Học sinh phát minh ra "máy bóc tôm tự động", cứu tinh của hội người lười đây rồi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhóm nữ sinh tiểu học ở Đài Loan (Trung Quốc) vừa có một phát minh rất thú vị: Máy bóc tôm tự động. Chỉ cần cho con tôm (đã chín) vào máy là sau đó bạn sẽ nhanh chóng được thưởng thức tôm không có vỏ. Quả là rất tiện lợi cho những người thích ăn tôm nhưng không thích tự bóc và cũng không có ai tự nguyện bóc cho.

Có lẽ trong đời mình, ai cũng quen biết ít nhất một người nào đó thích ăn tôm nhưng lại ngại bóc vỏ.

Thế thì thiết bị mới này chính là dành cho những người như thế: Máy bóc tôm tự động!

Theo trang TVBS News, một nhóm gồm 4 nữ học sinh tiểu học ở Hsinchu (Đài Loan, Trung Quốc) đã phát minh ra chiếc máy như thế. Nhóm bạn này đã tạo ra chiếc máy dưới sự hướng dẫn và theo dõi của cô giáo.

Trông chiếc máy gần như cái… gọt bút chì cỡ lớn. Việc mà người thích ăn tôm cần làm chỉ là gỡ bỏ đầu con tôm rồi cho nó vào cái máy. Cái máy sẽ làm việc rồi “nhả” con tôm trả lại, với vỏ tôm gần như đã rời ra, về cơ bản là đã được tách ra rồi, người ăn chỉ cần nhấc cái vỏ ra thôi.

Đây là video tin tức về chiếc máy bóc tôm tự động (Nguồn: TVBS News):

Khi được phỏng vấn, một học sinh trong nhóm đã rất thành thật chia sẻ về cảm hứng đằng sau chiếc máy bóc tôm: “Em không thích bóc vỏ tôm, mà cũng không ăn vỏ tôm. Thế rồi em để ý thấy nhiều người khác cũng vậy, nhất là những người khuyết tật càng không thể bóc được. Nên em hy vọng thiết bị này có thể giúp họ và giúp mọi người tiết kiệm thời gian, công sức”.

Học sinh phát minh ra "máy bóc tôm tự động", cứu tinh của hội người lười đây rồi! ảnh 1

Những nhà phát minh nhỏ tuổi. Ảnh: TVBS News.

Sau khi được lên ý tưởng và thiết kế thì chiếc máy bóc tôm được tạo ra bằng máy in 3D. Nhưng quá trình tạo nên nó cũng không phải dễ dàng. Nhóm học sinh này đã làm thử và thất bại tổng cộng 7 lần trước khi tạo ra được một mẫu máy thành công.

Học sinh phát minh ra "máy bóc tôm tự động", cứu tinh của hội người lười đây rồi! ảnh 2

Cái máy trông rất giống cái gọt bút chì cỡ lớn. Ảnh: TVBS News.

Cô giáo của nhóm học sinh này nói nửa đùa nửa thật: “Các phát minh thường xuất hiện do sự lười biếng của con người trong việc gì đó, và rồi chúng sẽ khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn cho tất cả mọi người”.

Học sinh phát minh ra "máy bóc tôm tự động", cứu tinh của hội người lười đây rồi! ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).