Học sinh phát minh ra "máy bóc tôm tự động", cứu tinh của hội người lười đây rồi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhóm nữ sinh tiểu học ở Đài Loan (Trung Quốc) vừa có một phát minh rất thú vị: Máy bóc tôm tự động. Chỉ cần cho con tôm (đã chín) vào máy là sau đó bạn sẽ nhanh chóng được thưởng thức tôm không có vỏ. Quả là rất tiện lợi cho những người thích ăn tôm nhưng không thích tự bóc và cũng không có ai tự nguyện bóc cho.

Có lẽ trong đời mình, ai cũng quen biết ít nhất một người nào đó thích ăn tôm nhưng lại ngại bóc vỏ.

Thế thì thiết bị mới này chính là dành cho những người như thế: Máy bóc tôm tự động!

Theo trang TVBS News, một nhóm gồm 4 nữ học sinh tiểu học ở Hsinchu (Đài Loan, Trung Quốc) đã phát minh ra chiếc máy như thế. Nhóm bạn này đã tạo ra chiếc máy dưới sự hướng dẫn và theo dõi của cô giáo.

Trông chiếc máy gần như cái… gọt bút chì cỡ lớn. Việc mà người thích ăn tôm cần làm chỉ là gỡ bỏ đầu con tôm rồi cho nó vào cái máy. Cái máy sẽ làm việc rồi “nhả” con tôm trả lại, với vỏ tôm gần như đã rời ra, về cơ bản là đã được tách ra rồi, người ăn chỉ cần nhấc cái vỏ ra thôi.

Đây là video tin tức về chiếc máy bóc tôm tự động (Nguồn: TVBS News):

Khi được phỏng vấn, một học sinh trong nhóm đã rất thành thật chia sẻ về cảm hứng đằng sau chiếc máy bóc tôm: “Em không thích bóc vỏ tôm, mà cũng không ăn vỏ tôm. Thế rồi em để ý thấy nhiều người khác cũng vậy, nhất là những người khuyết tật càng không thể bóc được. Nên em hy vọng thiết bị này có thể giúp họ và giúp mọi người tiết kiệm thời gian, công sức”.

Học sinh phát minh ra "máy bóc tôm tự động", cứu tinh của hội người lười đây rồi! ảnh 1

Những nhà phát minh nhỏ tuổi. Ảnh: TVBS News.

Sau khi được lên ý tưởng và thiết kế thì chiếc máy bóc tôm được tạo ra bằng máy in 3D. Nhưng quá trình tạo nên nó cũng không phải dễ dàng. Nhóm học sinh này đã làm thử và thất bại tổng cộng 7 lần trước khi tạo ra được một mẫu máy thành công.

Học sinh phát minh ra "máy bóc tôm tự động", cứu tinh của hội người lười đây rồi! ảnh 2

Cái máy trông rất giống cái gọt bút chì cỡ lớn. Ảnh: TVBS News.

Cô giáo của nhóm học sinh này nói nửa đùa nửa thật: “Các phát minh thường xuất hiện do sự lười biếng của con người trong việc gì đó, và rồi chúng sẽ khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn cho tất cả mọi người”.

Học sinh phát minh ra "máy bóc tôm tự động", cứu tinh của hội người lười đây rồi! ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.