Học viện Quân Y giành giải đặc biệt "Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc 2018"

Học viện Quân Y giành giải đặc biệt "Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc 2018"
HHT - Cuộc thi “Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc” 2018 đã đi đến chặng cuối cùng với đêm chung kết đầy kịch tính diễn ra vào tối 9/12. Xuất sắc vượt qua các vòng thi, đội tuyển Học viện Quân Y đã giành ngôi vô địch trong cuộc thi năm nay.

Sau khi trải qua 3 chương trình chung kết tại 3 miền, 6 đội thi xuất sắc nhất tới từ các trường: Học viện Quân y; Học viện ANND; Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Huế; Trường Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM; Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM đã giành quyền tham gia vòng chung kết toàn quốc được tổ chức tại trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN vào tối 9 tháng 12. 

Học viện Quân Y giành giải đặc biệt "Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc 2018" ảnh 1

Với chủ đề “English on the move – tiếng Anh mọi lúc mọi nơi”, cuộc thi năm nay đã tạo cơ hội để sinh viên thể hiện bản lĩnh, sức trẻ, sự hiểu biết trong các lĩnh vực rất mới và nhận được sự quan tâm đông đảo của xã hội như: Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; ứng dụng công nghệ thông tin trong học tiếng Anh; mạng xã hội.

Học viện Quân Y giành giải đặc biệt "Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc 2018" ảnh 2

PGS.TS Ngô Minh Thủy, Phó hiệu trưởng Trường ĐHNN - ĐHQG Hà Nội cho biết: "Bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên của mình, với vai trò tiên phong trong dạy và học ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ đã không ngừng nỗ lực góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về giáo dục ngoại ngữ thông qua Đề án ngoại ngữ Quốc gia của Bộ GD&ĐT.

Học viện Quân Y giành giải đặc biệt "Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc 2018" ảnh 3
PGS.TS Ngô Minh Thủy, Phó hiệu trưởng Trường ĐHNN - ĐHQG Hà Nội phát biểu tại cuộc thi

Trường ĐHNN - ĐHQGHN cũng luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo nói chung, Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ quốc gia nói riêng tin tưởng giao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng". "Mục tiêu của Chương trình là tạo cơ hội cho các bạn trẻ không học tiếng Anh với tư cách chuyên ngành được khám phá, sáng tạo, phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh và lan tỏa tình yêu với tiếng Anh" cô Ngô Minh Thủy nhấn mạnh.

Học viện Quân Y giành giải đặc biệt "Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc 2018" ảnh 4

Vượt qua các đội thi, kết quả chung cuộc đội tuyển Học viện Quân Y đã xuất sắc giành giải đặc biệt.

Tại đêm chung kết, trải qua 3 phần thi chính gồm giới thiêu, trả lời câu hỏi và tranh biện, 6 đội thi đã đem đến cho khán giả một không khí tranh tài vô cùng gay cấn với những màn rượt đuổi tỉ số sát nút.

Học viện Quân Y giành giải đặc biệt "Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc 2018" ảnh 5

 BTC trao giải Nhì cho đội thi Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM.

Học viện Quân Y giành giải đặc biệt "Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc 2018" ảnh 6
Giải Nhất thuộc về Học viện ANND. 

Kết quả chung cuộc, đội thi Học viện Quân y đạt giải đặc biệt. Giải Nhất thuộc về Học viện ANND. Đội thi Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM đạt giải Nhì. Ba giải Ba thuộc về Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Huế; Trường Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM.

Học viện Quân Y giành giải đặc biệt "Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc 2018" ảnh 7

 Đội thi Học viện Quân y đạt giải đặc biệt của cuộc thi.

Với việc tiếp tục giành thứ hạng cao tại cuộc thi “Olympic Tiếng anh không chuyên toàn quốc” năm nay, Học viện ANND một lần nữa khẳng định vị thế và năng lực đào tạo chuyên ngữ trong các trường CAND nói riêng và trong hệ thống các trường đại học trên cả nước nói chung, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Học viện trở thành một trường đại học trọng điểm Quốc gia vào năm 2020.

Theo SVVN.VN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.