ông Lý Bảo Việt, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình, Phòng đã chỉ đạo và kết hợp với trường THCS - THPT Tân Mỹ tìm hiểu sự việc, nắm tình hình và động viên các bạn học sinh. Bạn học sinh nào gặp khó khăn, vướng mắc gì thì hỗ trợ, giúp đỡ. Phía nhà trường cũng cử giáo viên hỗ trợ, dạy kèm để các bạn theo kịp bạn bè.

Riêng trường hợp 2 học sinh bỏ học, nhà trường cùng địa phương cũng đã đến vận động nhưng các bạn này vẫn chưa đi học lại. Hầu hết trường hợp các bạn học sinh chưa đọc thông viết thạo đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đại diện Phòng GD&ĐT cũng cho biết sẽ rà soát lại việc dạy, học, kiểm tra, đánh giá học sinh trên toàn địa bàn huyện để chấn chỉnh công tác xét lên lớp đối với học sinh, kiên quyết không xét tuyển những trường hợp không đạt yêu cầu.

Học sinh lớp 6 ở Đồng Tháp bỏ học vì không đọc được chữ, không hiểu sao vẫn được lên lớp? ảnh 2
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.