Học sinh thích thú khi "Mang tiền về cho mẹ" của Đen Vâu được đưa vào đề kiểm tra Văn 12

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cộng đồng mạng cũng như các bạn học sinh vô cùng bất ngờ khi mới đây đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 12 của trường THCS - THPT Trần Cao Vân (TP.HCM) đưa một đoạn trích lời ca khúc "Mang tiền về cho mẹ". Ai là fan của Đen Vâu thì coi như "trúng tủ" rồi!

MV Mang tiền về cho mẹ của Đen Vâu cùng sự góp giọng của ca sĩ Nguyên Thảo đang nhanh chóng gây "bão" trên mạng xã hội những ngày vừa qua. Những câu rap trong bài cũng trở thành "trend" và được các bạn trẻ chia sẻ rộng rãi.

Không chỉ hội teen "hóng" Đen Vâu ra ca khúc mới để đoán đề thi mà ngay cả các thầy cô giáo cũng "bắt trend" cực nhanh. Trước đó, một cô giáo của trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh (tỉnh Đắk Nông) cũng gửi tin nhắn để "nhắc nhẹ" học trò của mình "mang 10 về cho mẹ, đừng mang muộn phiền về cho mẹ". Tin nhắn này của cô giáo đã được các bạn học sinh trong lớp chụp ảnh màn hình và đăng lên mạng xã hội, nhanh chóng thu hút lượt tương tác "khủng".

Học sinh thích thú khi "Mang tiền về cho mẹ" của Đen Vâu được đưa vào đề kiểm tra Văn 12 ảnh 1

Mới đây, hội học sinh lại được dịp xôn xao khi đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 12 của trường THCS - THPT Trần Cao Vân (TP.HCM) có đoạn trích lời ca khúc Mang tiền về cho mẹ của Đen Vâu.

Học sinh thích thú khi "Mang tiền về cho mẹ" của Đen Vâu được đưa vào đề kiểm tra Văn 12 ảnh 2

(Ảnh: Uyên/ FC Đen Vâu)

Cụ thể, ở phần đọc hiểu (3 điểm), đề bài trích lược 1 phần lời của đoạn rap trong ca khúc mới của Đen Vâu để hỏi các bạn học sinh một số câu hỏi với mục đích đánh giá khả năng đọc - hiểu. Ngoài ra, đề bài đặt vấn đề để học sinh bày tỏ quan điểm của mình về câu hát khá ý nghĩa:"Bài hát hay nhất trần đời là lời mẹ ru giữa trưa nắng hè".

Tiếp đến ở phần Nghị luận xã hội, người ra đề tiếp tục trích 2 câu viral nhất của bài là: "Mang tiền về cho mẹ/ Đừng mang ưu phiền về cho mẹ", yêu cầu học sinh trình bày suy nghĩ, quan điểm của mình về 2 câu hát này.

Dù chỉ mới ra mắt khoảng 1 tuần nhưng MV của Đen Vâu đã có sức lan toả vô cùng lớn, ngay cả các thầy cô giáo ra đề thi cũng nhanh chóng được bài hát này truyền cảm hứng. Các bạn học sinh thì tỏ ra rất hứng thú vì đề kiểm tra đã đánh trúng vào nội dung mà phần lớn giới trẻ đang đề cập đến trên mạng xã hội.

- Đề thi hay ghê, ai mà là fan của Đen Vâu thì coi như là "trúng tủ" luôn.

- Có lẽ nào năm nay bài hát của Đen Vâu không chỉ là "hint" đoán đề thi mà sẽ đi thẳng vào đề thi luôn không?

- Thầy cô "bắt trend" nhanh ghê. Đọc đề thôi cũng thấy hứng thú để viết lia lịa, tha hồ xin giấy rồi.

Học sinh thích thú khi "Mang tiền về cho mẹ" của Đen Vâu được đưa vào đề kiểm tra Văn 12 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.