Học từ Tổng thống Trump: Tính khí nóng nảy biến ông thành kẻ thù lớn nhất của chính mình?

HHT - Nhiều tờ báo cho rằng, kẻ thù lớn nhất của Tổng thống Trump không phải là ai khác ngoài chính ông. Đây là bài học lớn cho tất cả mọi người: Khi không kiềm chế được cảm xúc, thì bản thân chúng ta cũng không thể hành động sáng suốt được.

Kể từ khi thấy kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ không có lợi cho mình, Tổng thống Trump đã tung ra một loạt lời tuyên bố, kết tội, thậm chí là đe dọa. Các bài đăng của ông liên tục bị gắn cảnh cáo trên mạng xã hội vì vô căn cứ.

Nhưng dường như Tổng thống Trump càng nổi giận, thì mọi chuyện càng diễn biến theo hướng không hợp ý ông. Ông càng chỉ trích nhiều người, thì càng nhiều người cho rằng ông cần xem lại tính khí của mình trước.

Học từ Tổng thống Trump: Tính khí nóng nảy biến ông thành kẻ thù lớn nhất của chính mình? ảnh 1 Nhiều người cho rằng Tổng thống Trump cần để ý đến tính khí của mình. Ảnh: John Moore/ Getty Images.

Trong một cuộc trưng cầu ý kiến của kênh NBC News/Wall Street Journal, người ta đặt câu hỏi là: Ứng cử viên nào có tính khí phù hợp, đúng chất Tổng thống hơn?

Cuộc thống kê này muốn những người trả lời chỉ nhìn vào khía cạnh tính khí của các ứng cử viên đã tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ, chứ không tính đến yếu tố nào khác.

Và kết quả là đã có 58% số người tham gia cho rằng ông Joe Biden có tính khí phù hợp hơn, còn số người chọn ông Trump chỉ là 26%. Tức là, ông Trump thua đối thủ của mình những 32% trong cuộc bình chọn về tính khí phù hợp để làm Tổng thống.

Học từ Tổng thống Trump: Tính khí nóng nảy biến ông thành kẻ thù lớn nhất của chính mình? ảnh 2 Nếu chỉ xét riêng về tính khí, ông Joe Biden được cho là mềm mỏng, bình tĩnh hơn Tổng thống Trump. Ảnh: Getty Images.

Thật vậy, rất khó để bỏ qua vai trò của tính khí, bởi nó sẽ gây ấn tượng tích cực hoặc tiêu cực với người khác.

Kênh NBC News cũng cho biết, trong một nhóm thảo luận về những lần Tổng thống Trump tranh luận hay tuyên bố, người ta đã gọi những lời nói của ông là “ngạo mạn”, “bắt nạt”, “coi bản thân là trung tâm”…

Thế rồi những bài đăng của ông trên Twitter, mỗi lần tức giận là ông viết toàn chữ hoa - điều được mặc định là nên tránh làm khi viết e-mail hoặc bài đăng trên mạng xã hội, vì nó thể hiện sự thiếu kiểm soát của chủ nhân bài viết. Trong các quy ước về viết e-mail, viết blog…, việc viết toàn chữ in hoa thậm chí bị coi là thô lỗ.

Học từ Tổng thống Trump: Tính khí nóng nảy biến ông thành kẻ thù lớn nhất của chính mình? ảnh 3 Cứ mất bình tĩnh là Tổng thống Trump viết toàn chữ hoa. Ảnh: Twitter.

Thực tế, tính khí là điều rất quan trọng trong việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ, tạo thiện cảm đối với người khác. Trong những tình huống nghiêm túc hơn như khi đi phỏng vấn xin việc, tranh luận, và trong việc lớn như tranh cử Tổng thống hoặc phản đối kết quả bầu cử, thì tính khí của một người lại càng là điều dễ bị đánh giá.

Bởi vậy, nhiều người và nhiều tờ báo mới cho rằng, trong khi Tổng thống Trump cứ khăng khăng là giới truyền thông hay các hệ thống kiểm phiếu chống lại ông, thì thực ra, kẻ thù lớn nhất, tệ nhất đang chống lại ông là chính ông mà thôi.

Học từ Tổng thống Trump: Tính khí nóng nảy biến ông thành kẻ thù lớn nhất của chính mình? ảnh 4 Dường như tính khí nóng nảy, hay công kích, hay phản ứng mạnh của Tổng thống Trump đã biến ông thành kẻ thù lớn nhất của chính mình. Ảnh: Canadian Press.

Điều này cũng đúng đối với tất cả chúng ta, dù ở vị trí nào, làm công việc gì. Một khi không kiểm soát được cảm xúc, dễ dàng nổi nóng, chuyện gì cũng phản ứng…, thì chúng ta chỉ dễ gây bất lợi cho chính mình.

Học từ Tổng thống Trump: Tính khí nóng nảy biến ông thành kẻ thù lớn nhất của chính mình? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.