Học trò công khai “nịnh” cô giáo trong bài kiểm tra, ai ngờ nhận về câu trả lời cực “phũ“

HHT - Bạn học sinh "khen" cô giáo ngay trong bài kiểm tra không ngờ lại nhận về cái kết vô cùng "phũ phàng".

Để "đối phó" với những chiêu trò nghịch ngợm của hội "nhất quỷ nhì ma", thầy cô vừa phải cứng rắn trong việc giảng dạy, vừa phải mềm mỏng trong giao tiếp, cũng như tự cập nhật những... "trend" trên mạng xã hội để kịp "bắt bài" học trò của mình. Điều này đôi khi tạo nên những tình huống "dở khóc dở cười" nhưng không kém phần hài hước giữa thầy và trò.

Trước đây, dân mạng từng đua nhau chia sẻ hình ảnh về những bài kiểm tra với lời phê hài hước của thầy cô, thể hiện sự "lầy lội" cấp độ cao của những người lái đò.

Trong số đó, một vài bạn cũng hài hước chia sẻ những màn nịnh nọt thầy cô ngay trong tờ giấy kiểm tra, khéo léo gỡ lại "điểm ấn tượng" cho bài làm của mình. Chỉ cần sửa ô "Lời phê của thầy cô giáo" thành "Lời phê của cô giáo xinh đẹp", "của cô giáo dễ thương"... là ngay lập tức đã tạo được đẹp với người chấm điểm rồi.

Học trò công khai “nịnh” cô giáo trong bài kiểm tra, ai ngờ nhận về câu trả lời cực “phũ“ ảnh 1

Cái kết "đắng lòng" khi bạn... khen cô giáo trong bài kiểm tra. (Ảnh: Nam Hoàng)

Cụ thể, cậu bạn này cũng hào hứng sửa ô "Lời phê của thầy cô giáo" thành "Lời phê của cô Giang đẹp gái" trong bài kiểm tra môn Văn với hi vọng nhận được ưu ái trong quá trình chấm điểm.

Thế nhưng, "trò tính không bằng... cô giáo tính". Cậu bạn này được phen méo mặt khi bài kiểm tra bị trừ 1 điểm vì cái tội viết lách sai quy chuẩn của giấy kiểm tra. Đã thế, cô giáo dường như cũng đoán được học trò nhà mình học lỏm chiêu nịnh nọt này trên mạng, bèn để lại lời phê vừa cứng rắn, vừa hài hước: "Đẹp gái nhưng không cộng thêm điểm đâu". Thật là đắng lòng!

Bạn Bảo Nguyên trêu chọc: "Thực ra bài này chỉ được 7 điểm thôi. Vì lời khen cô mới cho lên 8 mà lại ngại nên phải làm như vậy đó!".

Bạn Hoang Manh Tung chia sẻ: "Ngày trước thời mình học Tiểu học, đi vào căng-tin trường gặp cô Hiệu trưởng, mình khen cô xinh đẹp thế là được cô bao một bữa ăn sáng no nê luôn".

Học trò công khai “nịnh” cô giáo trong bài kiểm tra, ai ngờ nhận về câu trả lời cực “phũ“ ảnh 2 Hoá ra được cộng điểm vì khen cô giáo là có thật! (Ảnh: Nam Hoàng)
Học trò công khai “nịnh” cô giáo trong bài kiểm tra, ai ngờ nhận về câu trả lời cực “phũ“ ảnh 3 Nhưng có lẽ không phải ai cũng may mắn... (Ảnh: Oanh Huỳnh)
Học trò công khai “nịnh” cô giáo trong bài kiểm tra, ai ngờ nhận về câu trả lời cực “phũ“ ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Người cha biết con gái không phải con mình nhưng làm giả xét nghiệm để con được đi học
Người cha biết con gái không phải con mình nhưng làm giả xét nghiệm để con được đi học
HHT - Một người cha tận tâm dù đã biết con gái nhỏ mà mình đang nuôi không phải con ruột nhưng vẫn làm giả kết quả xét nghiệm để vờ rằng cô bé là con mình, nhằm giúp cô bé được đi học. Việc làm giả giấy tờ của người cha này đang gây tranh cãi nhưng phần lớn cư dân mạng dành cho anh nhiều sự thông cảm và ngưỡng mộ.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.