Học sinh viết Văn với "cách mở bài huyền thoại", dân mạng đọc xong chỉ biết ôm bụng cười

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đối với mỗi bài Văn khi bí ý tưởng, tụi nhất quỷ nhì ma lại "áp dụng" mô-típ: "Trong tất cả các loại... em thích nhất...". Cũng từ đó mà có không ít bài văn "bá đạo" ra đời khiến cư dân mạng phải ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Từ trước đến nay, Ngữ văn luôn là môn học "khó nhằn" với nhiều thế hệ học sinh, bởi đâu phải ai cũng có thể nghĩ là ra được những áng văn thơ lãng mạn bay bổng. Nhất là khi phải làm văn, ngay phần mở bài đã cắn bút mãi không thể viết được câu nào, điều này chắc chắn ai cũng từng trải qua.

Thế là cứ đến tiết làm văn, khi bí ý tưởng tụi học sinh lại "áp dụng" mô-típ: "Trong tất cả các loại... em thích nhất...". Cũng từ đó mà có không ít bài văn "bá đạo" ra đời khiến cư dân mạng phải ôm bụng cười.

Mới đây, dân mạng lại rần rần chia sẻ bài văn phân tích tác phẩm Đây Thôn Vĩ Dạ của nhà thơ Hàn Mặc Tử. Đáng chú ý ở phần mở bài, bạn học sinh đã khiến netizen phải ôm bụng cười khi giới thiệu: "Trong các loại hàn như Hàn Quốc, hàn xì... thì em thích nhất là Hàn Mặc Tử bởi lối viết văn của ông".

Học sinh viết Văn với "cách mở bài huyền thoại", dân mạng đọc xong chỉ biết ôm bụng cười ảnh 1

Chưa dừng lại ở đó, xuống dưới phần thân bài, bạn học sinh này cũng khiến người đọc phải dở khóc dở cười vì đọc xong bài văn "quên luôn bản gốc":

"Em biết đến Hàn Mặc Tử qua bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ của ông. Mặc dù chưa nhìn ngoài đời thật bao giờ nhưng chỉ cần nhìn qua những bức ảnh mà người con gái ông yêu gửi về quang cảnh nơi đó thì ông đã có thể viết thơ về cảnh đẹp nơi đó. Đây thôn Vĩ Dạ nói về cảnh đẹp của thôn Vĩ Dạ nơi người con gái ông yêu sống. Câu chuyện tình yêu của ông bắt đầu từ lúc ông đi công tác nhưng mắc một căn bệnh nan y. Ông phải đến chữa trị tại một bệnh viện.

Ở nơi đó ông gặp phải người con gái xinh đẹp. Ông và người con gái ấy đã sớm nảy sinh tình cảm với nhau nhưng chưa được bao lâu thì họ đã phải xa cách vì cô gái ấy lại chuyển về thôn Vĩ. Hai người đã viết thư cho nhau, hỏi han nhau. Cô gái ấy đã gửi cho ông những bức ảnh đẹp đẽ...".

Không khó để nhận ra đây là câu hỏi nằm trong bài kiểm tra 1 tiết có biểu điểm là 5 điểm. Với bài làm này, bạn học sinh vẫn được cho 2,75 điểm - một điểm số mà cư dân mạng cho rằng quá cao so với phần trình bày "lạc đề" này.

Học sinh viết Văn với "cách mở bài huyền thoại", dân mạng đọc xong chỉ biết ôm bụng cười ảnh 2

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bài viết này lập tức thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Dưới phần bình luận, không ít bạn để lại những mở bài tương tự khiến ai nấy đều phải bật cười. Tuy nhiên, một số bạn cũng cho rằng, cách mở bài này tuy là mô típ quen thuộc nhưng học sinh cũng nên vận dụng tùy hoàn cảnh. Không thể trường hợp nào cũng bê y nguyên như vậy. Với các thầy cô khó tính, nếu cố tình mở bài thiếu nghiêm tục như vậy chắc chắn sẽ bị điểm kém. Bởi vậy, các bạn học sinh cũng nên chú ý trong cách dùng từ và làm bài, vui thôi chứ đừng vui quá kẻo sẽ phải nhận cái kết "đắng lòng" đấy nhé!

Học sinh viết Văn với "cách mở bài huyền thoại", dân mạng đọc xong chỉ biết ôm bụng cười ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

HHT - Những ngày gần đây, tiết mục văn nghệ độc lạ trong ngày lễ tổng kết của thầy cô trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) gây bão mạng xã hội vì quá sức đáng yêu. Kế hoạch chuẩn bị công phu, cùng ý nghĩa đặc biệt sau màn "quậy tưng bừng" đã được thầy cô của trường bật mí với Hoa Học Trò Online.
Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao.