Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được "nghỉ Tết dài hạn"

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được "nghỉ Tết dài hạn"
HHT - Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được nghỉ học.

Theo dự kiến ban đầu, vì dịch Corona nên học sinh, sinh viên các Đà Nẵng được nghỉ đến hết ngày 16/02/2020. Hôm qua (13/2), Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã có văn bản thông báo học sinh, sinh viên toàn thành phố đi học trở lại từ ngày 17/02/2020.

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được "nghỉ Tết dài hạn" ảnh 1

Ngày 14/2, Đại học Đà Nẵng cũng đã ban hành Công văn số 474/ĐHĐN-VP về việc thực hiện kế hoạch học tập và biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, đến chiều ngày 14/2, Đại học Đà Nẵng bất ngờ phát công văn khẩn, tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 23/02/2020. 

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được "nghỉ Tết dài hạn" ảnh 2

Dịch bệnh Covid-19 (tên chính thức của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra) đang diễn biến rất phức tạp và khó lường. Chính vì thế, dù trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận vẫn chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona (tính đến hết ngày 13/2) nhưng Đại học Đà Nẵng vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Thông báo của Đại học Đà Nẵng đã khiến toàn thể sinh viên của trường không khỏi bất ngờ vì các bạn đều đã chuẩn bị tâm lý trở lại mái trường mến yêu vào ngày 17/2. Thế là nhiều team đã được hình thành: Team vui mừng vì chưa phải đi học lại, Team buồn ơi là buồn vì nhớ trường; nhớ lớp; nhớ bạn bè quá rồi. Riêng team ở các tỉnh, thành khác nhưng học ở Đại học Đà Nẵng thì nhiều bạn đang sốt vó vì lại phải hủy vé xe, tàu. 

Với học sinh các cấp học còn lại, đến tối ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng đã có công văn chính thức, thông báo cho toàn thể học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn thành phố nghỉ đến hết tháng 02/2020.

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục được "nghỉ Tết dài hạn" ảnh 3

Trong kỳ nghỉ, các bạn nhớ cập nhật thường xuyên các thông tin của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.