Học sinh - sinh viên TP.HCM chính thức nghỉ Tết sớm từ ngày 2/2, hoãn hủy các lễ hội Xuân

HHT - Vậy là tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM sẽ là tỉnh thành thứ 18 trên cả nước cho phép teen nghỉ Tết sớm, bắt đầu từ ngày 2/2/2021.

Đầu giờ chiều ngày 1/2/2021, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã thông qua đề nghị của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc cho học sinh tạm dừng việc đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, nối tiếp các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Vũng Tàu… Ủy ban Nhân dân TP.HCM cũng đã có thông báo chính thức gửi đến Sở GD&ĐT thành phố, cho phép học sinh, sinh viên đang học tập và làm việc tại TP.HCM được dừng đến trường bắt đầu từ ngày mai, 2/2/2021 để đảm an toàn trong đợt dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Học sinh - sinh viên TP.HCM chính thức nghỉ Tết sớm từ ngày 2/2, hoãn hủy các lễ hội Xuân ảnh 1 Công văn chính thức của Ủy ban Nhân dân về việc cho học sinh, sinh viên TP.HCM dừng đến trường. Ảnh: Sở GD&ĐT TP.HCM

Tuy nhiên, học sinh ba cấp học dù không phải đến trường nhưng vẫn sẽ tham gia học tập bằng hình thức học tập online cho đến khi nghỉ Tết theo đúng nội dung phân phối chương trình.

Học sinh - sinh viên TP.HCM chính thức nghỉ Tết sớm từ ngày 2/2, hoãn hủy các lễ hội Xuân ảnh 2 Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, với những trường đại học, THPT không trực thuộc Sở GD&ĐT thành phố cần phải đảm bảo việc nghỉ Tết sớm sẽ không làm ảnh hưởng đến nội dung kiến thức của học sinh, sinh viên trước, trong và sau Tết Tân Sửu.

Trước đó, nhiều trường cấp Ba, Đại học tại TP.HCM cũng đã ra thông báo về việc tạm hoãn các hoạt động mừng Xuân hoặc cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm hơn so với dự kiến. Cụ thể, tại trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1), vì có người thân tham gia di chuyển trên chuyến bay VN213, nên một học sinh tại lớp 10A6 cùng với khoảng 100 thầy cô giáo, học sinh khác có tiếp xúc đều đã được nhà trường cho phép nghỉ ở nhà để thực hiện cách ly từ ngày 30/1/2021.

Trước đó, trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) hay trường Chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5) cũng đã hủy tổ chức Trại xuân truyền thống và Lễ hội văn hóa dân gian để hạn chế dịch bệnh lây lan. Bên cạnh đó, teen sẽ tiếp tục được sát khuẩn tay và đo thân nhiệt trước khi vào lớp để đảm bảo an toàn với sự tài trợ nước rửa tay, khẩu trang đến từ Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Đại học Hoa Sen.

Đối với hoạt động dã ngoại dành cho teen khối 9 tại trường THCS Nguyễn Du (Quận 1), nhà trường cho biết, chuyến đi đến Đà Lạt kéo dài 3 ngày (từ 31/1 - 2/2/2020) cũng sẽ được tạm hoãn, dời ngày tổ chức cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn. Cùng với đó, một trong những lễ hội âm nhạc thường niên của teen Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3) là Tuổi Hồng Minh Khai 27 cũng đã đưa ra thông báo về việc hoãn tổ chức vô thời hạn cho đến khi nhận được sự cho phép của Sở Y Tế và Sở GD&ĐT.

Học sinh - sinh viên TP.HCM chính thức nghỉ Tết sớm từ ngày 2/2, hoãn hủy các lễ hội Xuân ảnh 3 Tuổi Hồng - một trong những lễ hội âm nhạc nổi tiếng ở TP.HCM cũng đưa ra thông báo tạm hoãn. Ảnh: Fanpage Tuổi Hồng Minh Khai

Một số trường đại học như Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), Sư phạm Kỹ thuật, Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn, Đại học Công nghiệp Thực phẩm  cũng thông báo cho sinh viên nghỉ Tết sớm 1 tuần so với kế hoạch do diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19. 

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn quốc đã có 18 tỉnh thành cho phép học sinh nghỉ Tết sớm trước thời hạn quy định. Đó là: Hà Nội, Thái Bình, Thái Nguyên, Bình Phước, Bình Dương, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Vũng Tàu, Hưng Yên, Bắc Kạn, Gia Lai, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Lai Châu và TP.HCM. 

Học sinh - sinh viên TP.HCM chính thức nghỉ Tết sớm từ ngày 2/2, hoãn hủy các lễ hội Xuân ảnh 6
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
HHT - Đội tuyển Bồ Đào Nha đang nỗ lực chuẩn bị cho trận cuối cùng ở vòng bảng - một trận mà họ phải giành điểm. Trước trận đấu khó khăn này, Cristiano Ronaldo đã đăng loạt ảnh mới, cho thấy anh đang rất chăm chỉ luyện tập và tràn đầy hứng khởi. Đồng thời, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha cũng lên tiếng kêu gọi cả người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: Giadinhnet.vn

Điểm chuẩn xét tuyển tăng cao dù dịch bệnh, teen lo lắng điểm chuẩn đại học cũng khó giảm

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều thí sinh đã lựa chọn phương thức đăng ký xét tuyển bằng học bạ, đánh giá năng lực để chủ động nắm lấy cơ hội trúng tuyển. Các trường đều ghi nhận số lượng hồ sơ xét tuyển học bạ tăng trong thời gian gần đây, dự báo phổ điểm cũng sẽ tăng theo.
Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.