Học yêu chính mình: Những thói quen tốt cần xây dựng trước năm 20 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thói quen tốt cũng quan trọng như một người bạn tốt, một người thầy tốt, hoặc thậm chí còn hơn thế: Là một người dẫn đường tận tâm, giúp em tự lèo lái được mọi lộ trình của mình, dù có thể đi sai đường thì em vẫn đủ tỉnh táo để quay lại và chọn tiếp một con đường khác.

Chọn đọc sách phù hợp với tính cách và sở thích của mình

Thay vì cố ép bản thân nhất định phải đọc những cuốn sách lọt top best-seller, sách của các tác giả nổi tiếng hay sách mà bạn bè đang thi nhau đọc... Em có thể tìm đọc một cuốn sách vì tò mò: Tại sao nó hot? Tại sao nó bán chạy? Tại sao độc giả đang điên đảo vì nó? Nhưng nhất định nó phải xuất phát từ nhu cầu của chính bản thân em chứ không phải nhu cầu của bất kì ai khác.

Học yêu chính mình: Những thói quen tốt cần xây dựng trước năm 20 tuổi ảnh 1

Đọc sách là khoảng thời gian kì diệu em có thể kết nối với thế giới sâu thẳm bên trong mình.

Thế giới trong trang sách vô cùng kì diệu. Em có thể bị mắc kẹt trong đó cùng với nỗi buồn và sự bế tắc của nhân vật chính. Em có thể tìm thấy ở đó một vài tia nắng vui tươi sau chuỗi ngày tẻ nhạt, chán chường. Em có thể nhìn thấy một mảnh ghép thất lạc của chính mình. Và em cũng có thể tìm thấy lý tưởng của mình, hoài bão của mình, một vài giấc mơ em đã từng lãng quên ở một "hốc kẹt" thời gian nào đó.

Cũng chính vì những lý do đó, em nên chọn sách theo nhu cầu của bản thân ở từng thời điểm, thay vì chọn theo nhu cầu của số đông hoặc nhu cầu của bất cứ ai khác. Đọc sách cũng chính là khoảng thời gian kì diệu em có thể kết nối với thế giới sâu thẳm bên trong mình. Hãy trân trọng khoảnh khắc đó. Nó là của riêng mình em!

Học yêu cơ thể mình

Hãy làm bạn với một bộ môn thể thao yêu thích: Chạy bộ, gym, yoga, bơi lội... Em chỉ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trong một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Hãy tìm hiểu về cơ thể mình, quan sát và lắng nghe theo từng nhịp chuyển động và chăm sóc nó thật tốt, vì nó chính là "ngôi nhà" của em.

Học yêu chính mình: Những thói quen tốt cần xây dựng trước năm 20 tuổi ảnh 2

Hãy học cách đối xử tốt với cơ thể của chính mình

Cơ thể cũng có ngôn ngữ riêng, em đừng phớt lờ mọi tín hiệu từ cơ thể. Khi cơ thể mỏi mệt, đừng ép nó làm việc thêm. Khi cơ thể cần năng lượng, hãy dừng lại một chút để lắng nghe xem nó đang cần gì: Một chút nước, một chút thực phẩm, một giấc ngủ trọn vẹn hay một buổi sáng được thư giãn hoàn toàn với âm nhạc. Với những khiếm khuyết trên cơ thể, thay vì khó chịu, em hãy học cách chấp nhận nó, tìm cách cải thiện nó nếu có thể, và yêu nó.

Tìm hiểu về dinh dưỡng cũng là một cách em đối xử tốt với cơ thể của mình. Hãy quan tâm tới thành phần dinh dưỡng của lượng thực phẩm em chọn để nạp vào cơ thể thay vì ăn như một thói quen hay "vừa ăn vừa nhắm mắt". Em biết không, thực phẩm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của em, vóc dáng của em và thậm chí là cả tâm trạng và năng lượng của em nữa đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.