Học tiếng Anh qua các bài hát: Đây là 8 nghệ sĩ mà bạn nên nghe!

HHT - Học tiếng Anh đâu chỉ diễn ra trong lớp học. Kết hợp với sở thích nghe nhạc tiếng Anh là bạn có thể học thêm được rất nhiều.

Khi bạn học tiếng Anh qua các bài hát, thì đây là 8 ca sĩ/ nhóm nhạc mà bạn nên nghe để nâng trình tiếng Anh nhanh đến mức chính bạn cũng bất ngờ:

1. Ed Sheeran

Học tiếng Anh qua các bài hát: Đây là 8 nghệ sĩ mà bạn nên nghe! ảnh 1

Nếu bạn hay nghe các bài hát tiếng Anh thì thế nào bạn cũng từng hát theo Ed Sheeran rồi, không nhiều thì ít. Các bài hát của anh ấy có nội dung gần gũi, giai điệu lại dễ nghe, bạn có thể nghe nhiều ngày không chán. Ngôn ngữ trong các bài hát của Ed Sheeran không phức tạp, nhưng đôi khi sẽ được hát khá nhanh, nên bạn hãy coi chúng là những thử thách nho nhỏ để luyện nghe nhé!

2. Of Monsters and Men

Học tiếng Anh qua các bài hát: Đây là 8 nghệ sĩ mà bạn nên nghe! ảnh 2

Những giai điệu thư thả của nhóm Of Monsters and Men thật hợp với mùa hè, và cũng là những “tài liệu” học tiếng Anh tuyệt vời nữa. Những bài hát của họ thường được hát chậm và rất dễ theo, nên bạn sẽ nghe được hầu hết phần lời. Nhóm nhạc này đến từ Iceland nên bạn cũng nghe được kiểu tiếng Anh cực kỳ hoàn hảo!

3. Bruno Mars

Học tiếng Anh qua các bài hát: Đây là 8 nghệ sĩ mà bạn nên nghe! ảnh 3

Bruno Mars cứ như là cố tình dạy bạn tiếng Anh vậy. Trong các bài hát của anh ấy có rất nhiều từ lóng tiếng Anh thú vị, chẳng hạn “my castle” có nghĩa là “nhà của tôi”, hay “kick back” tức là “thư giãn”. Nhiều bài hát có nhịp điệu sôi động, rất hợp để bạn đưa vào playlist buổi sáng của mình.

4. Taylor Swift

Học tiếng Anh qua các bài hát: Đây là 8 nghệ sĩ mà bạn nên nghe! ảnh 4

Rất hay viết bài hát về người yêu cũ, nên nữ hoàng của những ca khúc nhạc Pop bắt tai này thường hát bằng ngôi thứ nhất. Lời bài hát thì hầu như luôn là nói với ngôi thứ hai (nói trực tiếp với người nghe), nên bạn có thể nghe và nhanh chóng áp dụng vào các cuộc hội thoại tiếng Anh.

5. John Legend

Học tiếng Anh qua các bài hát: Đây là 8 nghệ sĩ mà bạn nên nghe! ảnh 5

Dù là hát bài nào, anh ấy cũng hát rất rõ ràng, như thể hát từ tâm hồn mình. Và người được tạp chí People bình chọn là “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2019” này không chỉ có vẻ ngoài sáng láng, mà còn có lối phát âm hoàn hảo. Sau khi hát theo anh ấy một thời gian, có lẽ bạn sẽ nói tiếng Anh theo giọng khá… Mỹ đấy!

6. Adele

Học tiếng Anh qua các bài hát: Đây là 8 nghệ sĩ mà bạn nên nghe! ảnh 6

Đây có lẽ là giọng hát có nội lực nhất ở Anh trong những năm gần đây. Chị ấy hát như một thiên thần và nói bằng giọng đặc trưng London khi trả lời phỏng vấn. Vì vậy, ngoài việc lắng nghe giọng hát đẹp qua các bài hát tuyệt vời, bạn hãy xem cả các cuộc phỏng vấn chị ấy nữa nhé. Bạn cũng sẽ học được một số từ lóng của người London nữa đấy.

7. Sam Smith

Học tiếng Anh qua các bài hát: Đây là 8 nghệ sĩ mà bạn nên nghe! ảnh 7

Thêm một ca sĩ Anh với chất giọng đặc biệt - Sam Smith được gọi là “Hoàng tử tình ca Anh quốc” đúng là có lý do. Những bản ballad đầy cảm xúc của anh ấy có thể chạm đến trái tim bạn, và anh ấy thường dùng từ ngữ giản dị, phổ biến, nên dù bạn mới học tiếng Anh (hoặc mới nghe bài hát tiếng Anh) vẫn có thể dễ nghe và nhớ được.

8. Maroon 5

Học tiếng Anh qua các bài hát: Đây là 8 nghệ sĩ mà bạn nên nghe! ảnh 8

Adam Levine, ca sĩ chính của nhóm Maroon 5, không chỉ đẹp trai và tài năng, mà anh ấy còn hát rất rõ ràng và không bao giờ phát âm quá điệu đà, màu mè. Khi nghe, bạn sẽ vừa học được cách dùng từ, vừa dễ bắt chước được giọng nói rất tự nhiên của người bản xứ.

Trên đây là những ca sĩ và nhóm nhạc mà bạn rất nên nghe trong quá trình học tiếng Anh qua các bài hát, dù bạn thấy trình độ của mình đang ở mức nào. Bạn hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang Hoa Học Trò để luôn được cập nhật những bí kíp học giỏi, học hiệu quả nhé!

Học tiếng Anh qua các bài hát: Đây là 8 nghệ sĩ mà bạn nên nghe! ảnh 9 
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm