Học sinh Trung Quốc đội sách lên đầu để “tránh tư thế ngồi xấu” gây tranh cãi nảy lửa

HHT - Giáo viên Trung Quốc sử dụng phương pháp này để giúp học sinh "giữ được tư thế ngồi tốt". Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng làm như vậy là "thiếu tình người".

Những cảnh quay được ghi lại tại một lớp học ở Nam Dương, tỉnh Hà Nam, miền nam Trung Quốc khi các học sinh vừa viết bài vừa cố giữ thăng bằng cuốn sách giáo khoa trên đầu. Chia sẻ với truyền thông địa phương, giáo viên cho biết phương pháp này giúp học sinh duy trì tư thế tốt khi ngồi học.

 Video ghi lại khung cảnh học sinh "đội sách vở lên đầu" trong một lớp học tại Trung Quốc.

Quy tắc mới này chưa phổ biến tại các trường học ở Trung Quốc. Trước đó, trường tiểu học Nam Thông ở tỉnh Giang Tô cũng áp dụng phương pháp tương tự sau khi nhiều học sinh bị cận thị do tư thế ngồi không đúng.

Cận thị là một vấn đề lớn đối với học sinh Trung Quốc. Hơn một nửa số người dưới 18 tuổi ở quốc gia này mắc cận thị, trong đó học sinh trung học bị ảnh hưởng nặng nề. Theo CCTV, 81% thanh thiếu niên Trung Quốc từ 16 đến 18 tuổi bị bệnh về mắt, trong khi 14,5% trẻ 6 tuổi đã phải đeo kính.

Học sinh Trung Quốc đội sách lên đầu để “tránh tư thế ngồi xấu” gây tranh cãi nảy lửa ảnh 1 (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn video trên nhanh chóng nhận được nhiều chia sẻ từ cộng đồng mạng. Nhiều người dùng ấn tượng và khen ngợi phương phát độc đáo, song số khác chỉ trích điều này "hành hạ trẻ em".

"Thật là một ý tưởng tuyệt vời. Tôi sẽ để con tôi thử, tôi từng bất lực khi cố gắng tìm ra cách để sửa tư thế con trai tôi", một người viết.

Một người khác trả lời: "Điều này đang hành hạ lũ trẻ. Tại sao các thầy cô không cố gắng ngồi như vậy?".

Tin tức được đưa ra khi khoảng 280 triệu học sinh, sinh viên trên khắp Trung Quốc đang quay trở trường trong tháng này. Riêng ở Tân Cương, học sinh bắt đầu năm học trực tuyến vì sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 trong thời gian gần đây.

Học sinh Trung Quốc đội sách lên đầu để “tránh tư thế ngồi xấu” gây tranh cãi nảy lửa ảnh 5
Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

HHT - Những ngày gần đây, tiết mục văn nghệ độc lạ trong ngày lễ tổng kết của thầy cô trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) gây bão mạng xã hội vì quá sức đáng yêu. Kế hoạch chuẩn bị công phu, cùng ý nghĩa đặc biệt sau màn "quậy tưng bừng" đã được thầy cô của trường bật mí với Hoa Học Trò Online.
Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao.