Học tiếng Anh cơ bản: Tiếng Anh trong thế giới truyện tranh có gì thú vị?

HHT - Không chỉ thú vị, mang đến những khoảnh khắc giải trí, truyện tranh còn có thể giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng nữa đó! Mời các bạn khám phá “gia sư” kì lạ này nha!

Thuật ngữ những bạn đọc truyện tranh cần biết

Translator (viết tắt là trans): Người dịch truyện.

Editor (viết tắt là edit): Người biên tập.

Proof Reader (PR): Người kiểm tra, chỉnh sửa, đảm bảo chất lượng bản dịch.

Quality Checker (QC): Người kiểm tra, chỉnh sửa, đảm bảo chất lượng bản biên tập.

Cleaner (clean): Người xử lý bản truyện gốc như xóa chữ để thay chữ được dịch trong các trang truyện.

Typesetter (type): Người gõ bản dịch vào các trang truyện đã được xóa.

Scanlations: Nhóm tiến hành dịch truyện hay scan truyện.

Release (rls): Lịch phát hành chương mới.

Source: Nguồn dùng để dịch hoặc nguồn để biên tập.

Raw: Truyện nguyên gốc với ngôn ngữ gốc (ví dụ, tiếng Nhật, tiếng Hàn…) chưa qua chỉnh sửa gì.

Manga: Truyện tranh Nhật Bản.

Manhua: Truyện tranh Trung Quốc.

Manhwa: Truyện tranh Hàn Quốc.

Comic: Truyện tranh châu Âu và châu Mỹ.

VnComic: Truyện tranh Việt Nam.

Vòng quanh thế giới và đọc truyện tranh

Nhật Bản: “Doraemon” is a Japanese manga series written and illustrated by Fujiko F. Fujio, the pen name of the duo Hiroshi Fujimoto and Motoo Abiko. The story revolves around a robotic cat named Doraemon, who travels back in time from the 21st century to aid a boy named Nobita Nobi. The Doraemon manga series was first published in December 1969 in six different magazines. A total of 1,345 stories were created in the original series, which are published by Shogakukan. It is one of the best-selling manga in the world, having sold over 100 million copies as of 2015.

 Doraemon là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi Fujiko F. Fujio, bút danh của bộ đôi Hiroshi Fujimoto và Motoo Abiko. Câu chuyện xoay quanh một chú mèo robot tên Doraemon, người du hành ngược thời gian từ thế kỷ 21 để giúp đỡ một cậu bé tên Nobita Nobi. Bộ truyện tranh Doraemon được xuất bản lần đầu vào tháng 12 năm 1969 trên sáu tạp chí khác nhau. Tổng cộng có 1.345 câu chuyện đã được tạo ra trong bộ truyện gốc, được xuất bản bởi nhà xuất bản Shogakukan. Đây là một trong những manga bán chạy nhất thế giới, đã bán được hơn 100 triệu bản vào năm 2015.Học tiếng Anh cơ bản: Tiếng Anh trong thế giới truyện tranh có gì thú vị? ảnh 1

Mỹ: “Superman” is a fictional superhero created by writer Jerry Siegel and artist Joe Shuster. He first appeared in Action Comics #1, a comic book published on April 18, 1938. Superman was born on the planet Krypton. As a baby, he was sent to Earth in a small spaceship before Krypton was destroyed in a natural cataclysm. His ship landed in the American countryside; he was found and adopted by farmers Jonathan and Martha Kent, who named him Clark Kent. Clark displayed various superhuman abilities, such as incredible strength and impervious skin. His foster parents advised him to use his abilities for the benefit of humanity, and he decided to fight crime. To protect his privacy, he changes into a colorful costume and uses the alias “Superman” when fighting crime. 

