Hội bạn “nhà người ta”: Cùng nhau quyên góp 50 triệu đồng cho công tác chống dịch

HHT - Chứng kiến sự vất vả của các tình nguyện viên và cán bộ tại khu cách ly, Anh Thư, Lê Huy và An Ngọc đã cùng nhau quyên góp được số tiền lên đến 50 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Động lực khi chứng kiến sự vất vả của cán bộ khu cách ly

Cả ba bạn là du học sinh trở về từ Úc, ở cùng một phòng tại khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia. Tại đây, các bạn đã trực tiếp chứng kiến và cảm nhận sự vất vả cũng như sự cố gắng không ngừng của đội ngũ điều dưỡng, tình nguyện viên và nhân viên y tế để đem đến sự chăm sóc tốt nhất cho những người cách ly tập trung. 

Bạn Anh Thư (17 tuổi) chia sẻ: “Khoảnh khắc nhìn thấy các anh chị phải lót bìa các-tông trước tòa ký túc xá để chợp mắt, không có nổi một chỗ ngủ đàng hoàng là lúc tụi mình đã quyết định sẽ cùng nhau quyên góp để bày tỏ lòng biết ơn với các anh chị.”

Hội bạn “nhà người ta”: Cùng nhau quyên góp 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ảnh 1

Xúc động trước hình ảnh các cán bộ ngả lưng trên tấm bìa carton tại ký túc xá ĐHQG - Ảnh: Internet

Quyết định trở về vì tin vào năng lực kiểm soát dịch của Việt Nam

Tại Úc - nơi nhóm bạn sinh sống và học tập, tình hình dịch đang ngày càng trở nên phức tạp, đặc biệt là ở Melbourne khi số ca nhiễm ở thành phố này bắt đầu tăng khá nhanh từ khoảng một tuần trước, có dấu hiệu trở thành ổ dịch. 

“Chúng mình cảm thấy không được an toàn, tuy đã phân vân rất nhiều vì trở về cũng có nhiều trở ngại nhưng cuối cùng, mình vẫn quyết định lên máy bay về đây vì ở nhà cùng gia đình vẫn là an toàn nhất, cũng như cảm thấy tin tưởng vào các biện pháp kiểm soát dịch của Việt Nam” - Anh Thư tâm sự.

Hội bạn “nhà người ta”: Cùng nhau quyên góp 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ảnh 2

Hội bạn tại trong khu cách ly - Ảnh: NVCC

Cuộc sống tại khu cách ly có gì vui?

Khi được hỏi về trải nghiệm tại khu cách ly, các bạn hào hứng kể: “Thật ra lúc mới bước vào ký túc xá, bọn mình có hơi ái ngại vì khi ấy có nhiều người từ mọi nơi đổ về, đồng nghĩa với mối lo nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao. Ngoài ra, do sinh viên nghỉ dịch, không có ai dọn dẹp nên phòng còn nhiều bụi. Tuy nhiên, chỉ sau một đêm nghỉ ngơi lấy lại tinh thần thì bọn mình đã dọn dẹp sạch sẽ và cũng dần thích nghi hơn với cuộc sống ở đây!”.

Hội bạn “nhà người ta”: Cùng nhau quyên góp 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ảnh 3

Hội bạn đã "enjoy" khoảng thời gian cách ly, không quên "check-in sống ảo" - Ảnh: NVCC

Hội bạn “nhà người ta”: Cùng nhau quyên góp 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ảnh 4

Đổi dáng sang chảnh nào. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, kỷ niệm đáng nhớ và vui nhất đối với hội bạn còn là khi các anh điều dưỡng vô cùng tâm lý, đã chuẩn bị cả trà sữa và trái cây để đảm bảo các bạn luôn được thoải mái và khỏe mạnh. Đi cách ly hẳn là một trải nghiệm độc đáo và cũng không kém phần thú vị phải không nào?

Hội bạn “nhà người ta”: Cùng nhau quyên góp 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ảnh 5

Cách ly có hội, chụp hình có đội! Yeah! - Ảnh: NVCC

Theo Tổng Hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.