Học sinh nhuộm tóc cho tinh thần thoải mái, nhà trường bắt ra về hoặc phạt đứng hành lang

HHT - Một số phụ huynh đang bày tỏ sự tức giận trên mạng khi các con họ bị nhà trường phạt hoặc bắt ra về chỉ vì nhuộm tóc có những màu sắc tươi vui. Chẳng hạn, một học sinh nam nhuộm tóc hồng hoặc một học sinh nữ nhuộm tóc màu xanh và tím đều bị phạt, dù không vi phạm quy định gì khác.

Một phụ huynh cho rằng, bây giờ nhà trường nên quan tâm đến sự an toàn hơn là màu tóc của học sinh. Cô rất bất bình vì bị mời đến trường đưa con trai về nhà, chỉ vì con cô nhuộm tóc màu hồng.

Vài hôm trước, Billy Chapman, 14 tuổi, đến trường Writhlington ở Somerset (Anh) thì bị bảo là mái tóc đó “không phù hợp”, vi phạm nội quy.

Học sinh nhuộm tóc cho tinh thần thoải mái, nhà trường bắt ra về hoặc phạt đứng hành lang ảnh 1 Billy bị thầy cô bắt ra về vì mái tóc nhuộm màu hồng.

Cô Emma, mẹ của Billy, nói rằng bạn ấy nhuộm mái tóc như vậy cho tinh thần phấn khởi hơn sau “một mùa Hè khó khăn”.

Theo cô Emma thì màu hồng đó khá nhạt, không quá khó nhìn. Cô cũng than phiền rằng, nếu Billy nhuộm tóc màu vàng hoe thì có lẽ đã chẳng bị mời về nhà.

Khi đến trường, cô Emma đã thảo luận chuyện này với Ban giám hiệu nhưng cô thấy “cuộc gặp gỡ đó rất tệ”, nên cô chở con mình về.

Học sinh nhuộm tóc cho tinh thần thoải mái, nhà trường bắt ra về hoặc phạt đứng hành lang ảnh 2 Trường Writhlington, nơi Billy học.

Emma, làm việc ở Bệnh viện Royal United, chính là người giúp Billy nhuộm tóc. Cô nói: “Chúng tôi giận điên người vì hành động của nhà trường”.

Sau đó, thầy Hiệu trưởng nói Billy có thể đi học trở lại, và giải thích rằng nhà trường muốn trả tiền tẩy tóc cho Billy để bạn ấy tẩy màu hồng trên tóc đi.

Thầy bảo: “Trong trường có 1.200 học sinh, nên phải có những tiêu chuẩn nhất định. Tôi muốn học sinh tập trung vào học tập, chứ không phải vào màu tóc của người bạn cùng lớp”.

Học sinh nhuộm tóc cho tinh thần thoải mái, nhà trường bắt ra về hoặc phạt đứng hành lang ảnh 3 Cả Billy và mẹ đều thấy mái tóc màu hồng rất nhạt, không có gì quá đáng. Ảnh: Emma Chapman.

Tuy nhiên, nhiều người lên tiếng ủng hộ Billy và cho rằng màu tóc hồng của bạn ấy trông “rất ngọt ngào”.

Sau sự việc của Billy, một người mẹ khác tên là Sarah Rodrigues chia sẻ, con gái cô học lớp 10 đã nhuộm tóc màu xanh và tím cho vui. Tuy nhiên, khi đi học thì bạn ấy bị phạt ra hành lang đứng, không được tiếp xúc với các bạn khác, kể cả trong giờ ra chơi. Nhà trường nói rằng, bạn ấy sẽ phải chịu phạt như vậy cho đến khi nào tóc “trở lại màu bình thường”, bởi mái tóc của bạn ấy sẽ "khiến các bạn khác mất tập trung”.

Học sinh nhuộm tóc cho tinh thần thoải mái, nhà trường bắt ra về hoặc phạt đứng hành lang ảnh 4 Bạn nữ lớp 10 này bị phạt đứng hành lang vì nhuộm tóc. Ảnh: Sarah Rodrigues.

Mẹ của bạn nữ này viết trên mạng xã hội: “Tôi thích mái tóc dài màu nâu của con bé hơn mái tóc nhuộm. Tuy nhiên, học sinh ở độ tuổi này nên được khám phá, thử nghiệm, phải không?”.

Dù sao, sau vài ngày suy nghĩ, bạn nữ này đã ra tiệm tóc để tẩy màu, chủ yếu vì bạn ấy biết rằng nhuộm nhiều màu sẽ hại tóc.

Học sinh nhuộm tóc cho tinh thần thoải mái, nhà trường bắt ra về hoặc phạt đứng hành lang ảnh 5 Mẹ của bạn ấy tin rằng, ai cũng có quyền được thể hiện mình. Ảnh: Sarah Rodrigues.

Đến giờ, một số nhà hoạt động xã hội cũng lên tiếng bảo vệ các bạn học sinh này. Họ cho rằng, sự thay đổi trong việc học đã khiến học sinh chịu đủ sức ép rồi, nên các nhà trường nên thông cảm, không đặt ra các quy định quá cứng nhắc rồi phạt học sinh.

Học sinh nhuộm tóc cho tinh thần thoải mái, nhà trường bắt ra về hoặc phạt đứng hành lang ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.
Hà Nội cho học sinh nghỉ Hè sớm khi chưa thi học kỳ 2, teen lo nhiều hơn vui

Hà Nội cho học sinh nghỉ Hè sớm khi chưa thi học kỳ 2, teen lo nhiều hơn vui

HHT - Mới đây, Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp đồng loạt nghỉ Hè từ ngày 15/5. Các trường chưa thi học kỳ 2 sẽ đợi khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường. Nhiều học sinh cũng như phụ huynh không khỏi thấp thỏm, lo lắng khi chưa hoàn thành các bài kiểm tra cuối học kì.