Học sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ đăng ký dự thi qua ứng dụng, thời hạn ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bắt đầu từ ngày 10 - 14/4 tới, phụ huynh học sinh khối lớp 9 tại TP.HCM có thể tải ứng dụng "TS10 HCM" để đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10.

Đây là quy trình mới trong quy chế đăng ký nguyện vọng tuyển sinh của TP.HCM cho kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay. Cụ thể, việc đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 ở tất cả các nguyện vọng, từ nguyện vọng thường, chuyên và tích hợp đều sẽ thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Trong thời gian từ ngày 10 - 14/4/2023, phụ huynh học sinh khối 9 cần cài đặt ứng dụng "TS10 HCM" trên điện thoại thông minh, máy tính bàn, laptop, máy tính bảng để tham gia đăng ký nguyện vọng. Đây là ứng dụng được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Học sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ đăng ký dự thi qua ứng dụng, thời hạn ra sao? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sau thời gian tải app, từ ngày 15/4, phụ huynh học sinh sẽ chờ thông tin hướng dẫn để được cung cấp tài khoản và có 28 ngày để đăng ký nguyện vọng trực tuyến, từ ngày 10/4 đến ngày 8/5.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM năm 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 6 và 7/6. Năm nay, TP.HCM có hơn 100.000 học sinh sẽ tốt nghiệp THCS.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0 (việc tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và tích hợp sẽ có thông báo riêng). Đối với các trường công lập, tổ chức theo thi tuyển. Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9.

Đề thi đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được năng lực trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Học sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ đăng ký dự thi qua ứng dụng, thời hạn ra sao? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.