Học tiếng Anh cơ bản: Tiếng Anh trong thế giới truyện tranh có gì thú vị? ảnh 2

Superman là một siêu anh hùng hư cấu được tạo ra bởi nhà văn Jerry Siegel và nghệ sĩ Joe Shuster. Anh xuất hiện lần đầu trong Action Comics #1, một cuốn truyện tranh xuất bản vào ngày 18 tháng 4 năm 1938. Superman được sinh ra trên hành tinh Krypton. Khi còn là một đứa bé, anh được gửi đến Trái Đất trong một con tàu vũ trụ nhỏ trước khi Krypton bị phá hủy trong một trận đại hồng thủy tự nhiên. Tàu của anh hạ cánh ở vùng nông thôn nước Mỹ; anh được tìm thấy và nhận nuôi bởi những người nông dân là Jonathan và Martha Kent, người đặt tên anh là Clark Kent. Clark thể hiện nhiều khả năng siêu phàm khác nhau, như sức mạnh đáng kinh ngạc và làn da không thấm nước. Cha mẹ nuôi của anh khuyên anh nên sử dụng khả năng của mình vì lợi ích của nhân loại, và anh quyết định chiến đấu với tội phạm. Để bảo vệ danh tính của mình, anh thay đổi thành một bộ trang phục đầy màu sắc và sử dụng bí danh Siêu nhân khi chiến đấu với tội phạm.

Hàn Quốc: “Goong” is a manhwa series by author Park So-hee. It has been adapted into a popular TV drama series of the same name. Set in an alternate world where the Korean monarchy still exists, Chae-kyung Shin is an ordinary strong-willed girl who attends the same high school as Shin Lee, the crown prince of Korea. Due to a promise between the former king of Korea and her grandfather, Chae-kyung has been betrothed to the prince of Korea. Chae-kyung unexpectedly learns that she will marry Shin and become Crown Princess of Korea.

Học tiếng Anh cơ bản: Tiếng Anh trong thế giới truyện tranh có gì thú vị? ảnh 3

Goong (tiếng Việt nghĩa là “Hoàng Cung”) là một bộ truyện tranh Hàn Quốc được viết bởi tác giả Park So-hee. Nó đã được chuyển thể thành một bộ phim truyền hình nổi tiếng cùng tên. Lấy bối cảnh ở một thế giới khác, nơi chế độ hoàng tộc Hàn vẫn còn tồn tại, Chae-kyung Shin là một cô gái có ý chí mạnh mẽ bình thường, học cùng trường trung học với Shin Lee, hoàng tử của Hàn Quốc. Do một lời hứa giữa cựu vương của Hàn Quốc và ông nội của cô, Chae-kyung đã được hứa hôn với hoàng tử của Hàn Quốc. Chae-kyung bất ngờ biết rằng cô sẽ kết hôn với Shin và trở thành Công nương của Hàn Quốc.

Việt Nam: “Vietnamese child prodigies” is a comic series of Vietnam, the first volume called “Shaman calls grapefruit” published by Tre Publishing House in February 16, 2002. Stories set in late Le's dynasty, but the events happening in the series does not match with the events happening in reality. However, most of the major events happening in the Vietnamese Prodigy are based on real stories, real history of Vietnam. This series tells the story of the life of Le Ti, a poinsettia of Dai Viet. 

Học tiếng Anh cơ bản: Tiếng Anh trong thế giới truyện tranh có gì thú vị? ảnh 4
Thần đồng Đất Việt là một bộ truyện tranh thiếu nhi nhiều tập của Việt Nam, tập truyện đầu tiên mang tên Pháp sư gọi bưởi được Nhà xuất bản Trẻ phát hành ngày 16 tháng 2 năm 2002. Truyện lấy bối cảnh là thời Hậu Lê, nhưng những sự kiện xảy ra trong truyện không trùng lặp với những sự kiện xảy ra trên thực tế. Tuy vậy, hầu hết những sự kiện chính xảy ra trong Thần Đồng Đất Việt đều dựa trên những câu truyện, điển tích lịch sử có thật của Việt Nam. Tác phẩm này kể lại những câu chuyện về cuộc đời của Lê Tí, một Trạng nguyên của Đại Việt. 
Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm