Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được "nghỉ Tết dài hạn"

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được "nghỉ Tết dài hạn"
HHT - Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được nghỉ học.

Theo dự kiến ban đầu, vì dịch Corona nên học sinh, sinh viên các Đà Nẵng được nghỉ đến hết ngày 16/02/2020. Hôm qua (13/2), Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã có văn bản thông báo học sinh, sinh viên toàn thành phố đi học trở lại từ ngày 17/02/2020.

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được "nghỉ Tết dài hạn" ảnh 1

Ngày 14/2, Đại học Đà Nẵng cũng đã ban hành Công văn số 474/ĐHĐN-VP về việc thực hiện kế hoạch học tập và biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, đến chiều ngày 14/2, Đại học Đà Nẵng bất ngờ phát công văn khẩn, tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 23/02/2020. 

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được "nghỉ Tết dài hạn" ảnh 2

Dịch bệnh Covid-19 (tên chính thức của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra) đang diễn biến rất phức tạp và khó lường. Chính vì thế, dù trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận vẫn chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona (tính đến hết ngày 13/2) nhưng Đại học Đà Nẵng vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Thông báo của Đại học Đà Nẵng đã khiến toàn thể sinh viên của trường không khỏi bất ngờ vì các bạn đều đã chuẩn bị tâm lý trở lại mái trường mến yêu vào ngày 17/2. Thế là nhiều team đã được hình thành: Team vui mừng vì chưa phải đi học lại, Team buồn ơi là buồn vì nhớ trường; nhớ lớp; nhớ bạn bè quá rồi. Riêng team ở các tỉnh, thành khác nhưng học ở Đại học Đà Nẵng thì nhiều bạn đang sốt vó vì lại phải hủy vé xe, tàu. 

Với học sinh các cấp học còn lại, đến tối ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng đã có công văn chính thức, thông báo cho toàn thể học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn thành phố nghỉ đến hết tháng 02/2020.

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được "nghỉ Tết dài hạn" ảnh 3

Trong kỳ nghỉ, các bạn nhớ cập nhật thường xuyên các thông tin của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

HHT - Tuyên bố ly hôn bất ngờ của Bill Gates và vợ là bà Melinda khiến ai cũng tò mò về lý do. Tất nhiên, hẳn là họ sẽ giữ bí mật về những chuyện như thế, nhưng truyền thông cũng đã nhắc đến những chi tiết rất lạ trong cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú. Chẳng hạn, Bill Gates đã ra điều kiện từ ban đầu là sau khi kết hôn, mỗi năm ông vẫn sẽ có một kỳ nghỉ với người yêu cũ.
“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

HHT - Số tài sản khổng lồ khiến cho vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates có thể trở thành một trong những vụ ly hôn “đắt tiền” nhất trong lịch sử. Nhưng dường như hai bên đã có những thỏa thuận nhất định về tài chính, vì ngay sau khi thông báo ly hôn, Bill Gates đã có hành động chia tài sản đầu tiên.
Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

HHT - Ấn Độ đã trở thành nước thứ hai trên thế giới có trên 20 triệu ca nhiễm COVID-19, sau nhiều ngày ghi nhận những số ca nhiễm mới kỷ lục. Rất nhiều trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi, loay hoay tự vật lộn với cuộc sống khi bố mẹ đều qua đời vì COVID-19. Các chuyên gia y tế cho rằng, “những ngày kinh hoàng” vẫn còn ở phía trước.