Học sinh THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đầy sôi nổi với hoạt động từ thiện “khuyết“

HHT - Năm nay, CLB CCT của các bạn học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục đưa sự kiện Khuyết quay trở lại với mong muốn giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

Hai năm về trước, một nhóm học sinh của trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội đã thành lập ra câu lạc bộ CCT - câu lạc bộ Nấu ăn đầu tiên và duy nhất của Chuyên Sư phạm để cho học sinh nói riêng cũng như toàn thể các học sinh trên địa bàn Hà Nội nói chung được thể hiện khát khao đam mê nấu nướng của mình.

Một năm sau đó, câu lạc bộ khởi đầu chuỗi hoạt động bằng sự kiện từ thiện mang tên “Khuyết” và đã gặt hái được những thành công đáng kể. Năm nay, CCT tiếp tục đưa sự kiện Khuyết quay trở lại với mong muốn giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. 

Học sinh THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đầy sôi nổi với hoạt động từ thiện “khuyết“ ảnh 1

Trong 2 tuần lễ vừa qua, từ 14-29/11/2020, CCT đã kêu gọi ủng hộ và tự đóng góp xây dựng tủ sách tình thương cho các em nhỏ tại “Trung tâm bảo trợ xã hội IV” (thuộc Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội), xã Tây Đằng, huyện Ba Vì.

Học sinh THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đầy sôi nổi với hoạt động từ thiện “khuyết“ ảnh 2

Hàng trăm lá đơn quyên góp sách truyện đã được gửi về ngay sau khi mở đơn. Tổng cộng câu lạc bộ đã nhận được hơn 400 cuốn sách đa dạng thể loại và đong đầy ý nghĩa. Thêm vào đó, CCT đã trao tặng phần quà là 100 túi bột giặt, 100 chai nước rửa tay, 100 tuýp kem đánh răng, 100 chiếc bàn chải... Bạn Nguyễn Trần Thu Trang - chủ tịch câu lạc bộ chia sẻ: “Những phần quà chúng mình trao tặng tuy không nhiều nhưng mong rằng sẽ giúp ích được cho các em có cuộc sống đủ đầy, bớt gian khó hơn”.

Học sinh THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đầy sôi nổi với hoạt động từ thiện “khuyết“ ảnh 3

 Ngày Chủ Nhật (29/11) tuy lạnh nhưng ở Ba Vì lại ấm áp tình người. CCT đã có các hoạt động giao lưu trò chuyện với các em nhỏ ở trung tâm bảo trợ và tổ chức các trò chơi vận động như: trái chanh về rổ, cướp cờ... Thêm vào đó, các em nhỏ còn được tự tay nặn những chiếc bánh trôi đủ màu sắc cũng như viết điều ước lên cây thông Noel mà câu lạc bộ đã chuẩn bị trước đó. Cuối cùng là phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ do chính các thành viên của câu lạc bộ CCT thể hiện. 

Học sinh THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đầy sôi nổi với hoạt động từ thiện “khuyết“ ảnh 4

 Kết thúc sự kiện, đại diện trung tâm bảo trợ - cô Phùng Phương Liên xúc động chia sẻ: “Thực sự cảm ơn câu lạc bộ CCT đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho những em nhỏ ở đây. Chắc chắn tối nay tụi nhỏ sẽ không ngủ được vì niềm vui, sự lan tỏa tình thương sẽ khiến chúng nhớ mãi”. Em Bảo Hân cũng đầy vui sướng chia sẻ: “Các anh chị tốt quá đi. Em chưa bao giờ được đọc những cuốn truyện tranh hay như vậy. Em yêu anh chị nhiều lắm ạ!".

Học sinh THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đầy sôi nổi với hoạt động từ thiện “khuyết“ ảnh 5

 CCT vẫn đang tiếp tục hành trình giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Bởi vậy, mọi người hãy luôn tiếp tục tin tưởng và ủng hộ sự kiện Khuyết cũng như CCT nhé!

Học sinh THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đầy sôi nổi với hoạt động từ thiện “khuyết“ ảnh 9
Theo Ảnh: BTC cung cấp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm