Học sinh Tiểu học đặt phép tính "1+0=1", tưởng "rõ như ban ngày" nhưng vẫn gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù phép tính này tưởng chừng như quá rõ ràng nhưng một số người lại đưa ra đáp án khác khiến dân mạng "chia phe" tranh cãi nảy lửa.

Cụ thể, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp lại một bài toán của học sinh Tiểu học cùng đáp án gây tranh cãi. Bài toán quan sát hình ảnh và đặt phép tính có đề bài như sau: "Có tất cả bao nhiêu con ong trên hai bông hoa?", bên dưới là những ô khác nhau để học sinh điền phép tính.

Học sinh Tiểu học đặt phép tính "1+0=1", tưởng "rõ như ban ngày" nhưng vẫn gây tranh cãi ảnh 1

Bạn học sinh trong bài đã điền kết quả là "1+0=1", tưởng chừng như đây là đáp án hợp lý thế nhưng dân mạng lại chia phe gây tranh cãi nảy lửa

Theo hình ảnh, có 1 con ong đậu trên bông hoa và 2 con đang bay. Đây là dạng bài Toán nhận biết, đếm số và lập phép tính nên học sinh chỉ cần đếm đủ số ong xuất hiện trong hình ảnh là được, vì vậy đáp án là "1+2=3".

Nhưng nếu quan sát kỹ thì đáp án mà học sinh này đưa ra cũng có thể coi là đúng, bởi đề bài là "Có tất cả bao nhiêu con ong trên hai bông hoa" và trong ảnh chỉ có 1 con ong đậu trên bông hoa.

Một số ý kiến khác thì cho rằng đề bài này chưa chặt chẽ, có thể hiểu thành 2 nghĩa nên cả 2 đáp án đưa ra đều có thể chấp nhận được.

Học sinh Tiểu học đặt phép tính "1+0=1", tưởng "rõ như ban ngày" nhưng vẫn gây tranh cãi ảnh 5
MỚI - NÓNG
Vợ cũ Lâm Vinh Hải chia sẻ áp lực kinh tế khi làm mẹ ở tuổi 21, Ngọc Lan xót xa một điều
Vợ cũ Lâm Vinh Hải chia sẻ áp lực kinh tế khi làm mẹ ở tuổi 21, Ngọc Lan xót xa một điều
HHT - Sau đổ vỡ hôn nhân với Lâm Vĩnh Hải, Lý Phương Châu hiện đang sống cùng con gái Kỳ Kỳ (11 tuổi) và có mối quan hệ hạnh phúc bên bạn trai Hiền Sến. Xuất hiện tại một talkshow gần đây, người đẹp lần đầu tiết lộ hành trình mang thai khó khăn khiến MC Ngọc Lan không khỏi xót xa.

Có thể bạn quan tâm

"Nhận diện" tân sinh viên: Mang cả nhà lên trọ, tủ lạnh "gục ngã" trước sức nặng của đồ ăn

"Nhận diện" tân sinh viên: Mang cả nhà lên trọ, tủ lạnh "gục ngã" trước sức nặng của đồ ăn

HHT - Cuộc sống sinh viên đã sẵn sàng chào đón các bạn teen 2K4, hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị, mới lạ nhưng cũng không kém phần “đáng sợ” khiến nhiều bạn phải phát tín hiệu ét ô ét. Cùng “trải nghiệm” cuộc sống của tân sinh viên qua những hình ảnh “cảm lạnh” được cộng đồng mạng chia sẻ nào!