Học thử - thích thật: Cơ hội trải nghiệm lớp học sáng tạo dành cho nhà làm phim tương lai

Học thử - thích thật: Cơ hội trải nghiệm lớp học sáng tạo dành cho nhà làm phim tương lai
HHT - Ngành sản xuất video và phim kỹ thuật số tại Việt Nam: Đo ni đóng giày cho hội teen đam mê sáng tạo

Những năm gần đây, ngành sản xuất video và phim kỹ thuật số thu hút rất nhiều teen Việt bởi đây là một ngành cho phép các bạn được sáng tạo, trải nghiệm ở nhiều vai trò khác nhau. Vậy nhưng, hiện tại chỉ mới có các chương trình đào tạo ngắn hạn, chia nhỏ thành các khoá học làm phim riêng lẻ, vẫn thiếu vắng một khoá học chuẩn-không-cần-chỉnh với góc nhìn và “gu” làm phim quốc tế.

Chị Jessie Cu (Giám đốc sản xuất của Plan A Production – công ty sản xuất video quảng cáo thương mại (TVCs) hàng đầu tại Việt Nam, từng hợp tác sản xuất với một số thương hiệu như Coca Cola, Pepsi, Kotex, Knorr, Dove...) chia sẻ: “Ngành phim nói chung và phim kỹ thuật số nói riêng đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam trong nhiều năm qua, song hiện tại 50% các đạo diễn, DOP (đạo diễn hình ảnh) giỏi phần lớn từ nước ngoài về. Bản thân mình thấy rất tiếc khi có những bạn trẻ tại Việt Nam thực sự rất giỏi nhưng chưa được đào tạo bài bản và nghiêm túc nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội theo đuổi ngành làm phim chuyên nghiệp.”

Chính vì vậy, chị Jessie Cu khuyến khích các bạn trẻ đam mê hãy đầu tư cho mình cơ hội theo đuổi ngành một cách chuyên nghiệp: “Việc theo học sản xuất phim bài bản từ đầu sẽ giúp các bạn trẻ khám phá ra điểm mạnh của bản thân trong ngành này, từ đó xác định vị trí các bạn muốn làm trong ê-kíp sản xuất như là làm đạo diễn, làm DOP (đạo diễn máy, ánh sáng, khuôn hình), nhà sản xuất hay biên kịch... Trong quá trình học, các bạn được trải nghiệm làm việc nhóm – yếu tố tiên quyết của việc sản xuất phim là làm việc với con người bởi không có bộ phim nào thành công chỉ với một người cả.”

Học thử - thích thật: Cơ hội trải nghiệm lớp học sáng tạo dành cho nhà làm phim tương lai ảnh 1

Một ngày thử làm nhà sản xuất phim chuyên nghiệp

Để các bạn có cơ hội trải nghiệm vai trò nhà sản xuất phim, trường Đại học RMIT sẽ tổ chức hai buổi chia sẻ với những nội dung cực kỳ thú vị từ những chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo phim kỹ thuật số.

Trong buổi chia sẻ thứ nhất, thầy Bùi Quốc Liêm (giảng viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp) tại trường Đại học RMIT sẽ cùng các bạn khám phá cách “Xây dựng nhân vật và câu chuyện". Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất kịch bản, thầy sẽ dẫn dắt các bạn phát triển các vấn đề cơ bản của quá trình xây dựng một câu chuyện thông qua các trò chơi.

Chưa dừng lại ở đó, trường Đại học RMIT còn tổ chức buổi nói chuyện thứ hai với cái tên cực hấp dẫn: “Kể chuyện bằng ánh sáng” cùng sự tham gia của thầy Nguyễn Trọng Khoa (giảng viên ngành Phương tiện & Truyền thông kỹ thuật số). Dưới sự hướng dẫn của thầy Khoa, các bạn teen sẽ hiểu được ánh sáng trong điện ảnh không đơn thuần là một công cụ hỗ trợ mà còn có thể là người dẫn chuyện – đóng vai trò điều tiết nhịp điệu và tâm trạng của những phân cảnh.

Học thử - thích thật: Cơ hội trải nghiệm lớp học sáng tạo dành cho nhà làm phim tương lai ảnh 2

Yêu phim – mê sáng tạo – rinh ngay cơ hội trở thành nhà sản xuất phim chuyên nghiệp cùng Đại học RMIT

Năm nay, trường Đại học RMIT chính thức cho ra mắt ngành Cử nhân Sản xuất phim kỹ thuật số với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế dành cho các bạn đam mê nghệ thuật. . Với chuyên ngành này, teen sẽ được đào tạo với 3 mảng giảng dạy chính: (1) Sản xuất phim và video: xây dựng cốt truyện, đạo diễn, sản xuất; (2) Kỹ thuật trường quay: ghi hình, ánh sáng, hậu kỳ; (3) Lý thuyết và thảo luận: chủ đề và dòng phim. Các bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng đào tạo bài bản với những lớp học thú vị, đẳng cấp quốc tế.

Các thầy cô “siêu xịn” với nhiều năm kinh nghiệm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ cho teen cơ hội tiếp cận nhiều góc nhìn về điện ảnh và sản xuất khác nhau để làm đa dạng kiến thức và khả năng nhìn nhận vấn đề. Cơ sở vật chất hiện đại cũng là một “điểm cộng siêu to” khi bạn lựa chọn ngành Cử nhân Sản xuất phim kỹ thuật số tại trường Đại học RMIT với hệ thống studio đạt chuẩn quốc tế, phòng hậu kỳ với hệ thống âm thanh – ánh sáng và máy tính Mac đạt chuẩn, phòng máy tính chuyên dụng cùng hệ thống máy ảnh DSLR.

Học thử - thích thật: Cơ hội trải nghiệm lớp học sáng tạo dành cho nhà làm phim tương lai ảnh 3

Tính thực tiễn cao là điểm khác biệt lớn của chương trình thông qua dự án cuối chương trình khi bạn thực hiện toàn bộ quy trình sản xuất phim để đúc kết kiến thức đã học và khóa thực tập ngay tại những công ty quốc tế xịn xò trong ngành để trải nghiệm môi trường làm việc đích thực.

Học thử - thích thật: Cơ hội trải nghiệm lớp học sáng tạo dành cho nhà làm phim tương lai ảnh 4

Với chương trình học bài bản, chuẩn mực quốc tế như thế này, dự là thời gian tới đại học RMIT sẽ cho ra lò một thế hệ teen Việt làm nên nhiều tác phẩm “rất gì và này nọ”.

RMIT sẽ tổ chức Ngày hội Thông tin về ngành học Cử nhân Sản xuất Phim Kỹ thuật số dành cho phụ huynh và học sinh. Ngoài các thông tin về chương trình học, triển vọng việc làm, du học và học bổng,…, bạn còn được trải nghiệm lớp học thử cùng giảng viên ngay tại studio thực tế của trường.

Thời gian: 08:00 – 12:00 ngày 20/10/2019

Địa điểm: RMIT Nam Sài Gòn, 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. HCM

Lưu ý: Lớp học có giới hạn số lượng tham gia. Bạn vui lòng đăng ký sớm để được giữ chỗ tại đây: http://bit.ly/32bMs9u                                                         

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm