Học sinh nam mỗi ngày đều leo lên đỉnh núi để bắt được sóng Internet, vào mạng học bài

HHT - Với một số gia đình Ấn Độ, việc có kết nối Internet hoặc có thiết bị để vào mạng là những chuyện rất xa xỉ.

Đại dịch kéo dài khiến cho học sinh ở nhiều quốc gia vẫn chưa đến trường được, hoặc nếu có đến trường thì cũng kết hợp với học online.

Với một số gia đình Ấn Độ, việc có kết nối Internet hoặc có thiết bị để vào mạng là những chuyện rất xa xỉ. Khi các bài học không được phát qua truyền hình (một hình thức mà nhiều người tiếp cận được hơn), thì nhiều học sinh không biết phải làm thế nào nữa. Một số bạn thì cố tìm cách, dù rất vất vả.

Học sinh nam mỗi ngày đều leo lên đỉnh núi để bắt được sóng Internet, vào mạng học bài ảnh 1 Nhiều người mong muốn việc học qua truyền hình trở nên phổ biến hơn. Ảnh: Twitter.

Một bạn như thế là Harish, là học sinh của hệ thống trường dành cho học sinh tài năng Jawahar Navodaya Vidhyalay thuộc bang Rajasthan (Ấn Độ). Vì ở nhà không thể bắt được sóng nên mỗi ngày, bạn ấy đều leo lên đỉnh núi để vào được mạng và tham gia các lớp học online.

Rất đều đặn, hằng ngày Harish leo lên núi lúc 8h sáng và quay về nhà lúc 2h chiều, khi tan học. Trên đỉnh núi, bạn ấy cũng kê bàn ghế đàng hoàng để ngồi học nghiêm túc.

Học sinh nam mỗi ngày đều leo lên đỉnh núi để bắt được sóng Internet, vào mạng học bài ảnh 2 Bạn Harish leo lên đỉnh núi để có thể bắt sóng, vào mạng và học online. Ảnh: Bhaskar.

Mà đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên mà học sinh Ấn Độ gặp khó khăn với việc học từ xa. Một học sinh nữ ở Dhanpura ngày nào cũng phải trèo lên… cây hoặc mái nhà để có kết nối Internet ổn định mà học, bởi “nếu ngồi trong nhà thì thế nào cũng bỏ lỡ nhiều tiết học”.

Những trường hợp như thế này, dù phản ánh nỗ lực của học sinh, nhưng cũng cho thấy rằng cần có nhiều hình thức học từ xa hơn nữa để tất cả học sinh đều dễ dàng tiếp cận được.

Học sinh nam mỗi ngày đều leo lên đỉnh núi để bắt được sóng Internet, vào mạng học bài ảnh 3 Một học sinh nữ phải trèo lên cây, cố bắt sóng điện thoại để vào lớp học online. Ảnh: Navbharat Times.

Và hôm nay, khi chúng ta mở máy tính hoặc điện thoại để tìm bất kỳ thông tin nào mình cần, thì chúng ta thấy thật may mắn vì mình không phải trèo lên cây hoặc lên núi để bắt sóng, bạn nhỉ!

Học sinh nam mỗi ngày đều leo lên đỉnh núi để bắt được sóng Internet, vào mạng học bài ảnh 4
Theo (Theo India Times)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.