Học sinh Việt Nam đoạt giải Ba tại Intel ISEF 2018

Học sinh Việt Nam đoạt giải Ba tại Intel ISEF 2018
HHT - Từ 13/5 - 18/5, Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế 2018 (Intel ISEF 2018) tổ chức tại Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ. Đoàn học sinh Việt Nam dành 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Dự án đoạt giải Ba có tên “Nghiên cứu phát triển liệu pháp thực khuẩn thể nhằm thay thế kháng sinh trong điều trị vi khuẩn tụ cầu vàng” của hai học sinh Lê Tuyết Quỳnh AnhPhạm Thị Minh Huệ (Trường THPT chuyên Trần Phú- Hải Phòng) đoạt giải Ba chính thức của cuộc thi.

Trước đó, dự án này đã giành giải Nhất trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 2018.

Dự án"Nghiên cứu nồng độ các chất trung gian dẫn truyền thần kinh hệ Dopaminergic, Serotonergic trong nước tiểu và mối liên quan với biến đổi hành vi người nghiện game" của học sinh Lê Hà KhoaNguyễn Phương Nam, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội được National Institute on Drug Abuse (NIDA) trao giải khuyến khích (honorable mention).

Học sinh Việt Nam đoạt giải Ba tại Intel ISEF 2018 ảnh 1

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tặng hoa cho các thí sinh đoạt giải. 

Năm 2018, Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế (Intel ISEF) được tổ chức tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Hoa Kì từ ngày 13 đến ngày 18/5. Có 1401 dự án của 1793 học sinh tham dự đến từ 79 quốc gia. Đoàn Việt Nam có 8 dự án tham gia và là 1 trong số 43/79 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải của Hội thi.

Thành tích của học sinh Việt Nam tại các kỳ Intel ISEF kể từ khi là thành viên của Intel ISEF năm 2012 luôn luôn ổn định. Năm nào Việt Nam cũng là một trong gần 50% quốc gia có giải tại Hội thi này.

Có mặt đón đoàn học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2018 trở về, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tại Intel ISEF năm nay rất đáng tự hào, các em đã thể hiện được niềm đam mê khoa học và khẳng định trí tuệ của học sinh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Sau cuộc thi, mong các em sẽ có nhiều sáng tạo hơn nữa và có những bước tiến mớ trên con đường nghiên cứu khoa học.

Học sinh Việt Nam đoạt giải Ba tại Intel ISEF 2018 ảnh 2

Đoàn học sinh Việt Nam tham gia Hội thi KHKT quốc tế. 

Được biết, 8 dự án của học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2018 được lựa chọn từ hàng chục ngàn dự án được thực hiện trong các nhà trường, trên 5.000 dự án cấp tỉnh, thành phố và 448 dự án dự thi cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia.

Dự án "Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” của em Mai Nhật Anh (lớp 12A3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và các đồng đội đã không đoạt giải.

Mai Nhật Anh và thầy giáo từng được báo chí trong nước nhắc đến nhiều vì ngay trước ngày thi đã trượt phỏng vấn visa sang Mỹ. Đến phút chót, học sinh này được lên đường dự thi.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm