Học sinh - sinh viên TP.HCM chính thức nghỉ Tết sớm từ ngày 2/2, hoãn hủy các lễ hội Xuân

HHT - Vậy là tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM sẽ là tỉnh thành thứ 18 trên cả nước cho phép teen nghỉ Tết sớm, bắt đầu từ ngày 2/2/2021.

Đầu giờ chiều ngày 1/2/2021, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã thông qua đề nghị của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc cho học sinh tạm dừng việc đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, nối tiếp các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Vũng Tàu… Ủy ban Nhân dân TP.HCM cũng đã có thông báo chính thức gửi đến Sở GD&ĐT thành phố, cho phép học sinh, sinh viên đang học tập và làm việc tại TP.HCM được dừng đến trường bắt đầu từ ngày mai, 2/2/2021 để đảm an toàn trong đợt dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Học sinh - sinh viên TP.HCM chính thức nghỉ Tết sớm từ ngày 2/2, hoãn hủy các lễ hội Xuân ảnh 1 Công văn chính thức của Ủy ban Nhân dân về việc cho học sinh, sinh viên TP.HCM dừng đến trường. Ảnh: Sở GD&ĐT TP.HCM

Tuy nhiên, học sinh ba cấp học dù không phải đến trường nhưng vẫn sẽ tham gia học tập bằng hình thức học tập online cho đến khi nghỉ Tết theo đúng nội dung phân phối chương trình.

Học sinh - sinh viên TP.HCM chính thức nghỉ Tết sớm từ ngày 2/2, hoãn hủy các lễ hội Xuân ảnh 2

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, với những trường đại học, THPT không trực thuộc Sở GD&ĐT thành phố cần phải đảm bảo việc nghỉ Tết sớm sẽ không làm ảnh hưởng đến nội dung kiến thức của học sinh, sinh viên trước, trong và sau Tết Tân Sửu.

Trước đó, nhiều trường cấp Ba, Đại học tại TP.HCM cũng đã ra thông báo về việc tạm hoãn các hoạt động mừng Xuân hoặc cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm hơn so với dự kiến. Cụ thể, tại trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1), vì có người thân tham gia di chuyển trên chuyến bay VN213, nên một học sinh tại lớp 10A6 cùng với khoảng 100 thầy cô giáo, học sinh khác có tiếp xúc đều đã được nhà trường cho phép nghỉ ở nhà để thực hiện cách ly từ ngày 30/1/2021.

Trước đó, trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) hay trường Chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5) cũng đã hủy tổ chức Trại xuân truyền thống và Lễ hội văn hóa dân gian để hạn chế dịch bệnh lây lan. Bên cạnh đó, teen sẽ tiếp tục được sát khuẩn tay và đo thân nhiệt trước khi vào lớp để đảm bảo an toàn với sự tài trợ nước rửa tay, khẩu trang đến từ Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Đại học Hoa Sen.

Đối với hoạt động dã ngoại dành cho teen khối 9 tại trường THCS Nguyễn Du (Quận 1), nhà trường cho biết, chuyến đi đến Đà Lạt kéo dài 3 ngày (từ 31/1 - 2/2/2020) cũng sẽ được tạm hoãn, dời ngày tổ chức cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn. Cùng với đó, một trong những lễ hội âm nhạc thường niên của teen Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3) là Tuổi Hồng Minh Khai 27 cũng đã đưa ra thông báo về việc hoãn tổ chức vô thời hạn cho đến khi nhận được sự cho phép của Sở Y Tế và Sở GD&ĐT.

Học sinh - sinh viên TP.HCM chính thức nghỉ Tết sớm từ ngày 2/2, hoãn hủy các lễ hội Xuân ảnh 3

Tuổi Hồng - một trong những lễ hội âm nhạc nổi tiếng ở TP.HCM cũng đưa ra thông báo tạm hoãn. Ảnh: Fanpage Tuổi Hồng Minh Khai

Một số trường đại học như Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), Sư phạm Kỹ thuật, Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn, Đại học Công nghiệp Thực phẩm  cũng thông báo cho sinh viên nghỉ Tết sớm 1 tuần so với kế hoạch do diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19. 

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn quốc đã có 18 tỉnh thành cho phép học sinh nghỉ Tết sớm trước thời hạn quy định. Đó là: Hà Nội, Thái Bình, Thái Nguyên, Bình Phước, Bình Dương, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Vũng Tàu, Hưng Yên, Bắc Kạn, Gia Lai, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Lai Châu và TP.HCM. 

Học sinh - sinh viên TP.HCM chính thức nghỉ Tết sớm từ ngày 2/2, hoãn hủy các lễ hội Xuân ảnh 6
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.