Học trò không thuộc thơ nên tự "chế" trong bài kiểm tra, cô giáo để lại lời phê cực hài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cứ tưởng là bạn học sinh tự "chế" thơ để đưa vào bài kiểm tra sẽ bị cô giáo phê bình gay gắt, thế nhưng đọc xong lời "nhắn nhủ" của cô thì ai nấy đều không thể nhịn cười. Tưởng học sinh đã "nhây" rồi, hoá ra giáo viên còn "lầy" hơn.

Nhắc đến hội "nhất quỷ nhì ma" là dân tình đã hình dung ra ngay sự tinh quái, hết bày trò trêu chọc bạn bè rồi lại nghịch ngợm tạo dấu ấn khó phai với thầy cô giáo. Bởi thế nên các bạn học sinh lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười và những kỷ niệm khó phai, sau này trưởng thành rồi nhớ lại sẽ không hình dung ra vì sao ngày ấy mình lại "nhây" và hồn nhiên đến thế.

Cộng đồng mạng thì đã quá quen với những bài làm Văn "cười ra nước mắt" hay vô số hình vẽ, lời nhắn học trò nhắn gửi tới giáo viên chấm bài, mong thầy cô "giơ cao đánh khẽ", thương tình "cộng điểm sáng tạo". Bên cạnh đó, cũng có không ít thầy cô giáo gây "sốt" mạng xã hội bởi độ "lầy lội" chẳng thua kém học trò là bao.

Học trò không thuộc thơ nên tự "chế" trong bài kiểm tra, cô giáo để lại lời phê cực hài ảnh 1

Cô giáo để lại lời nhắn nhủ đầy "tha thiết" gửi đến học sinh ngay trong bài kiểm tra. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp lại bài kiểm tra môn Văn của một bạn học sinh lớp 12. Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải đã nhanh chóng nhận về lượng tương tác "chóng mặt" từ cộng đồng mạng, đặc biệt là từ các bạn học sinh.

Bài kiểm tra Văn này thu hút sự chú ý không phải bởi độ khó của đề bài hay hình thức trình bày của bạn học sinh, mà là do sự "lầy lội" nhưng không kém phần hài hước của cả cô giáo chấm bài lẫn học trò.

Theo nội dung hình ảnh được đăng tải, đề bài yêu cầu viết về chủ đề "Xuân Diệu vào thơ ca hiện đại Việt Nam". Điều này đòi hỏi ít nhất học sinh phải thuộc ít nhất một bài thơ nào đó của nhà thơ Xuân Diệu. Tuy nhiên bạn học sinh này không những không thuộc bất cứ bài thơ hay câu thơ nào mà còn "lầy lội" tự "sáng tác" luôn một câu thơ để viết vào bài.

Học trò không thuộc thơ nên tự "chế" trong bài kiểm tra, cô giáo để lại lời phê cực hài ảnh 2

(Ảnh: Group Trường Người Ta)

Cụ thể, trong bài làm của mình, bạn học sinh này viết: "Thơ, em không thuộc thơ cô ơi". Nhìn vào hình ảnh chụp lại bài làm này, cộng đồng mạng không khỏi bật cười về độ "nhây" kèm theo phần liều lĩnh của bạn học sinh khi "can đảm" ghi như vậy vào bài kiểm tra. Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, lời phê của cô giáo mới là điều đáng chú ý hơn cả. Cô giáo này không những không khiển trách học trò mà còn thể hiện thái độ đầy hờn dỗi nhưng lại hết sức đáng yêu: "Tại sao học bài mà không học thơ? Giận!".

Lời nhắn nhủ của giáo viên khiến cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng thích thú, ai nấy đều để lại lời khen dành cho cô giáo vừa tâm lý lại đáng yêu này, hoá ra độ "lầy lội" của giáo viên cũng chẳng kém tụi học trò "nhất quỷ nhì ma" tẹo nào.

- Cô giáo dễ thương hết sức, giận dỗi cũng thấy đáng yêu lắm cơ.

- Học sinh này liều thế, cô giáo tặng luôn cho "quả trứng" nhé, mang về vừa "ăn" vừa học thuộc thơ.

- Lớp mình mà bạn nào không thuộc thơ là cô cho đứng tại lớp học thuộc, chưa thuộc thì về nhà học tiếp, khi nào thuộc thì tự đọc 50 lần rồi quay clip gửi cho cô, nhớ đời luôn.

Học trò không thuộc thơ nên tự "chế" trong bài kiểm tra, cô giáo để lại lời phê cực hài ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.