Có 81 kết quả :

Tình yêu nước và hành trình theo đuổi lý tưởng của chàng thanh niên trẻ

Tình yêu nước và hành trình theo đuổi lý tưởng của chàng thanh niên trẻ

HHT - Trần Minh Sang (sinh năm 2001), là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Thái Bình, đang du học tại Đại học Biên phòng Kurgan, tỉnh Kurgan, Liên Bang Nga. Với hoài bão phụng sự quê hương trong màu áo lính, Minh Sang đã luôn nỗ lực học tập, rèn luyện và sở hữu một bảng thành tích “đáng nể” trong thời gian du học tại Nga.
Khoảnh khắc tuyệt vời của người lính Quân đội nhân dân Việt Nam đón năm mới Giáp Thìn 2024

Khoảnh khắc tuyệt vời của người lính Quân đội nhân dân Việt Nam đón năm mới Giáp Thìn 2024

HHT - Hòa cùng không khí đón một mùa xuân mới của cả nước, những người lính Quân đội nhân dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc đã đón chào thời khắc giao thừa thiêng liêng bằng những hoạt động sôi nổi, riêng có của từng đơn vị, với tâm thế vui tươi, phấn khởi và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước.
Ấm nồng đông lạnh giá

Ấm nồng đông lạnh giá

HHT - Đã thành thông lệ nhiều năm qua, trước thềm đón xuân mới, những người lính ở Học viện Kỹ thuật Quân sự lại hành quân tới dải đất biên cương Vị Xuyên (Hà Giang), để cùng góp sức chăm lo cho đồng bào vùng cao trong chương trình “Tết ấm - Xuân vui”, thấm đẫm tình người.
Tự hào tuổi trẻ Quân đội anh hùng

Tự hào tuổi trẻ Quân đội anh hùng

HHT - Chào mừng 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/2023), Tiểu đoàn 2, Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc mang chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Quân đội anh hùng”.
Ba nữ Thượng sĩ Trần Thị Tới, Trần Ngọc Hương Thảo và Bùi Thanh Trà (lần lượt từ trái qua phải) ẢNH: PV

3 nữ sinh áo lính tài năng

HHT - Trong số 20 nữ sinh tiêu biểu của cả nước nhận Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023, có ba nữ thượng sĩ học viên ở Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) với quá trình học tập và cống hiến đáng nể.
Sức trẻ tiến quân vào khoa học

Sức trẻ tiến quân vào khoa học

HHT - Phát huy trí tuệ và sức trẻ, đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) đã gặt hái nhiều thành công trong nghiên cứu khoa học. Tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 23, tuổi trẻ Học viện đã giành được những giải cao, góp phần vào việc hiện đại hóa Quân đội nhằm đáp ứng nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước.
'Hạt giống đỏ' nảy mầm giữa xứ sở Bạch Dương

'Hạt giống đỏ' nảy mầm giữa xứ sở Bạch Dương

HHT - Hằng năm, có rất nhiều “hạt giống đỏ” của Quân đội nhân dân Việt Nam được cử sang đào tạo ở Liên Bang Nga để học tập và chinh phục đỉnh cao khoa học kĩ thuật quân sự. Hành trang mang theo của những “hạt giống đỏ” trên hành trình đến với xứ sở Bạch Dương là khát vọng tiếp nối truyền thống vẻ vang của Quân đội ta và lí tưởng cống hiến tô thắm màu cờ của dân tộc Việt Nam.
Đoàn viên Học viện KTQS trò chuyện với các em học sinh tiểu học ở xã Đạo Đức

Mang Tết lên vùng cao Hà Giang

HHT - Mỗi dịp Tết đến, xuân về, cán bộ, ĐVTN Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) lại hành quân về vùng gian khó để tổ chức chương trình “Tết ấm - Xuân vui” cho đồng bào nghèo. Năm nay, Học viện thực hiện chương trình ý nghĩa này tại xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Học viện Kỹ thuật Quân sự luôn có nhiều công trình nghiên cứu khoa học trẻ mang hiệu quả ứng dụng thiết thực. ẢNH: NGUYỄN MINH

Giúp đoàn viên thanh niên nghiên cứu khoa học

HHT - Chỉ ra những tồn tại trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, 3 thủ lĩnh Đoàn ở Học viện Kỹ thuật Quân sự (Bộ Quốc phòng) mong muốn nhiệm kỳ mới đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn; tạo động lực giúp đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tích cực nghiên cứu khoa học để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đại hội Đoàn toàn quốc XII: 980 đại biểu tham dự, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số

Đại hội Đoàn toàn quốc XII: 980 đại biểu tham dự, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số

HHT - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu. Đây sẽ là một đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Những 'hạt giống' nghiên cứu khoa học

Những 'hạt giống' nghiên cứu khoa học

HHT - Đi đầu trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo của Quân đội, các học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) đã gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào. Trong đó, 3 học viên Nguyễn Thị Uyên, Đậu Thị Liên và Nguyễn Minh Dương được xem là những “hạt giống” nổi bật nhất trong học tập, nghiên cứu khoa học (NCKH).
Thiếu tá, TS. Nguyễn Văn Hưng (bên trái), giảng viên Bộ môn Vũ khí - khoa Vũ khí trao đổi với đồng đội về tính năng của mẫu dao - súng tích hợp cho lực lượng đặc nhiệm

Đam mê khoa học, khát vọng cống hiến

HHT - Là đơn vị có nhiều đề tài, sáng kiến được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 22 đề nghị Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam xét trao giải cao, những quân nhân ở Học viện Kỹ thuật Quân sự thêm một lần nữa khẳng định niềm đam mê khoa học và khát khao cống hiến của người trẻ.
Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó

Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó

Ngày 6/1, Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết vừa tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó tại hai xã Thái Sơn và Nhân Mục, thuộc huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.