Học viện đào tạo người cá độc đáo ở Tây Ban Nha

Học viện đào tạo người cá độc đáo ở Tây Ban Nha
HHT - Khóa học đặc biệt chuyên đào tạo những ai muốn trở thành người cá ở Tây Ban Nha thu hút đông đảo du khách quan tâm cũng như người đăng ký học.
Học viện đào tạo người cá độc đáo ở Tây Ban Nha ảnh 1
Ảnh: Sirenas Academy.

Tại Tarragona (Tây Ban Nha), thành phố cảng nằm phía nam Barcelona, có một học viện đặc biệt chuyên đào tạo người bơi và lặn trong lúc đeo những chiếc đuôi cá bó chân ngộ nghĩnh. Học viện được xây dựng nên từ niềm yêu thích bơi lội và biển cả của người sáng lập.

Học viện đào tạo người cá độc đáo ở Tây Ban Nha ảnh 2
Ảnh: Guia Besana.

Năm 2014, ngay từ khi thành lập, nơi này đã có rất đông người đến đăng ký. Tại đây, các học viên sẽ học các kỹ thuật bơi và lặn cần thiết. Sau đó, họ sẽ làm quen với việc bơi lội với một chiếc đuôi cá dưới nước.

Học viện đào tạo người cá độc đáo ở Tây Ban Nha ảnh 3
Ảnh: Guia Besana.

Người tham gia cũng có cơ hội theo học các lớp lịch sử và nghe những câu chuyện thần thoại về người cá. Tại đây, bạn sẽ hiểu được hình ảnh của loài sinh vật thần tiên này quan trọng thế nào đối với nền văn hóa Địa Trung Hải.

Học viện đào tạo người cá độc đáo ở Tây Ban Nha ảnh 4
Ảnh: Sirenas Academy.

Sau khi làm chủ cơ thể của mình dưới nước, các học viên sẽ được phát cho những chiếc đuôi cá và học cách sử dụng chúng. Đây có thể là phần được mong đợi nhất trong toàn bộ khóa học.

Học viện đào tạo người cá độc đáo ở Tây Ban Nha ảnh 5
Ảnh: Sirenas Academy.

Khi khóa học hoàn tất, học viện sẽ tổ chức "Lễ rửa tội người cá". Tại buổi lễ, các học viên sẽ mặc trang phục người cá của mình vào và bơi lội tự do dưới nước. Sau phần trình diễn của mình, họ sẽ nhận một chứng chỉ tốt nghiệp và chính thức trở thành một "người cá chuyên nghiệp".

Học viện đào tạo người cá độc đáo ở Tây Ban Nha ảnh 6
Ảnh: Sirenas Academy.

Ngoài học cách để bơi như người cá, các học viên còn tham gia các lớp giáo dục về hệ sinh thái và bảo vệ môi trường biển. Nơi này còn thường xuyên tổ chức các hoạt động dọn dẹp bãi biển để mọi người có thể tham gia. Theo các nhà sáng lập, bảo vệ môi trường là một trong những giá trị cốt lõi tạo nên học viện.

Học viện đào tạo người cá độc đáo ở Tây Ban Nha ảnh 7
Ảnh: Sirenas Academy.

Học viện còn cung cấp dịch vụ chụp ảnh dành cho ai muốn có một ngày hóa thân thành người cá. Những ai đăng ký gói dịch vụ này sẽ được chở đến tận bãi biển Costa Dorada nổi tiếng của Tây Ban Nha. Tại đây, bạn sẽ mặc một bộ trang phục người cá xinh đẹp và dành trọn một ngày chụp ảnh cùng nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Học viện đào tạo người cá độc đáo ở Tây Ban Nha ảnh 8
 Ảnh: Sirenas Academy.

Không chỉ có trẻ em và phụ nữ, học viện đã nhận được đơn đăng ký đến từ rất nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó có nam giới, các gia đình và cả người lớn tuổi. Cặp học viên lớn tuổi nhất từng tham gia khóa học là một cụ ông 73 tuổi và cụ bà 70 tuổi. Khóa học này là cơ hội để mọi người được sống lại ước mơ làm người cá thời ấu thơ.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?