Hội bạn “nhà người ta”: Cùng nhau quyên góp 50 triệu đồng cho công tác chống dịch

HHT - Chứng kiến sự vất vả của các tình nguyện viên và cán bộ tại khu cách ly, Anh Thư, Lê Huy và An Ngọc đã cùng nhau quyên góp được số tiền lên đến 50 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Động lực khi chứng kiến sự vất vả của cán bộ khu cách ly

Cả ba bạn là du học sinh trở về từ Úc, ở cùng một phòng tại khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia. Tại đây, các bạn đã trực tiếp chứng kiến và cảm nhận sự vất vả cũng như sự cố gắng không ngừng của đội ngũ điều dưỡng, tình nguyện viên và nhân viên y tế để đem đến sự chăm sóc tốt nhất cho những người cách ly tập trung. 

Bạn Anh Thư (17 tuổi) chia sẻ: “Khoảnh khắc nhìn thấy các anh chị phải lót bìa các-tông trước tòa ký túc xá để chợp mắt, không có nổi một chỗ ngủ đàng hoàng là lúc tụi mình đã quyết định sẽ cùng nhau quyên góp để bày tỏ lòng biết ơn với các anh chị.”

Hội bạn “nhà người ta”: Cùng nhau quyên góp 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ảnh 1

Xúc động trước hình ảnh các cán bộ ngả lưng trên tấm bìa carton tại ký túc xá ĐHQG - Ảnh: Internet

Quyết định trở về vì tin vào năng lực kiểm soát dịch của Việt Nam

Tại Úc - nơi nhóm bạn sinh sống và học tập, tình hình dịch đang ngày càng trở nên phức tạp, đặc biệt là ở Melbourne khi số ca nhiễm ở thành phố này bắt đầu tăng khá nhanh từ khoảng một tuần trước, có dấu hiệu trở thành ổ dịch. 

“Chúng mình cảm thấy không được an toàn, tuy đã phân vân rất nhiều vì trở về cũng có nhiều trở ngại nhưng cuối cùng, mình vẫn quyết định lên máy bay về đây vì ở nhà cùng gia đình vẫn là an toàn nhất, cũng như cảm thấy tin tưởng vào các biện pháp kiểm soát dịch của Việt Nam” - Anh Thư tâm sự.

Hội bạn “nhà người ta”: Cùng nhau quyên góp 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ảnh 2

Hội bạn tại trong khu cách ly - Ảnh: NVCC

Cuộc sống tại khu cách ly có gì vui?

Khi được hỏi về trải nghiệm tại khu cách ly, các bạn hào hứng kể: “Thật ra lúc mới bước vào ký túc xá, bọn mình có hơi ái ngại vì khi ấy có nhiều người từ mọi nơi đổ về, đồng nghĩa với mối lo nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao. Ngoài ra, do sinh viên nghỉ dịch, không có ai dọn dẹp nên phòng còn nhiều bụi. Tuy nhiên, chỉ sau một đêm nghỉ ngơi lấy lại tinh thần thì bọn mình đã dọn dẹp sạch sẽ và cũng dần thích nghi hơn với cuộc sống ở đây!”.

Hội bạn “nhà người ta”: Cùng nhau quyên góp 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ảnh 3

Hội bạn đã "enjoy" khoảng thời gian cách ly, không quên "check-in sống ảo" - Ảnh: NVCC

Hội bạn “nhà người ta”: Cùng nhau quyên góp 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ảnh 4

Đổi dáng sang chảnh nào. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, kỷ niệm đáng nhớ và vui nhất đối với hội bạn còn là khi các anh điều dưỡng vô cùng tâm lý, đã chuẩn bị cả trà sữa và trái cây để đảm bảo các bạn luôn được thoải mái và khỏe mạnh. Đi cách ly hẳn là một trải nghiệm độc đáo và cũng không kém phần thú vị phải không nào?

Hội bạn “nhà người ta”: Cùng nhau quyên góp 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ảnh 5

Cách ly có hội, chụp hình có đội! Yeah! - Ảnh: NVCC

Theo Tổng Hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.