Học sinh ôm bụng đói đi học, cô giáo quyết tâm làm một điều khiến ai cũng cảm động

Học sinh ôm bụng đói đi học, cô giáo quyết tâm làm một điều khiến ai cũng cảm động
HHT - Tuy món quà dành tặng cho học sinh có giá trị không cao, thế nhưng tất cả những tình yêu thương, cái tâm của nghề giáo dường như đã được giáo viên này gửi trọn vào món quà ấy.

Đa phần các tiết học, giờ lên lớp của học sinh đều bắt đầu vào buổi sáng, và chính những buổi ăn sáng sẽ quyết định đến hiệu suất làm việc cũng như chất lượng tiết học của các cô cậu học sinh. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thưởng thức một buổi sáng trọn vẹn, đặc biệt là các học sinh ở các khu vực còn gặp nhiều khó khăn.

Và biết được điều này, một cô giáo hiện đang công tác tại trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên – Lai Châu mới đây đã có hành động bất ngờ. Theo đó, khi biết được các cô nhóc cậu nhóc lớp mình thường xuyên ôm bụng đói đến trường vào mỗi buổi sáng, nữ giáo viên này đã làm một việc khiến ai nấy cũng rưng rưng nước mắt. Câu chuyện này sau đó đã được chia sẻ lên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Sáng nào tôi cũng hỏi trò rằng: “Sáng nay các em được ăn sáng không?”. Bao giờ cũng thấy câu trả lời: “Không ạ”. Thật thương các bạn ạ, các em ước được ăn sáng bằng một cái bánh mỳ ngon. Hết năm cũ rồi, hết buổi học ngày mai các em sẽ nghỉ tết để cô đi tập huấn chuyên môn.

Sáng nay tôi đã đặt hiệu bánh làm cho 33 em mỗi em một cái bánh mỳ thật ngon. Nhìn các em vui mừng nhận chiếc bánh rồi cứ ngồi ngắm mà tôi thấy thật ấm lòng. Mong rằng bữa sáng nào các em cũng được ăn uống đầy đủ như học sinh các vùng thuận lợi”. 

Học sinh ôm bụng đói đi học, cô giáo quyết tâm làm một điều khiến ai cũng cảm động ảnh 1
Những chiếc bánh mì mà cô giáo vùng cao này đặt cho học sinh của mình.

Được biết, tất cả học sinh của lớp này đều là người dân tộc Thái và Khơ Mú, hầu hết các em đều thuộc diện gia đình khó khăn nên một buổi ăn sáng đủ đầy đối với các em nhỏ nơi đây đôi khi chỉ là một giấc mơ. Và nay, giấc mơ ấy đã được nữ giáo viên này “hô biến” trở thành hiện thực. 

Học sinh ôm bụng đói đi học, cô giáo quyết tâm làm một điều khiến ai cũng cảm động ảnh 2
Một buổi ăn sáng đủ đầy đúng như ao ước của các em từ lâu nay đã trở thành hiện thực.

Không chỉ dành tặng cho các em một buổi ăn sáng, giáo viên này còn vận động tài trợ từ các nhà hảo tâm để rồi, những bộ quần áo tươm tất mà các em nhỏ đang mặc trên người cũng đến từ tấm lòng bao dung, tình yêu thương của cô giáo này.

Câu chuyện trên đã chạm đến trái tim của nhiều người dùng. Đa phần đều dành những lời ngợi khen cho cô giáo trên, cư dân mạng cho rằng, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế, thế nhưng các em học sinh ở đây có lẽ đã được bù đắp lại bằng một “người mẹ hiền” đúng nghĩa, luôn yêu thương và dành cả tấm lòng của mình vào nghề giáo.

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm