Học sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ đăng ký dự thi qua ứng dụng, thời hạn ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bắt đầu từ ngày 10 - 14/4 tới, phụ huynh học sinh khối lớp 9 tại TP.HCM có thể tải ứng dụng "TS10 HCM" để đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10.

Đây là quy trình mới trong quy chế đăng ký nguyện vọng tuyển sinh của TP.HCM cho kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay. Cụ thể, việc đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 ở tất cả các nguyện vọng, từ nguyện vọng thường, chuyên và tích hợp đều sẽ thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Trong thời gian từ ngày 10 - 14/4/2023, phụ huynh học sinh khối 9 cần cài đặt ứng dụng "TS10 HCM" trên điện thoại thông minh, máy tính bàn, laptop, máy tính bảng để tham gia đăng ký nguyện vọng. Đây là ứng dụng được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Học sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ đăng ký dự thi qua ứng dụng, thời hạn ra sao? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sau thời gian tải app, từ ngày 15/4, phụ huynh học sinh sẽ chờ thông tin hướng dẫn để được cung cấp tài khoản và có 28 ngày để đăng ký nguyện vọng trực tuyến, từ ngày 10/4 đến ngày 8/5.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM năm 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 6 và 7/6. Năm nay, TP.HCM có hơn 100.000 học sinh sẽ tốt nghiệp THCS.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0 (việc tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và tích hợp sẽ có thông báo riêng). Đối với các trường công lập, tổ chức theo thi tuyển. Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9.

Đề thi đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được năng lực trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Học sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ đăng ký dự thi qua ứng dụng, thời hạn ra sao? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.