Học sinh trường Việt Úc làm gì để có kì nghỉ hè "thiên đường"?

Học sinh trường Việt Úc làm gì để có kì nghỉ hè "thiên đường"?
HHT - Ví như "đặc sản" mùa hè, đây cũng là nơi lưu giữ nhiều kí ức "tháng năm rực rỡ" một cách "sống động" nhất của "thần dân" trường quốc tế. Bài viết sau sẽ "vén màn bí mật" từ những thông tin được "thám tử nhí" nhà Hoa thu thập!

VAS Camp: Vui khám phá thế giới khoa học

“Thần dân” trường Quốc tế Việt Úc - VAS (TP.HCM) sẽ được làm quen với “người bạn quốc tế” mới - STEM (khoa học ứng dụng). Các dự án lắp ráp và vận hành robot trong trại hè giúp trại viên khám phá môn khoa học “khó nhằn” theo cách “dễ thở” và hấp dẫn không kém. Xuyên suốt 6 tuần trại hè diễn ra là chuỗi hoạt động từ bổ ích, vui nhộn cho đến sôi động như đêm lửa trại “thần thánh”, “đại hội” thể thao, dã ngoại “phiêu lưu ký”... Gần 2000 “thần dân” VAS vẫn đang “đếm ngược” đến ngày 11/6 để “xõa” hết mình trong trại hè năm nay đó!

Học sinh trường VAS vui khám phá

Học sinh trường Việt Úc làm gì để có kì nghỉ hè "thiên đường"? ảnh 2

Học sinh trường Việt Úc làm gì để có kì nghỉ hè "thiên đường"? ảnh 3

CISS Camp: Tự tin và năng động như công dân thế kỷ 21

Hội đồng Giáo dục Toronto (Canada) nhận định 4C - những kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 đối với học sinh hiện nay: Communication (Giao tiếp), Collaboration (Hợp tác), Critical-thinking (Tư duy phản biện) và Creativity (Sáng tạo). Vì vậy, trại hè của các bạn trường Quốc tế Canada - CISS (Q.7, TP.HCM) được thiết kể để hội tụ đầy đủ yếu tố thông qua các trải nghiệm thực tế từ những chuyến đi dã ngoại. Phương pháp học gợi mở này (inquiry-based learning) được sử dụng phổ biến tại các nước hàng đầu về giáo dục. Trại hè diễn ra trong 4 tuần và xoay quanh chủ đề hot: “Đọc vị” tính cách,  STEAM, công dân toàn cầu và nhà phát minh trẻ. Không gian riêng của hội yêu khoa học Makerspace cũng được “cải tiến” cùng dàn thiết bị “xịn đét” để các bạn sẳn sàng cho “đấu trường robot” gay cấn cuối kì đó nha! CISS Camp chính thức đón chào teen “ghé chơi” từ đầu tháng 7. 

Không gian cho hội mê khoa học Makerspace được trang bị

Một trong những hoạt động ngoài trời trong chuyến dã ngoại

Wellspring Camp: Thiết kế “lá chắn phòng thân”  trong những tình huống “khẩn”

Tai nạn cháy đáng tiếc ở Carina (Q.8, TP.HCM) được ví như “chuông báo động đỏ” cho thấy sự quan trọng của việc trang bị kỹ năng “sống còn”. Đó cũng là lí do trại hè của “thần dân” trường Quốc tế Song ngữ Sài Gòn Wellspring (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) nhanh chóng được “cập nhật” nội dung rất thực tế: các kỹ năng thoát hiểm và sơ cấp cứu cơ bản. Bên cạnh đó, chuyện tình cảm gà bông học đường lần đầu tiên được nói “thẳng” trong hoạt động giáo dục giới tính và làm chủ cảm xúc. Không chỉ những “nỗi niềm” của hội gà bông được thầy cô “bắt mạch”, teen sẽ học cách “đối diện” cảm xúc bản thân để tự vượt qua “thời kì đen tối”. Các hoạt động dã ngoại hay thể thao được sắp xếp xen kẽ để “cân bằng” sau những hoạt động “lắc não”. Hành trình mùa hè sắc màu của trường Wellspring sẽ bắt đầu từ ngày 11/6 và kéo dài trong 6 tuần.

Các bạn

Vui

SNA Camp: “Nâng cấp” bản thân với trại hè “6 trong 1”

Năm nay, “thần dân” trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA (Huyện Bình Chánh, TP.HCM) sẽ khám phá  “nồi lẩu thập cẩm” Summer Camp of Empowerment. “Gia vị” lạ-mà-quen hứa hẹn trại viên “á ố” và được “báo động” có khả năng gây “nghiện” như: nhà thám hiểm, siêu đầu bếp, doanh nhân trẻ, nhà khoa học trẻ,… trải dài trong 6 tuần học. Tiếng Anh được “biến tấu” thú vị và mới lạ dựa trên các chủ đề đảm bảo khả năng tiếng Anh tăng “vèo vèo” sau trại hè.  “Thần dân” SNA sẽ được “quẩy” trại hè trong tháng 7 sắp tới.

Học sinh trường Việt Úc làm gì để có kì nghỉ hè "thiên đường"? ảnh 8

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.