Học viện Báo chí và Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày hôm nay 11/9, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Hòa trong khí thế của mùa Thu Cách mạng, thầy cô và sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức lễ kỷ niệm nhằm ôn lại những dấu mốc lịch sử, tôn vinh những truyền thống vẻ vang và khẳng định các giá trị mang bản sắc đặc trưng của ngôi trường đại học trong 60 năm xây dựng và phát triển.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba ảnh 1

Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hòa chung không khí vui tươi của lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, xây dựng và phát triển.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của các đồng chí:

- GS, TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.

- PGS,TS Tô Huy Rứa - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

- Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

- Đồng chí Hà Thị Khiết - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương.

- Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

- Đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba ảnh 2

Đến dự lễ kỷ niệm còn có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ở Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy các tỉnh. Các đại biểu đến từ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, các đồng chí nguyên Giám đốc, Phó giám đốc Học viện các thời kỳ; đại diện các cơ quan báo chí, các trường đại học... cũng góp mặt trong buổi lễ trang trọng ngày hôm nay.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba ảnh 3

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao và ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín trong hệ thống các trường chính trị của Đảng. Đồng thời, nhà trường cũng là cơ sở giáo dục trọng điểm quốc gia về đào tạo, bồi dưỡng giảng viên lớp chính trị, cán bộ làm công tác tư tưởng, văn hóa, công tác Đảng, cán bộ báo chí - truyền thông và một số ngành khoa học xã hội nhân văn khác.

Tại lễ kỷ niệm, PGS,TS Mai Đức Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã lên đọc Thư chúc mừng của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi Học viện Báo chí và Tuyên truyền Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (1962 - 2022).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự đóng góp của nhà trường trong nghiên cứu khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lý luận chính trị, tư tưởng văn hóa, báo chí - truyền thông; đồng thời, giúp đỡ các thế hệ học viên, nghiên cứu sinh trên con đường học vấn và công tác.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba ảnh 4

PGS.TS Phạm Minh Sơn - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu diễn văn ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển Học viện. Trong 60 năm qua, Học viện đã trải qua nhiều sự đổi thay, song tất cả đều cho thấy sự nỗ lực bền bỉ, sáng tạo không ngừng của cán bộ lãnh đạo và đội ngũ giảng viên, học viên, sinh viên nhà trường trong việc đưa Học viện ngày càng phát triển hơn nữa.

Xuyên suốt 60 năm, Học viện đã đào tạo, bồi dưỡng cho đất nước hơn 70 nghìn cán bộ có trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong lĩnh vực lý luận chính trị, công tác tư tưởng, báo chí - truyền thông. Trong đó, có hàng nghìn cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo của các tổ chức chính trị - xã hội và hàng nghìn phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác truyền thông, cán bộ quản lý ở các nhà xuất bản, các cơ quan báo chí.

Với những cống hiến bền bỉ trong 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tự hào là đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng và uy tín cao, được nhận nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

Tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, ban Thi đua - Khen thưởng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã công bố Quyết định tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba ảnh 5

Từ phía học viên, sinh viên nhà trường, đồng chí Nguyễn Thái An - Ủy ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sinh viên Nguyễn Anh Khuê - Lớp truyền thông Đa phương tiện K40 bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công lao dạy dỗ của các thầy cô và niềm tự hào khi được trở thành sinh viên dưới mái trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chặng đường tiếp theo, nhà trường vẫn sẽ kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang, bề dày kinh nghiệm, quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò kép: Vừa là trường Đảng, vừa là trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba ảnh 8
Theo Sóng trẻ News, ajc.hcma
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm